3DThinking

Cải tiến trong quá trình kiểm tra chất lượng 3D với đối tượng có kích thước lớn

Người viết: admin 15, Th3, 2022

Đối với các ngành công nghiệp khác nhau như dầu khí, kỹ thuật hóa học, dược phẩm, luyện kim và nhiệt điện, việc kiểm tra toàn bộ máy móc cỡ lớn được coi là một vấn đề quan trọng. Trong quá trình sử dụng các loại thiết bị là điều khó tránh khỏi. Đối với các thiết bị công nghiệp quy mô lớn, tình hình khó khăn hơn do không có sản phẩm thay thế ổn định và đầy đủ. Một khi sự cố xảy ra, không chỉ tốn kém chi phí mua linh kiện mà còn phải chờ đợi chu kỳ giao hàng kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ công việc và sản xuất.

cai-tien-trong-qua-trinh-kiem-tra-chat-luong-3d-voi-doi-tuong-co-kich-thuoc-lon

Một công ty máy móc hóa chất, chủ yếu tham gia vào việc đại tu các thiết bị công nghiệp như máy nén ly tâm, máy thổi, quạt hút, tuabin hơi công nghiệp và máy bơm. Để đảm bảo sản xuất suôn sẻ, thiết bị này phải được kiểm tra chất lượng theo định kỳ. Nếu phát hiện có hao mòn hoặc hư hỏng, cần sửa chữa hoặc thay thế.

Khách hàng cần đại tu máy nén và thu thập dữ liệu 3D hoàn chỉnh của rôto máy nén để làm hướng dẫn bảo trì.

Phương pháp dò tìm truyền thống khó đo các vị trí phức tạp như rãnh và bề mặt cong, dẫn đến độ chính xác và hiệu quả thấp. Máy quét 3D cầm tay có thể nhanh chóng thu được dữ liệu 3D đầy đủ của các phôi và việc lập mô hình và xử lý trên cơ sở này có lợi để rút ngắn chu kỳ sản xuất của các bộ phận và hoàn thành nhiệm vụ bảo trì một cách hiệu quả.

Khó khăn khi đo rôto máy nén

Trục chính của rôto máy nén có khối lượng tương đối lớn, chiều dài 1,8m, đường kính 0,96m, khối lượng khoảng 300kg. Vì vậy, vùng quét và tốc độ của máy quét 3D bắt buộc phải rộng và nhanh, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc.

cai-tien-trong-qua-trinh-kiem-tra-chat-luong-3d-voi-doi-tuong-co-kich-thuoc-lon-

Có nhiều cánh quạt phân bố trên trục chính của rôto. Khoảng cách giữa các cánh quạt hẹp, các cánh quạt có kênh dẫn dòng chảy sâu và nhiều bề mặt cong nên đòi hỏi máy quét 3D phải có độ sâu trường ảnh lớn hơn và độ chính xác cao. Rất khó để máy quét 3D thông thường đạt được khả năng quét toàn diện này.

Trục chính của rôto được làm bằng thép, với bề mặt được gia công sáng bóng, do đó máy quét bắt buộc phải hoạt động bình thường trong điều kiện phản

Giải pháp ScanTech 3D

Máy quét AXE 3D của chúng tôi được tùy chỉnh để phát hiện 3D các vật thể có kích thước trung bình đến lớn. Đối với các máy quét 3D truyền thống, chúng cần phải làm việc với một thiết bị hệ thống đo quang để kết thúc quá trình phát hiện. Tuy nhiên, với hệ thống đo quang tích hợp, AX có thể nhanh chóng thu được dữ liệu 3D của các phôi lớn, thực hiện toàn bộ quá trình quét 3D chỉ một mình, giảm đáng kể chi phí phát hiện.

Máy quét 3D áp dụng công nghệ đo quang học tiên tiến, đạt được vùng quét tối đa 860 mm × 600 mm và tốc độ đo 2.000.000 phép đo / s. Ngay cả khi phôi lớn đặc biệt, nó cũng có thể hoàn thành việc phát hiện một cách hiệu quả và kịp thời.

Đối với không gian hẹp giữa các cánh quạt và các vị trí không thể tiếp cận, chúng ta có thể chọn chế độ làm việc quét lỗ sâu, với độ sâu trường ảnh 500 mm, độ phân giải 0,025 mm và độ chính xác 0,020 mm, có thể chụp chính xác dữ liệu 3D của phức tạp và bề mặt sáng bóng.

 

Bước 1. Hệ thống đo quang

 

Bằng cách sử dụng hệ thống đo quang, nó có thể thu được dữ liệu chính xác hơn về các điểm đánh dấu định vị và xác định tọa độ 3D của đối tượng trong không gian, chẳng hạn như vị trí, hình dạng và kích thước, để có được dữ liệu quét với độ chính xác tốt hơn.

Bước 2. Quét 3D

Theo yêu cầu quét, chúng tôi có thể chuyển chế độ làm việc sang quét tốc độ cao hoặc quét lỗ sâu, để kiểm tra chính xác các vị trí quan trọng, thực hiện phép đo không tiếp xúc và thao tác đơn giản.

cai-tien-trong-qua-trinh-kiem-tra-chat-luong-3d-voi-doi-tuong-co-kich-thuoc-lon-1

Bước 3. Thu thập dữ liệu STL

Nhập dữ liệu đã quét vào phần mền 3D chuyên nghiệp ScanViewer để xử lý hậu kỳ và lấy mô hình 3D để bảo trì sau này. Toàn bộ quá trình quét và xử lý dữ liệu có thể được hoàn thành trong vòng nửa giờ.

cai-tien-trong-qua-trinh-kiem-tra-chat-luong-3d-voi-doi-tuong-co-kich-thuoc-lon-2

cai-tien-trong-qua-trinh-kiem-tra-chat-luong-3d-voi-doi-tuong-co-kich-thuoc-lon-3

Máy quét AXE 3D tối ưu hóa đáng kể quy trình làm việc khi kiểm tra phôi quy mô lớn, đảm bảo hiệu quả công việc và vòng đời của sản phẩm.

Trong khi đó, máy quét 3D tổng hợp KSCAN  của ScanTech sử dụng hệ thống đo quang tích hợp và mở ra sự ra đời đầu tiên của công nghệ laser hồng ngoại, giúp các phép đo dự án quy mô lớn dễ dàng hơn nhiều.

cai-tien-trong-qua-trinh-kiem-tra-chat-luong-3d-voi-doi-tuong-co-kich-thuoc-lon-4

Máy quét 3D KSCAN mang lại hiệu suất cao khi kiểm tra trung tâm tubin gió có thể tích 7m * 5m * 6m, đây là một thách thức không thể vượt qua

Link tham khảo.

https://3dthinking.vn/dich-vu

Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
    Giỏ hàng của bạn
    Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng