3DThinking

So Sánh Máy in 3d Ender 3 S1 và máy in 3d ender 3 S1 Pro

Người viết: admin 01, Th12, 2022

Máy In 3D Ender 3 S1 vs Máy In 3D Ender 3 S1 Pro: Sự khác biệt

Khi nói đến Máy in 3d Ender 3 S1 so với S1 Pro, người dùng muốn biết sản phẩm nào tốt hơn. Hãy cùng 3DThinking đọc tiếp để tìm hiểu!

Creality là nhà sản xuất số 1 Trung Quốc về các dòng máy in cá nhân, hãng là nơi khai sinh ra các dòng máy in 3d Ender quốc dân phổ biến trên toàn thế giới. Tiếp tục cho sự phát triển các dòng máy Ender 3, Ender 3 Pro, Ender 3 v2, Ender 3 S1, Ender 3 S1 Pro, Ender 3 v2 neo, Ender 3 neo, Ender 3 S1 Plus   Đây là gần như là thứ tự các dòng máy ender 3 theo thời gian.

 

So sánh kỹ thuật

Ender 3 S1Ender 3 S1 Pro
Khổ in 220 x 220 x 270mm220 x 220 x 270mm
Bàn in PC đàn hồi  từ tính Théo đàn hồi PEI từ tính 
Cân bàn Tự động(với các nút bấm bằng tay)Tự động(với các nút bấm bằng tay)
Nhiệt độ bàn in 100 °C110 °C
Đùn Trực tiếpTrực tiếp
Nhiệt độ vòi in260 °C260 °C
Vật liệuPLA, ABS, TPU, PETGPLA, ABS, TPU, PETG, PA, nylon, sợi carbon
Bo mạch chủCR-FDM-v2.4.S1_v301CR-FDM-v2.4.S1_v301
UILCD (núm xoay)LCD (màn hình cảm ứng)
Phần mềmCreality Slicer, Cura…Creality Slicer, Cura…

 

Tính năng

Về kiểu dáng,các dòng máy ender 3 có xu hướng giống nhau, các phiên bản về sau được cái tiến nhìn bắt mắt, và thiết kế hướng dến người sử dụng cuối. Nhiều tiện ích được cập nhật. Chúng ta sẽ đi tìm hiểu các tính năng sâu trong máy in 3d ender 3 s1 và máy in 3d ender 3 s1 pro

Thiết kế

S1 và S1 Pro vẫn có nét thiết kế của Ender 3 được tích hợp trong đó, với cả hai đều có một khung. Tuy nhiên, có một số khác biệt giữa hai máy in 3d này

Máy in 3d ender 3 S1 có thiết kế kiểu dáng và mạnh mẽ, cho cảm giác hoàn thiện hơn nhiều so với Ender 3. Thay vì một vít Z riêng lẻ, Creality đã chọn cách sử dụng trục Z kép, điều này làm tăng thêm sự chắc chắn của máy. Trên hết, một số nâng cấp khác được sửa đổi, chẳng hạn như khay lưu trữ tích hợp, bộ căng đai X và Y, màn hình LCD đủ màu và khe cắm thẻ SD kích thước tiêu chuẩn.

Máy in 3d ender 3 S1 Pro cung cấp tất cả các tính năng tuyệt vời ở trên và hơn thế nữa! Pro sẽ cung cấp cho bạn một khay lớn hơn, màn hình cảm ứng và đèn LED cực kỳ tiện lợi. Ngoài ra, cũng có một số nâng cấp kỹ thuật hơn. Bạn sẽ nhận được một máy đùn kim loại đầy đủ (mà chúng ta sẽ nói về sau). Tất cả những điều này với giá cao hơn không đáng kể so với S1!

Khổ in

Cả S1 và S1 Pro đều có khổ in 220 x 220 x 270 mm, cao hơn 2 cm so với Ender 3. Bạn sẽ có được một khổ in tốt hơn! 2 cm được thêm vào chắc chắn sẽ rất hữu ích để in một số mẫu lớn hơn.

Bàn in

Bàn in 3d trong máy in là một trong các tiêu chí quan trọng để lựa chọn máy in 3D 

S1 đang sử dụng bàn in từ tính bằng thép lò xo polycarbonate (PC), đây là một vật liệu khá chuẩn khi nói đến các các tấm PC. Nó có độ bám dính tuyệt vời. PC đã được sử dụng cho nhiều cho nhiều các máy khác và nó hoạt động tốt.

S1 Pro có bàn in từ tính bằng thép lò xo PEI, tấm này sẽ bền hơn theo thời gian so với bàn in của S1 là PC. Nó có khả năng chống mài mòn cao, chịu nhiệt độ, chống cháy, Hiện nay PEI nó cũng là một bàn in phổ biến trong các máy in mới ra mắt .

Ender 3 S1Ender 3 S1 Pro

 

Giao diện người dùng

Giao diện người dùng (UI) được thiết kế hướng đến người dùng. Dễ dàng thao tác vận hành

Máy in 3d ender 3 S1 sử dụng một núm tiêu chuẩn để điều hướng màn hình LCD màu, đây là một thiết lập tương tự như Ender 3 V2 và các máy Ender 3 trước đó. Cũng cần đề cập đến giao diện người dùng cho phép quy trình cân bàn đơn giản trên cả hai máy in 3d

Máy in 3d ender 3 S1 Pro có giao diện người dùng tương tự như S1, nhưng thay vì núm, S1 Pro sử dụng màn hình cảm ứng.kèm theo sự đa dạng ngôn ngữ những vẫn chưa có ngôn ngữ tiếng việt

Bộ đùn

Creality đã tiết lộ bộ đùn Sprite trực tiếp mới của họ trên hai máy này, đây là một bản nâng cấp khá toàn diện. Nó chỉ nặng 210 gram,làm cho quá trình in mượt mà, trơn tru hơn. Từ trải nghiệm của bản thân chúng tôi thấy bộ đùn Sprite giải quyết rất tốt về việc tắc nhựa, đây là một tin tốt vì việc bảo trì trên thiết lập đùn trực tiếp có thể là một rắc rối!

Nhiệt độ vòi phun tối đa của S1 là 260 ° C, rất nóng để in các vật liệu hàng ngày như PLA, PETG, ABS và TPU. tuy nhiên để in ABS thì cũng cần thêm Box đóng kín

Trong khi thân máy đùn trên S1 là nhựa, S1 Pro cung cấp thân kim loại đầy đủ, cùng với nhiệt độ vòi phun được nâng cấp. Do đó, S1 Pro cũng có cải thiện lớn về nhiệt độ tối đa: từ 260 °C lên 300 °C. Với điều này, bạn có thể in các vật liệu như nylon, sợi carbon và thậm chí cả polycarbonate.

Phần mềm

Những máy in này không cung cấp bất cứ điều gì quá đặc biệt khi nói đến phần mềm. Cura hoạt động tuyệt vời, vì nó phù hợp với những người có sở thích in 3D ở mọi cấp độ, và nó khá đáng tin cậy. Bạn có thể sử dụng Cura 5.0, điều này sẽ giúp in 3D dễ dàng hơn!

Và với những máy Creality này, bạn cũng không bị giới hạn ở Cura. Nhưng bạn có thể chọn các chương trình khác, chẳng hạn như PrusaSlicer và Simplify3d, trong số những chương trình khác.

Cân bàn

Cả hai máy in đều cung cấp cân bàn tự động chỉ với các nút bấm thủ công. Mỗi máy in đi kèm với CR Touch để cân bằng bàn in. Thay vào đó, Creality đã thay thế đầu cân bàn bằng kim loại và toàn bộ hệ thống được kết hợp vào chính bộ đùn. CR Touch đã được bán riêng, các bạn có thể tìm thấy sản phẩm ở 3DThinking

Bản thân quy trình cân bàn khá đơn giản: Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào một nút trên màn hình. Bạn vẫn có thể tự cân bằng giường của mình bằng một tờ giấy! S1 và S1 Pro sử dụng hệ thống cân bàn đa điểm để thăm dò các điểm trên khắp bán in. Toàn bộ quá trình sẽ mất khoảng hai phút rưỡi. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ phải tự điều chỉnh độ lệch Z.

Bo mạch chủ

 

v301 là một bo mạch 32 bit với trình điều khiển im lặng. Chúng tôi có thể tự tin nói rằng bo mạch này có trong cả S1 và S1 Pro.

Trình điều khiển im lặng là một bản nâng cấp lớn từ OG Ender . May mắn thay, bo mạch chủ S1 và S1 Pro với trình điều khiển TMC2208 siêu yên tĩnh, đây là một bản cập nhật rất cần thiết.

Giá bán

Cả 2 sản phẩm đều được 3DThinking phân phối chính hãng tại Việt nam.

S1 có giá 11.000.000 những khi tại website 3DThinking.vn các bạn sẽ nhận được mức giá ưu đãi hơn, và công bằng mà nói, nó không phải là một mức giá tồi cho một máy in 3D Creality hàng đầu

Còn với S1 Pro tại 3DThinking đang có mức giá là 12.600.000. Khi mua tại website 3DThinking.vn các bạn sẽ nhận được mức giá vô cùng ưu đãi.

 

Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
    Giỏ hàng của bạn
    Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng