3DThinking

Đánh giá Creality Ender 7

Người viết: admin 10, Th1, 2023

Đánh giá Creality Ender 7

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM

ƯU ĐIỂM

 • Chất lượng in ra khỏi hộp
 • Đơn giản để thiết lập và sử dụng
 • Tiết kiệm thời gian trên các bản in lớn hơn

NHƯỢC ĐIỂM

 • Đắt tiền
 • Sử dụng lượng in đầy đủ làm hỏng đầu in
 • To tiếng
 • Hiếm khi in ở tốc độ 250 mm/s được quảng cáo
 • Tốc độ cao mặc định khó quay số đối với các vật liệu không phải PLA

công nghệ

Đối với những gì bạn có thể coi là một máy in điển hình, Ender 7 có thiết kế khá khác thường. Bao gồm hai bộ phận chính được nối với nhau bằng ba “chân” ép đùn bằng nhôm, nó có một vẻ ngoài “khác biệt” rõ rệt so với hình dạng khối của nhiều máy trong quá khứ và hiện tại của Creality. Ngoài ra, do bản chất thiết kế và sử dụng các khối lắp ráp sẵn, nó được vận chuyển trong một hộp tương đối phẳng.

ĐẠO LUẬT HỖ TRỢ

là máy in 3D Ender khuôn mẫu: khối lượng xây dựng 250 x 250 x 300 mm, máy đùn Bowden, trình điều khiển động cơ bước im lặng, bo mạch 32 bit. Bàn in và đầu nóng lần lượt đạt 100 ℃ và 260 ℃, hạn chế bạn sử dụng các loại sợi “hàng ngày” như PLA, ABS, PETG và TPU cứng hơn. Dây tóc được cung cấp bởi một máy đùn bánh răng kép mạnh mẽ. (Chúng tôi đã thấy cái này được gọi là máy đùn MK8 được nâng cấp – rất hữu ích nếu bạn cần phụ tùng thay thế.) Cắn vào dây tóc từ hai phía, máy đùn này có vẻ mạnh mẽ và chỉ xuất hiện trong một số bản in lớn, nhanh chạy ở bộ làm mát kết thúc phạm vi nhiệt độ của vật liệu.

Nếu bạn cố gắng in toàn bộ khu vực in 250 x 250 mm, đầu in sẽ va vào các kẹp giường kim loại và đường tẩy mực đầu phun của bản in – nếu bạn muốn tránh nguy cơ làm hỏng máy in hoặc lớp đầu tiên, bạn sẽ phải in nhỏ hơn khối lượng đã nêu.

Việc cân bằng giường được xử lý thủ công thông qua bốn bánh xe cân bằng giường quá khổ dự kiến. Tùy thuộc vào độ cao bạn đặt máy in, điều này có thể phức tạp – Ender 7 khá cao – khoảng 560 mm, không bao gồm cáp đầu in và ống Bowden lờ mờ trên máy in. Để so sánh, nó chiếm một diện tích tương tự như Ender 3 Max, chậm hơn nhưng rẻ hơn nhiều và có khối lượng bản dựng lớn hơn nhiều.

 

Đối với việc san lấp mặt bằng giường, Ender 7 là cơ bản nhưng đầy đủ chức năng. Gọi nó vào và bạn không thực sự cần phải chạm vào nó nữa; trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi nhận thấy không cần phải tháo giường thủy tinh để xóa bản in – chỉ những điều chỉnh phổ quát nhỏ đối với độ lệch Z là cần thiết cho các lớp đầu tiên tốt từ dây tóc này sang dây tóc khác.

OUT COME THE ROADIES

Ender 7 có một số bộ phận, với cụm hệ thống chuyển động chính được gắn vào các “chân” thẳng đứng gắn vào bộ phận cơ sở – tất cả đều rất đơn giản để lắp ráp

Việc thiết lập Ender 7 chỉ là vấn đề của một số ít vít, kết nối bộ phận cơ bản – chứa màn hình, bộ não và I/O của máy in – với ba “chân” của nó với bộ phận trên cùng, nơi chứa phần cuối của công việc kinh doanh. hệ thống chuyển động CoreXY, máy đùn, đầu in và nhiều loại cáp khác nhau.

Đối với thiết bị điện tử, bạn có một dây cáp để cắm vào vị trí. Đó là khá nhiều hoàn hảo. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng Ender 7 sử dụng nguồn điện thay đổi và đảm bảo rằng bạn đã đặt nó ở điện áp thích hợp. Điều này được tìm thấy ở phía bên tay phải của máy.

NHƯNG NÓ CÓ NHANH KHÔNG!?

Creality tiếp thị Ender 7 có khả năng in ở tốc độ 250 mm/giây mà không làm giảm chất lượng.

Tốc độ in là một chủ đề phức tạp. Những gì bạn đặt trong máy cắt làm “tốc độ in” của bạn không nhất thiết là những gì máy in sẽ thực sự làm. Có những yếu tố hạn chế điều này, không chỉ trong các cài đặt cắt lát tiếp theo làm thay đổi tốc độ mong muốn của bạn đối với một số thành phần nhất định của bản in, mà còn đơn giản là trong tính chất vật lý của mẫu bạn muốn in. Tốc độ 250 mm/giây là nhanh, nhưng trong bản in có kích thước bằng Benchy, đơn giản là không có bất kỳ phần nào của bản in đủ dài để máy in đạt được tốc độ đó bằng cài đặt tăng tốc mặc định – đầu in tăng tốc và giảm tốc thành những thay đổi về hướng, tất nhiên điều này cần có thời gian và khoảng cách trong một lần di chuyển bản in nhất định.

Đầu in của Ender 7 có các quạt kiểu bánh kếp được nối với đầu phun – chúng dường như hoạt động tốt để theo kịp các bản in nhanh

Ngay cả trên một đường thẳng bao phủ 250 mm (thật trùng hợp, không gian có thể in tối đa trong trục X và Y trên Ender 7, bạn sẽ không hoàn thành bước di chuyển đó trong một giây.

Cùng một bản in 3D lót ly, được in bằng các tốc độ in toàn cầu mm/s khác nhau trong Creality Slicer được cung cấp – từ 250 mm/s đến 62 mm/s, chênh lệch chỉ 16 phút

Có thể tìm thấy thêm bằng chứng về thực tế in 3D làm hỏng bữa tiệc tốc độ của Ender 7 khi chúng tôi cắm các giá trị mặc định và tốc độ in mong muốn vào máy tính tốc độ in được lưu trữ trên trang web của Máy in Prusa. Tốc độ in mong muốn là 250 mm/giây khi sử dụng tốc độ tăng tốc mặc định của Ender 7 là 500 mm/giây có nghĩa là máy in sẽ chỉ thực sự đạt được tốc độ 250 mm/giây mục tiêu của nó khoảng 60 mm khi di chuyển 250 mm, duy trì 250 mm /s trong khoảng 130 mm di chuyển trước khi giảm tốc độ trong 60 mm di chuyển còn lại.

Với suy nghĩ này, chúng ta có thể dự đoán rằng các bước in 130 mm sẽ khiến đầu in đạt tốc độ mục tiêu 250 mm/giây chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Cuối cùng, trên cài đặt gốc, chỉ các bản in sử dụng hơn một nửa diện tích in 250 x 250 mm của Ender 7 – lý tưởng là gần với nền tảng đầy đủ – sẽ đạt gần với tốc độ in mà Creality tự hào khi quảng cáo máy in.

Từ thử nghiệm của mình, chúng tôi nhận thấy rằng nó nhanh hơn nhiều máy chúng tôi đặt xung quanh văn phòng ở cài đặt mặc định, nhưng điều này chỉ thực sự phát huy tác dụng trên các bản in lớn hơn, mất nhiều thời gian hơn.

Trong một cuộc đấu súng trực tiếp với Prusa i3 MK3S+ gốc và Creality CR-6 SE, chúng tôi đã thấy sự khác biệt về thời gian in chứng minh cho khẳng định rằng đối với các bản in nhỏ hơn, Ender 7 không có nhiều lợi thế về tốc độ, nhưng đối với các bản in lớn hơn, nó lao thẳng lên và đánh bại phần còn lại. Điều này được mong đợi. Nhưng ngay cả khi Ender 7 đang thực hiện đúng như lời hứa của nó, vẫn có những dấu hiệu đáng chú ý về việc máy in chạy nhanh với các cài đặt kém tối ưu.

Mặt nạ Squid Game “Người dẫn đầu” được in trên CR-6 SE (trái) và Ender 7 (phải) – cùng nhãn hiệu và loại dây tóc (nhưng khác màu), CR-6 SE mất 14 giờ 24 phút và Ender 7 chỉ 4 giờ 59 phút

Trong ảnh trên, bạn có thể thấy rằng CR-6 SE nắm bắt các góc của mặt nạ góc cạnh này tốt hơn Ender 7, mặt nạ này thể hiện tiếng chuông và độ phồng nổi bật khi thay đổi hướng. Cả về tốc độ và cài đặt chứng khoán tương ứng, chúng mất gần 15 giờ và 5 giờ tương ứng. Một sự khác biệt lớn về thời gian mà đối với một số người sẽ có giá trị. Nhưng cũng có một sự khác biệt đáng chú ý trong bản in.

In ấn & Khả năng sử dụng

Vì vậy, chúng tôi biết rằng Ender 7 giống như máy in 3D Creality điển hình. Và xét về chất liệu bạn có thể in và kích thước bản in bạn có thể tạo, nó không khác mấy so với Ender 3, 5 hoặc 6 và các biến thể tương ứng của chúng. Nếu bạn đang in các đối tượng lớn hơn, nó sẽ rất nhanh.

Có những dấu hiệu rõ ràng về việc hệ thống đang gặp vấn đề. (Hay đúng hơn là – bản cập nhật chương trình cơ sở cho đánh giá giữa chừng của máy đã khắc phục một số lỗi sau.)

Đầu tiên, Ender 7 khởi động lại mỗi khi chúng tôi lắp thẻ nhớ microSD (vâng, đó là thẻ nhớ microSD – không có SD đầy đủ ở đây) để xếp hàng một bản in mới. Không phải là thứ mà bạn mong đợi ở một công ty có hàng tá máy tương tự nhau, tất cả đều có phần sụn và phần cứng tương tự nhau. Như đã nói, một bản cập nhật (bao gồm cả việc tháo tấm đế ra khỏi máy in để cập nhật FW của màn hình cảm ứng) giải quyết vấn đề này, vì vậy hãy kiểm tra thông tin phiên bản của bạn nếu bạn kết thúc với một bản cập nhật.

Máy đùn Bowden bánh răng kép của Ender 7 có quạt làm mát thổi qua điểm cắn dây tóc

Khi một bản in đường dài hết dây tóc, chúng tôi sẽ thấy một hộp thoại bật lên không phản hồi hỏi bạn có muốn thay dây tóc không; “có hay không.” Không có gì xảy ra khi nhấn “có” và nhấn “không” sẽ đưa bạn trở lại tổng quan về quá trình in, với bản in được cho là đã tạm dừng (tốt), nhưng đang nguội (không tốt).

Trong một lần in nhanh ở cài đặt in mặc định, dây tóc đã phát triển vượt xa cảm biến dây tóc đến mức nó nằm sâu bên trong máy đùn và không thể tiếp cận được. Không có menu dựa trên hệ thống nào để sao lưu dây tóc ở đây, vì vậy, quá trình thay đổi dây tóc liên quan đến việc lấy ống Bowden ra khỏi khớp nối của nó, nhưng chỉ sau khi yêu cầu máy in nóng trở lại. Một rắc rối.

Bản cập nhật chương trình cơ sở mà chúng tôi đã đề cập ở trên được cho là đã khắc phục tình trạng máy in không bị làm mát khi cảm biến dây tóc bị ngắt, nhưng chúng tôi không phát hiện ra trường hợp này.

Phần sụn nhỏ gặp khó khăn sang một bên, Ender 7 cũng chậm nóng và bắt đầu in. Là một phần trong cuộc đua kéo thử nghiệm tốc độ của chúng tôi giữa Ender 7 và Prusa i3 MK3S, MK3S đã nóng lên, hoàn thành quy trình cân bằng và bắt đầu in trước khi Ender 7 thậm chí còn nóng lên xong.

Ngoài ra còn có một cấu hình máy in Ender 7 khá tốt có sẵn trong PrusaSlicer – rút lại khi thay đổi lớp sạch hơn so với Creality Slicer gốc, nhưng nó chậm hơn

Bỏ qua một bên, chúng tôi nhận thấy Ender 7 khá thành thạo trong việc xử lý PLA ở tốc độ mặc định, như đã nêu đối với các bản in dài, giúp bạn tiết kiệm thời gian. Chất lượng in ở tốc độ như vậy là tốt về mặt quang học nhưng không chính xác và sắc nét như bạn thấy trên Creality CR-6 SE hoặc Prusa i3 MK3S chậm hơn.

Đặc trưng

THIẾT LẬP COREXY

Ender 7 đi theo xu hướng này, cố gắng thiết lập các tiêu chuẩn mới trong quá trình thực hiện và nâng cấp nhóm CoreXY của Creality lên ba: bên cạnh Ender 6 và 3DPrintMill CR-30 mới phát hành gần đây (một phiên bản lẻ của CoreXY).

KHỐI LƯỢNG IN

Với thể tích bản dựng 250 x 250 x 300 mm

QUẠT LÀM MÁT KÉP

Để in ở những tốc độ này, việc làm mát thích hợp các lớp in là điều cần thiết. Nếu không, bạn sẽ gặp phải hiện tượng tạo tác bản in lớn hoặc lỗi in hoàn toàn.

Để đạt được hiệu quả làm mát cần thiết, Ender 7 mới của Creality có đầu in hai quạt liên tục thổi từ cả hai phía của đầu in vào vòi phun. Theo Creality, các ống dẫn cánh hình con bướm này hút không khí nhiều hơn 169% so với các mẫu trước đây và cung cấp khả năng làm mát cần thiết.

VÒI PHUN KHỐI LƯỢNG LỚN TÙY CHỈNH

Một tính năng khác được thiết kế để in nhanh là đầu phun khối lượng lớn tùy chỉnh của Ender 7. Với thể tích buồng nóng chảy tăng lên 50 mm³ và một khối gia nhiệt lớn, bộ cấp nhiệt có thể liên tục nạp và đùn sợi nhựa nóng chảy một cách trơn tru ngay cả khi in ở tốc độ gần như siêu thanh.

Máy đùn bánh răng kép hoàn toàn bằng kim loại, kiểu Bowden được gắn trên khung cũng hứa hẹn cung cấp cho dây tóc nóng đó khả năng nạp dây tóc ổn định.

CÁC TÍNH NĂNG KHÁC

Các tính năng bổ sung trên Ender 7 bao gồm:

 • Bàn in đúc hẫng – Được phủ bằng kính Carborundum của Creality, bàn in di chuyển lên xuống theo trục Z trên một vít me. Bề mặt in cung cấp độ bám dính tuyệt vời, nhưng giường treo tự do có thể hơi khó chịu.
 • Cân bằng giường có hỗ trợ – Không giống như một số phiên bản Creality gần đây, chẳng hạn như CR-6 SE, Ender 7 mới không đi kèm với chức năng cân bằng giường tự động. Tuy nhiên, đầu in có thể được gửi đến năm điểm khác nhau trên giường và bạn sẽ phải tự điều chỉnh giường thông qua các nút bấm.
 • Bảng điều khiển màn hình cảm ứng – Khá dễ hiểu; chọc vào màn hình cảm ứng màu 4,3 inch của máy in.
 • Cảm biến dây tóc và tiếp tục chức năng in –  Không có gì ngạc nhiên đối với máy in ngày nay, nhưng rất cần thiết nếu có điều gì đó không ổn.
Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
  Giỏ hàng của bạn
  Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng