3DThinking

Kiểm tra 3D các vật đúc quy mô lớn để giảm chi phí và tăng hiệu quả

Người viết: admin 08, Th9, 2022

Kiểm tra 3D các vật đúc quy mô lớn để giảm chi phí và tăng hiệu quả

 

Kiểm tra 3d vật đúc là gì?

Các xưởng đúc và khách hàng kiểm tra vật đúc trong quá trình sản xuất để xác định bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào. Các vấn đề phổ biến bao gồm độ rỗng khí, co ngót, khuyết tật bề mặt, v.v. Có nhiều phương pháp khác nhau để kiểm tra vật đúc để đảm bảo rằng các nhà sản xuất có các bộ phận hoàn thiện có chất lượng cao.

Phép thử không phá hủy (NDT)  thường được sử dụng để đánh giá chất lượng của vật đúc mà không làm hỏng chúng.  bạn có thể xác định các vấn đề ảnh hưởng tiêu cực đến độ bền của vật liệu. Nhờ tính năng quét 3D không tiếp xúc, máy quét 3D cầm tay có khả năng đo vật đúc mà không gây hại cho các bộ phận.

Giải pháp đo lường 3D cho các vật đúc công nghiệp

Kiểm tra vật đúc từ nhỏ đến lớn

Khách hàng đã từng đo các vật đúc quy mô nhỏ theo dòng, không hiệu quả và không chính xác.

Họ không có phương pháp kiểm tra hiệu quả để kiểm tra các bộ phận quy mô lớn.

Bên cạnh đó, kết quả đo không chính xác dẫn đến gia công không đủ.

Cuối cùng, khách hàng đã chọn máy quét 3D cầm tay KSCAN-Magic của Scantech để đo vật đúc , xác định dung sai gia công và tiến hành đo kích thước đầy đủ trên sản phẩm để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Tính năng của vật đúc

Những thanh sắt nhỏ này dài khoảng 1,5-2,5 m, và những tấm đúc lớn là 6 m. Một số bề mặt được gia công của chúng phản chiếu và khó quét.

handheld 3D scanner, large-scale casting part

Các giải pháp

Máy quét 3D được sử dụng:

Máy quét 3D hỗn hợp KSCAN-Magic

Đo lường các vật đúc lớn:

Đo quang + quét 3D: 45 phút

Người vận hành cần thiết:

Một công nhân

KSCAN-Magic

 

Lợi ích của các giải pháp 3D của Scantech cho đúc

Đo ảnh tích hợp để đảm bảo độ chính xác

KSCAN-Magic đã ghi lại tọa độ 3D của các mục tiêu được mã hóa trên các vật đúc lớn này, phục vụ như hướng dẫn cho quá trình quét 3D sâu hơn.

Nhờ diện tích chụp lớn và thuật toán phức tạp, nó đã giúp giảm thiểu các lỗi căn chỉnh tích lũy xảy ra trong quá trình quét 3D.

máy quét 3D di động, bộ phận đúc quy mô lớn

Quét hồng ngoại diện rộng để tăng hiệu quả

KSCAN-Magic có chế độ quét diện rộng được cung cấp bởi tia laser hồng ngoại song song. Nhờ diện tích quét 1440 mm x 860 mm, nó có thể quét hiệu quả đối với các vật đúc quy mô lớn.

Phần đúc quy mô lớn quét 3D

Quét bằng Laser màu xanh lam để đảm bảo chi tiết tốt và tốc độ cao

Kỹ sư đã sử dụng chế độ quét tia laser xanh của KSCAN-Magic để đo các vật đúc nhằm đáp ứng các yêu cầu về dung sai chặt chẽ.

Với độ chính xác 0,020 mm và độ phân giải 0,010 mm, dễ dàng thu được tất cả các chi tiết của bề mặt cong, rãnh, góc, v.v.

Máy quét 3D, bộ phận đúc quy mô lớn

Đo lường 3D hiệu quả để mang lại kết quả đáng tin cậy

Với tốc độ quét lên đến 1,65 triệu MPS, KSCAN-Magic có thể thu được dữ liệu chính xác và đầy đủ từ mọi hướng một cách hiệu quả.

Phân tích toàn diện và báo cáo trực quan

Sau khi chụp các phần dữ liệu 3D, khách hàng đã nhập các mô hình 3D. Các mô hình này được so sánh với mô hình CAD ban đầu để tạo ra các bản đồ màu, các báo cáo đo lường toàn màn hình hiển thị các kết quả theo chiều một cách trực quan.

Do đó, các kỹ sư nhanh chóng xác định dung sai gia công thực tế của các bộ phận.

Mô hình 3D của các bộ phận đúc

Ngoài ra, kết quả quét được đưa vào công cụ gia công để lập trình, đưa ra các phương án gia công tối ưu về chi phí nguyên liệu và thời gian.

color map

kết luận

Tính năng quét 3D chính xác cao có thể tối ưu hóa quy trình từ nguyên mẫu đến chế tạo khuôn, kiểm tra mẫu trống, kiểm tra sản phẩm, phát hiện mài mòn sản phẩm và hơn thế nữa trong ngành đúc.

Máy quét 3D cầm tay của Scantech thực hiện các phép đo không tiếp xúc  cho các bộ phận đúc từ nhỏ đến lớn.

So với công nghệ đo tiếp xúc, nó có thể nắm bắt đường viền của các bề mặt phức tạp như bề mặt dạng tự do nhanh chóng và kỹ lưỡng hơn và có thể phản ánh xu hướng biến dạng một cách toàn diện.

Phép đo toàn vùng đảm bảo việc kiểm tra và sửa chữa các bộ phận nhanh chóng, do đó rút ngắn chu kỳ sản xuất và tối ưu hóa việc kiểm soát chất lượng.

Kiểm tra 3D các vật đúc quy mô lớn để giảm chi phí và tăng hiệu quả

 

 

Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
    Giỏ hàng của bạn
    Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng