3DThinking

Nhựa in 3D HIPS

Người viết: admin 29, Th6, 2023

Nhựa in 3D HIPS

HIPS

HIPS là vật liệu nhẹ được sử dụng phổ biến nhất làm cấu trúc hỗ trợ có thể hòa tan cho các mô hình ABS.

Tổng quan

HIPS, hoặc High Impact Polystyrene, là vật liệu hỗ trợ có thể hòa tan thường được sử dụng với ABS. Khi được sử dụng làm vật liệu hỗ trợ, HIPS có thể được hòa tan trong d-Limonene, giúp bản in của bạn không có bất kỳ dấu vết nào do loại bỏ hỗ trợ. HIPS có nhiều thuộc tính in giống như ABS, làm cho nó trở thành một đối tác ép đùn kép hợp lý. HIPS không chỉ tuyệt vời để hỗ trợ các bản in ABS của bạn, nó còn ổn định hơn về kích thước và nhẹ hơn một chút so với ABS, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho các bộ phận sẽ bị hao mòn hoặc được sử dụng trong các ứng dụng có thể hưởng lợi từ trọng lượng nhẹ hơn.

Ưu điểm Nhược điểm 
✔️ Giá thấp

✔️ Chống va đập và chống nước

✔️ Nhẹ

✔️ Hòa tan bởi d-Limonene

❌ Yêu cầu bàn in

❌ Đề nghị buồng nóng

❌ Nhiệt độ in cao

❌ Yêu cầu thông gió

Yêu cầu phần cứng

Trước khi in 3D bằng HIPS, hãy đảm bảo Máy in 3D của bạn đáp ứng các yêu cầu phần cứng được liệt kê bên dưới để đảm bảo chất lượng in tốt nhất.

Giườngxây dựng bề mặtmáy đùnlàm mát
Nhiệt độ: 100-115 °C Yêu cầu
giường có hệ thống
sưởi Khuyến nghị bao vây
Glue Stick
Glass Plate
Kapton Tape
PET Sheets
Nhiệt độ: 230-245 °C
Không yêu cầu đầu nóng đặc biệt
Phần quạt làm mát không bắt buộc

Lưu ý 

Đầu tư bàn in tốt 

Băng Kapton có thể được dán lên mặt nền in nóng, tạo ra một bề mặt lý tưởng để HIPS bám dính. Mỗi lớp băng Kapton có độ dày khoảng 0,1mm, vì vậy hãy đảm bảo tính đến điều này trong cài đặt lớp đầu tiên của bạn. Bạn có thể điều chỉnh này trong Simplify3D bằng cách tăng giá trị lùi trục Z toàn cầu trên tab G-Code của cài đặt quy trình của bạn. Bạn cũng có thể dùng các tấm PET để dán lên một mặt kính để tăng cường tính bám dính trong khi vẫn giữ được bề mặt mịn. Những giải pháp này sẽ giúp giảm thiểu hiện tượng co ngót khi in với HIPS.

In với nhiệt độ môi trường cao

Để ngăn HIPS co ngót một cách nhanh chóng, bạn có thể thử tăng nhiệt độ xung quanh bộ phận được in 3D. Điều này có thể được thực hiện bằng cách bao quanh môi trường in và cho phép mặt nền in nóng từ từ làm nhiệt không khí đến nhiệt độ mong muốn. Một số máy in mới có thể bao gồm sẵn một buồng nhiệt, làm cho quá trình này dễ dàng hơn. Nếu bạn không thể tự bao quanh không gian in của máy in, bạn cũng có thể thử sử dụng “ooze shield”, vì điều này sẽ tạo ra một lớp vỏ bọc bao quanh mô hình của bạn, giữ cho không khí bên trong vỏ đó ở nhiệt độ cao hơn. Lớp bảo vệ này cũng có thể làm chắn gió để ngăn không khí lạnh làm lạnh nhanh chóng chất nhựa vừa được ép ra.

Điều chỉnh cài đặt để ngăn tách lớp

Việc in với HIPS có thể yêu cầu một chút chăm sóc bổ sung để đảm bảo rằng mỗi lớp của bản in được kết nối chặt chẽ với lớp trước đó. Nếu không, bạn có thể thấy sự nứt nẻ hoặc chẻ rẽ giữa các lớp. Để cải thiện độ bám dính giữa các lớp, hãy xem xét giảm chiều cao lớp hoặc tăng nhiệt độ trình ép. Cả hai thay đổi này sẽ giúp cải thiện sự bám dính giữa các lớp. Nếu bạn muốn thêm thông tin về cách giải quyết vấn đề này, vui lòng tham khảo Hướng dẫn Chất lượng In ấn của chúng tôi, trong đó có một phần đặc biệt dành cho vấn đề này: Tách lớp và Nứt nẻ giữa các lớp.

Lời khuyên

  1. Một số sợi HIPS bao gồm các chất phụ gia giúp việc in dễ dàng hơn, nhưng những chất phụ gia này thường làm cho vật liệu khó tan và loại bỏ nếu bạn dự định sử dụng HIPS làm vật liệu hỗ trợ.
  2. Để cải thiện sự bám dính trên mặt nền, hãy xem xét sử dụng dung dịch dính ABS. Dung dịch này có thể tự tạo bằng cách trộn các mảnh sợi ABS với axeton và sau đó áp dụng hỗn hợp này lên bề mặt nền in của bạn.
Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
    Giỏ hàng của bạn
    Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng