3DThinking

Phần mềm in 3D miễn phí tốt nhất 2022

Người viết: admin 25, Th5, 2022

Phần mềm in 3D miễn phí được nhiều nhiều truy tìm và sử dụng. Bởi dù không phải trả tiền nhưng chúng tích hợp những chức năng khá ổn. Hơn nữa, các dòng này dễ dàng tương thích với kiểu máy in, mực in,…. Vì vậy còn chần chờ gì, hãy cùng chuyên trang khám phá ngay thôi. 

Phần mềm in 3D Cura

Cura là một phần mềm cắt mã nguồn mở tạo bởi Ultimaker cho dòng máy in 3D của hãng. Tuy nhiên, ứng dụng cũng có thể sử dụng ở hầu hết các loại máy in hãng khác. 

phan mem in 3d

Phần mềm in 3D Cura sở hữu giao diện đơn giản

Giao diện Cura khá rõ ràng, thuận tiện cho người dùng tùy chỉnh. Theo đó, tiện ích kể trên cho phép bạn định cấu hình lại với chế độ cơ bản. Khi muốn kiểm soát chính xác hơn cài đặt in, quý vị chỉ cần chuyển sang “nâng cao” hoặc “chuyên gia”. 

Với 400 cài đặt, phần mềm in 3D Cura có thể điều chỉnh mọi thứ. Chưa kể nhà phát hành liên tục cập nhật các phiên bản mới. Vì thế tốc độ làm việc của nó đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng. 

Tiện ích in 3D PrusaSlicer

PrusaSlicer được nâng cấp từ một máy cắt mã nguồn mở Slic3r. Tiện ích này đã dần trở nên phổ biến ngay sau khi ra mắt với những chức năng chính như: Dễ dàng tùy chỉnh, hỗ trợ đa vật liệu, thay đổi chiều cao lớp,….

phan mem in 3d

PrusaSilcer cho phép in 3D tốc độ cao

Phần mềm in 3D PrusaSlicer có thể dùng để cắt các mô hình cho cả máy in FDM và máy in nhựa thông. Tùy vào chế độ cài đặt, thiết bị sẽ cho ra đời thiết kế mang tính chính xác cao. 

Phần mềm in 3D miễn phí ChiTuBox Basic

ChiTuBox Basic do CTB Systems sản xuất. Chức năng chính của tiện ích này là cắt thiết kế 3D in trên máy in 3D nhựa theo kỹ thuật in nổi có mặt nạ hoặc MSLA. Trong phần mềm kể trên, bạn có quyền kiểm soát đối với các cài đặt ban đầu kết hợp một bàn sao trên thẻ nhớ lưu trữ. 

phan mem in 3d

ChiTuBox Basic cho phép tùy chỉnh trực tiếp trên đối tượng in

Khi sử dụng ChiTuBox, người dùng cần định hướng mô hình và cấu hình của giá đỡ. Mặc dù ưng dụng không tự động thực hiện nhưng kết quả mang lại trên cả tuyệt vời. 

Phần mềm Lychee Slicer

Lychee Slicer là lựa chọn hấp dẫn nếu bạn đang muốn in 3 chiều. Mặc dù là phần mềm in 3D miễn phí nhưng tính năng tiện ích này mang đến vô cùng đa dạng. Sản phẩm đạt được có tính chính xác cao, giống với bản vẽ thực tế nhất. 

phan mem in 3d

Lychee Slicer tùy chỉnh tự động, tiết kiệm thời gian

Điều đặc biệt, Lychee Slicer hoàn toàn tự động. Vì vậy nó sẽ giúp bạn từ việc chuẩn bị mô hình đến hoàn thiện. Ngoài thao tác trực tiếp trên mô hình, người dùng có thể xem trước bản in chi tiết giúp tiết kiệm thời gian, công sức thiết kế. 

Ứng dụng in 3D Kiri: Moto

Nếu phần cứng máy tính của bạn không ổn định hoặc thiếu đồ họa xử lý, Krri: Moto sẽ là giải pháp tuyệt vời. Ứng dụng này được thiết lập nhằm chuẩn bị các mục in 3D, khắc laser hoặc định tuyến CNC. 

phan mem in 3d

Kiri: Moto tương thích với nhiều phần cứng máy tính

So với máy cắt cài đặt cục bộ, Kiri: Moto cung cấp hầu hết những gì người dùng cần. Sử dụng tiện ích kể trên bạn có quyền tự do thêm máy in bằng cách tùy chỉnh một vài thông số đơn giản như: Khối lượng bản dựng, mã G, số lượng máy đùn. 

Phần mềm in IceSL

IceSL là phần mềm in 3D đáng chú ý. Nó không chỉ đơn thuần là ứng dụng cắt lát 3D mà còn giống như một công cụ tạo mô hình 3D. Trong cửa sổ bên trái của tiện ích, bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp mô hình thông qua tập lệnh bằng ngôn ngữ chuyên môn. 

phan mem in 3d

Phần mềm in 3D IceSL dễ dàng tùy chỉnh khi thiết kế

Mặc dù giao diện của IceSL tạo cho người ta cảm giác chuyên nghiệp, khó nhằn. Nhưng khi bắt tay thực hiện bạn sẽ thấy nó đơn giản hơn mình tưởng tượng. 

Ngoài những tiện ích trên đây, quý vị còn có thể tham khảo thêm các ứng dụng miễn phí như: OctoPrint, MatterControl 2.0, AstroPrint, MeshLab,…. Nếu cần tư vấn thêm về phần mềm in 3D, đừng ngại kết nối với 3D Thinking ngay hôm nay. 

Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
    Giỏ hàng của bạn
    Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng