3DThinking

Máy In 3D nhựa ABS như thế nào hiệu quả, đẹp sắc nét?

Người viết: admin 23, Th9, 2022

Máy In 3D nhựa ABS được biết tới với tính dẻo dai, khả năng chống va đập tốt, hiệu quả. Tuy nhiên, hiện nay khá nhiều người vận hành chưa có kinh nghiệm khi in. Hiểu điều đó, ngay sau đây chuyên trang sẽ bật mí một số chú ý khi dùng máy in 3D nhựa ABS. Qua đó, giúp bạn sở hữu sản phẩm ưng ý, đẹp mắt.

Khi hoạt động đặt máy in 3D nhựa ABS nơi kín gió

Thực tế, khi đun nóng nhựa ABS sẽ có mùi hơi khó chịu, độc hại. Vì vậy, bạn cần đặt máy ở nơi kín gió nhưng cần bảo đảm không có người. Từ đó, không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của mình và mọi người xung quanh.

in-3d-nhua-abs

Khi hoạt động đặt máy in 3D nhựa ABS nơi kín gió

Tuy nhiên, việc làm này cũng không hạn chế được tác hại của chúng. Bởi mùi nhựa là dạng khí sẽ bốc hơi và lan tỏa khắp mọi nơi. Do đó, bạn có thể tìm kiếm máy In 3D nhựa ABS dạng kín và trang bị hệ thống lọc mùi nano hay than hoạt tính.

Không nên dùng quạt thổi trực tiếp lên vật thể khi máy In 3D nhựa ABS

Khá nhiều bạn có thói quen sử dụng quạt thổi trực tiếp. Nhằm làm mát máy In 3D nhựa ABS hoặc thổi hơi nhựa ABS. Nhưng điểm này giống như việc bạn đặt máy ở nơi kín gió.

Hiện nay, có một số loại máy in 3D nhựa ABS thiết kế quạt để thổi hơi trực tiếp vào đầu phun. Trường hợp xuất hiện luồng gió thổi vào vật thể người vận hành nên tìm cách khắc phục. Ngoài ra, bạn có thể đặt máy ở nơi có nhiệt độ cao khi in nhựa. 

Kiểm soát sự biến dạng máy In 3D nhựa ABS

Một trong những vấn đề về chất lượng máy In 3D nhựa ABS là biến dạng. Khi nhựa từ nhiệt độ đùn xuống tới phòng sẽ khiến nhựa co lại. Từ đó, gây ảnh hưởng cho lớp đầu tiên vì sự thay đổi làm cho sản phẩm tách khỏi bàn, hỏng mẫu máy In 3D nhựa ABS. 

in-3d-nhua-abs-

Kiểm soát sự biến dạng vật phẩm

Người vận hành có thể giảm hiệu ứng bằng cách dùng bề mặt máy In 3D nhựa ABS phù hợp và làm nóng tới 110 độ C. Nền bàn máy In 3D nhựa ABS sẽ truyền lớp phần nhiệt đến vài lớp đầu tiên giúp ngăn không cho chúng co lại, tách khỏi bàn. 

So với những lớp đầu tiên của bản máy In 3D nhựa ABS, mọi người thường đạt nhiệt độ đầu bùn khoảng 10-20 độ. Qua đó, giảm nguy cơ tách bàn. Tuy thay đổi này giúp các lớp dưới cùng nhưng phần cao hơn sẽ xảy ra vấn đề khi các lớp đi xa khỏi bàn máy In 3D nhựa ABS. 

Vì vậy, khi máy In 3D nhựa ABS phần lớn hơn người vận hành cân nhắc thêm lớp bọc xung quanh máy. Nhằm duy trì nhiệt độ cao hơn. Ngoài ra, vỏ ngoài có thể ngăn cản luồng gió làm nguội nhanh chóng sản phẩm trong quá trình thực hiện.

Dùng Rafts và Brim máy In 3D nhựa ABS

Trong quá trình máy In 3D nhựa ABS vật phẩm lớn hoặc chi tiết mỏng, tinh tế bạn vẫn gặp khó khăn khi đưa bộ phận này vào đúng vị trí bàn. Gặp trường hợp này người vận hành nên thêm cái gạch hoặc khay. Đây là cách tuyệt vời để neo các phần này vào bàn, ngăn ngừa tình trạng biến dạng.

Bên cạnh đó, gá cạnh thêm một vài vòng nhựa xung quanh mô hình trên lớp vải đầu tiên. Theo đó, tạo thêm diện tích bề mặt nhằm giữ cạnh của sản phẩm. Dùng Raft sẽ có cấu trúc nhựa mới bên dưới bản máy In 3D nhựa ABS và gỡ bỏ nhanh chóng sau khi xong.

Mong rằng với những chia sẻ vừa rồi giúp bạn có thêm kinh nghiệm in 3D nhựa ABS hiệu quả, đẹp sắc nét. Quý độc giả đừng quên ghé thăm chuyên trang để cập nhật thêm thông tin hữu ích khác.

Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
    Giỏ hàng của bạn
    Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng