3DThinking

Các bản nâng cấp và sửa đổi Ender 3 V3 SE tốt nhất 2024

Người viết: admin 01, Th4, 2024

Các bản nâng cấp và sửa đổi Ender 3 V3 SE tốt nhất 2024

Bề mặt in PEI hoặc G10

Một bản nâng cấp sáng bóng

Ender 3 v3 SE có sẵn bề mặt làm bằng polycarbonate mang lại độ bám dính lớp đầu tiên tuyệt vời. Tuy nhiên, điều này đôi khi có thể dẫn đến độ bám dính quá tốt , khiến việc xóa bản in trở nên rắc rối hơn mức cần thiết.

Với các bề mặt xây dựng PEI, người dùng có thể chọn giữa các lớp hoàn thiện mịn hoặc có kết cấu – nhưng cần lưu ý rằng các bề mặt có kết cấu dễ tha thứ hơn một chút với độ lệch Z kém lý tưởng hơn.

Cả bề mặt PEI và garolite đều mang lại độ bám dính in tuyệt vời với các vật liệu in khác nhau (garolite đặc biệt vượt trội trong in nylon ) và độ bền cao hơn bề mặt gốc của SE. Nếu bạn bắt đầu thấy độ bám dính giảm với một trong hai loại bề mặt in, việc lau nhanh bằng cồn isopropyl sẽ giúp bản in của bạn dính lại vào bề mặt in.

 • Độ khó:  Dễ (PEI), trung cấp (garolite)
 • Phần cứng bổ sung:  Kẹp (dành cho tấm garolite)
 • Chi phí: ~$46 (PEI mịn), ~$40 (PEI có kết cấu); galit: ~$15

Đầu in hoàn toàn bằng kim loại với bộ làm nóng bằng gốm

Cải thiện phạm vi vật liệu có thể in của bạn bằng bản nâng cấp nóng

Đầu in nguyên bản trên SE được lót bằng PTFE và có nhiệt độ in tối đa là 260 °C. Nhiệt độ tối đa này hạn chế người dùng in ABS, PLA và PETG , trong khi việc in TPU có thể gặp khó khăn do đầu in được lót bằng PTFE của máy in. Vì vậy, việc nâng cấp lên đầu in hoàn toàn bằng kim loại có thể cho phép bạn in nhiều loại vật liệu hơn.

Đầu in hoàn toàn bằng kim loại với bộ gia nhiệt bằng gốm 60 W (cũng có trên Ender 3 V3 KE và K1 ) có thể đạt tới 300 °C và bổ sung khả năng in nylon và polycarbonate (PC) trên Ender 3 V3 SE của bạn . Việc di chuyển ra khỏi đầu in được lót bằng PTFE cũng bảo vệ người dùng khỏi những rủi ro về sức khỏe liên quan đến sự xuống cấp của PTFE ở nhiệt độ cao.

Để áp dụng mod này, bạn sẽ phải in một khung thay thế cho đầu dò CR Touch hoặc sử dụng hai đai ốc M4 (hoặc miếng đệm 5-6 mm) và vít M3 x 12 như trong video này , vì đầu in dài hơn hơn đầu nóng có sẵn đi kèm với máy in.

 • Độ khó: Trung cấp
 • Phần cứng bổ sung: Giá đỡ thay thế CR Touch hoặc 2 đai ốc M4 và 1x vít M3 x 12
 • Chi phí: ~$30

Đèn

Nâng cao thời gian trôi đi của bạn bằng cách cải thiện độ sáng vùng in

Việc thêm đèn vào SE sẽ chiếu sáng khu vực làm việc của máy in, cho phép giám sát in tốt hơn ngay cả ở khoảng cách xa hơn cũng như cải thiện chất lượng của các khoảng thời gian in 3D của bạn .

Mainboard của Ender 3 V3 SE hỗ trợ thêm đèn cho máy in (nó hỗ trợ thanh đèn chính thức của Creality, kết nối trực tiếp với bo mạch chính). Tuy nhiên, điều này yêu cầu bạn phải tháo rời máy in của mình để chạy dây qua một trong các thiết bị ép đùn trục Z tới bo mạch chính, điều này có thể khá khó chịu vì bạn sẽ phải cân bằng lại máy in của mình sau đó.

Nếu muốn tránh tất cả những điều đó, bạn có thể chọn một mod DIY sử dụng nguồn điện 12-V riêng biệt và cung cấp ánh sáng cục bộ cho bàn in của máy in.

 • Độ khó: Trung cấp
 • Phần cứng bổ sung: 2x vít M3- x 20 mm
 • Chi phí: ~$25 (bộ thanh đèn); ~$10 (tự làm)

Box kín

Kèm theo SE của bạn để in liền mạch các sợi nhạy cảm với nhiệt độ

Mặc dù bạn có thể in các vật phẩm nhỏ bằng ABS trên Ender 3 V3 SE mà không cần vỏ bọc, nhưng bạn sẽ được hưởng lợi từ việc có vỏ bọc nếu muốn in các mẫu lớn hơn hoặc các vật liệu đòi hỏi khắt khe hơn như nylon hoặc polycarbonate (PC). Vì những vật liệu này nhạy cảm với nhiệt độ nên chúng dễ bị co ngót, cong vênh và bong tróc khi chịu sự thay đổi nhiệt độ trong quá trình in.

Việc bao bọc máy in cũng bổ sung thêm một lớp bảo vệ khỏi các khí độc hại thoát ra khi in ABS và nylon.

 • Độ khó: Dễ (Vỏ bọc Creality); trung cấp hoặc chuyên gia (DIY)
 • Phần cứng bổ sung: Phụ thuộc vào tùy chọn đã chọn
 • Chi phí: ~$50 (để mua); DIY: phụ thuộc vào kích thước và tính năng

Klipper

Ender 3 V3 SE chạy Klipper trên Sonic Pad

V3 SE chạy với Marlin, điều này có thể rất tuyệt. Tuy nhiên, việc kích hoạt Klipper trên SE sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Klipper cung cấp khả năng định hình đầu vào và nâng cao áp suất , tốc độ in cao hơn, điều khiển từ xa và giám sát từ xa nếu có camera.

Các miếng đệm Sonic và Nebula là các tùy chọn của Creality để đưa Klipper lên SE, trong khi các tùy chọn của bên thứ ba như Pad 7 của BigTreeTech cũng có sẵn; những thứ này gần như đã sẵn sàng ngay lập tức. Với Raspberry Pi , những người dùng thích cách tiếp cận tự làm hơn với các bản mod cũng có thể kích hoạt Klipper trên SE .

 • Độ khó: Dễ (Sonic, Nebula, BigTreeTech); nâng cao (DIY)
 • Phần cứng bổ sung:  Thẻ SD, gia tốc kế (để hiệu chỉnh hình dạng đầu vào).

Ống Bowden 

Ghép nối mod này với máy sấy sợi để có bản in tốt hơn với sợi hút ẩm

Mod ống Bowden đảo ngược loại bỏ ống cuộn ra khỏi khung máy in và mang lại hai ưu điểm. Đầu tiên, việc loại bỏ trọng lượng của ống sợi nhựa ra khỏi trục Z sẽ làm nó nhẹ hơn, giúp giảm quán tính của trục Z và hạn chế các rung động do chuyển động của máy in gây ra. Do đó, tiếng chuông trong bản in sẽ giảm đi, đặc biệt là ở tốc độ cao hơn.

Thứ hai, nó cho phép sử dụng máy sấy  với SE. Do đó, chất lượng in với các sợi hút ẩm như PETG và TPU sẽ được cải thiện đáng kể.

 • Độ khó: Dễ
 • Phần cứng bổ sung: 1x đầu nối M10 Racor, ống PTFE
 • Nhà thiết kế: rootDsigns
 • Tải xuống: Printables

Tùy chọn gắn màn hình

Không gian hạn chế? Không có gì

Đối với các nhà sản xuất có không gian hạn chế , diện tích của máy in có thể là yếu tố quyết định khi mua máy.

Với thiết kế tinh tế, SE có yêu cầu về không gian tối thiểu. Tuy nhiên, người dùng có thể giảm dấu chân của nó hơn nữa bằng cách áp dụng một trong các tùy chọn gắn màn hình do các thành viên của cộng đồng in 3D cung cấp.

Việc gắn màn hình SE lên thân máy in không yêu cầu khoan lỗ mới vào khung máy vì bản mod này sử dụng các lỗ gắn màn hình ban đầu. Tuy nhiên, bạn cần phải in các thanh nâng đi kèm với bản mod này để có được độ khít vừa vặn nhất (nhà sản xuất cảnh báo rằng có thể cần phải chà nhám một chút ) khi bạn đặt màn hình của mình lên giá đỡ mới.

 • Độ khó: Dễ
 • Phần cứng bổ sung: Giấy nhám (dành cho Risers)
 • Nhà thiết kế: rootDsigns
 • Tải xuống: Printables

Hỗ trợ giàn trục Z

Tăng cường SE của bạn với sự hỗ trợ

V3 SE có khả năng in tốc độ khá, với Creality tiếp thị, nó có khả năng in tối đa 250 mm/s (thông thường là 180 mm/s) – ngược lại, hầu hết các máy in dựa trên Marlin đều có tốc độ trung bình là 60 mm/s .

Nếu bạn có ý định đẩy SE đến giới hạn trên trong phạm vi tốc độ của nó, việc hỗ trợ cổng trục Z có thể làm cứng khung máy in. Làm như vậy sẽ giảm tiếng chuông rõ rệt ở tốc độ cao hơn do các rung động gây ra bởi chuyển động của máy in (đầu in và giường).

Việc áp dụng bản mod này (hoặc một bản tương tự, như đã thấy ở trên) cho máy in của bạn sẽ yêu cầu bạn sử dụng bộ điều hợp in 3D (nhà sản xuất khuyên nên sử dụng PETG ), kết nối các thanh hỗ trợ với khung máy in của bạn và khoan một số lỗ vào khung máy in của bạn.

 • Độ khó: Trung cấp
 • Phần cứng bổ sung: 2 trục M10 50 cm, bu lông và đai ốc M4, máy khoan cầm tay
 • Nhà thiết kế: AlexeykH
 • Tải xuống: Printables

Đường ray tuyến tính

Mang lại cho máy in của bạn cảm giác cao cấp với các đường ray tuyến tính

Đường ray tuyến tính cho phép chuyển động có độ chính xác cao hơn và chuyển động mượt mà hơn.

Việc lắp SE với các đường ray tuyến tính cho phép người dùng tận dụng chuyển động chính xác hơn để cải thiện độ chính xác về chiều trong bản in.

Các đường ray tuyến tính cũng mang lại độ bền cao hơn các bánh xe có rãnh chữ V được sử dụng trên trục X của máy in, do đó giảm nhu cầu bảo trì của máy in.

Mặc dù việc lắp các đường ray tuyến tính của trục X của SE khá đơn giản nếu bạn làm theo hướng dẫn đi kèm với mod, nhưng trục Y cần được chú ý nhiều hơn.

 • Độ khó: Trung cấp
 • Phần cứng bổ sung: Đường ray tuyến tính, ốc vít, v.v. (tùy thuộc vào trục)
 • Nhà thiết kế: iambengraham (trục X); DerrickDarrell (Trục Y)
 • Tải xuống: X-axis: Printables; Y-axis: Printables

Chế độ làm mát

Tăng luồng không khí làm mát bộ phận để có chất lượng in tốt hơn

Nếu một trong những mục tiêu của bạn khi sửa đổi máy in là đạt được tốc độ in nhanh hơn, bạn sẽ thấy quạt làm mát một bộ phận đi kèm trên SE là không đủ.

May mắn thay, nhờ cộng đồng in 3D, có một số nâng cấp có sẵn trên nhiều kho lưu trữ khác nhau mà bạn có thể triển khai để cải thiện khả năng làm mát bộ phận máy in của mình.

Đối với các vật liệu như PLA , được hưởng lợi từ việc làm mát, một mod như vậy có thể nâng cao chất lượng hình ảnh chung của bản in ( đặc biệt là các cầu nối và phần nhô ra ).

 • Độ khó:  Nâng cao
 • Phần cứng bổ sung: 2 quạt thổi 5015
 • Nhà thiết kế:  T3Kmaker
 • Tải xuống: Thingiverse

 

 

Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
  Giỏ hàng của bạn
  Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng