3DThinking

Lưu ý các yếu tố an toàn khi mua máy in 3D nhựa dẻo

Người viết: admin 12, Th9, 2022

Máy in 3D nhựa dẻo được nhiều người quan tâm và sử dụng phổ biến trên thị trường. Thế nhưng khi chọn mua bạn cần chú ý đến tiếng ồn, nhiệt và điện khi vận hành,… Để hiểu rõ hơn mời bạn cùng theo dõi qua những thông tin ở bài viết sau.

Lưu ý các yếu tố an toàn khi mua máy in 3D nhựa dẻo

Khi mua máy in 3D nhựa dẻo bạn cần chú ý đến những yếu tố an toàn như tiếng ồn, nhiệt và điện khi vận hành,…

may-in-3d-nhua-deo

Mua máy in 3D nhựa dẻo bạn cần chú ý đến những yếu tố an toàn như tiếng ồn, nhiệt và điện khi vận hành

Lưu ý Chi tiết

Tiếng ồn

Máy in 3D khi chạy thường tạo ra tiếng ồn dù nhỏ và việc chạy mẫu sẽ diễn ra trong thời gian dài. Chính vì vậy nếu không gian làm việc của bạn cần sự yên tĩnh để tập trung, hãy cân nhắc việc đặt máy in 3D nhựa dẻo ở một phòng riêng biệt.

Mùi

Do quá trình in 3D sẽ có sự gia nhiệt, cho nên hầu hết các loại vật liệu in sẽ có mùi. Vì vậy để bảo vệ sức khỏe lâu dài khi vận hành máy bạn hãy sắp xếp để máy in 3D ở vị trí thông khí càng tốt.

Nhiệt và điện khi vận hành

Đa phần các máy in 3D sẽ sử dụng nhiệt để thay đổi lý tính của chất liệu in. Do đó vị trí đặt máy in 3D là nơi có nhiệt – nguồn điện và nguy cơ gây bỏng, gây cháy nổ cao,… Cho nên bạn hãy để ý đến khoảng cách các vật dụng xung quanh để đảm bảo an toàn. 

Bạn cũng cần chú ý đặt máy in 3D dựa dẻo vượt quá tầm tay của trẻ em để tránh nguy hiểm(nếu mua máy về nhà dùng và gia đình bạn có trẻ em).

Ưu điểm nhựa dẻo trong công nghệ in 3D

Loại nhựa dẻo sẽ là vật liệu pha trộn với một số đặc điểm của nhựa cứng và cao su. Dưới đây là một số ưu điểm nhựa dẻo trong công nghệ in 3D:

may-in-3d-nhua-deo-

Nhựa dẻo trong công nghệ in 3D thường được sử dụng trong bộ phận cơ khí, công nghiệp

  • Chất liệu này có sự đàn hồi tốt như cao su có thể được kéo dài và uốn cong. 
  • Chống lại sự va đập tốt, bạn có thể tác động nhiều lên chất liệu của sản phẩm nhưng không bị biến dạng như các chất liệu khác.
  • Khả năng hạn chế biến động hiệu quả: Nhờ có đặc điểm giống với cao su nên có thể giảm được các biến động. Chính vì vậy, nhựa dẻo trong công nghệ in 3D thường được sử dụng trong bộ phận cơ khí, công nghiệp.

Ứng dụng của máy in 3D nhựa dẻo

In 3D nhựa dẻo được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác như, điển hình như:

  • Để tạo mẫu sản phẩm chức năng vào kiểm tra sự thích ứng bạn sẽ làm ra những sản phẩm hoặc bộ phận có tính đàn hồi. Như vậy sẽ kiểm tra được chức năng cũng như tính linh hoạt thực tế như  sản phẩm điện thoại hoặc con dấu.
  • Với các sợi nhựa linh động, bạn có sử dụng máy in 3D nhựa dẻo để tạo ra dụng cụ có yếu tố dễ uốn và dễ cầm nắm. Ví dụ như tay cầm hoặc bộ phận kẹp cho các thiết bị.
  • Bộ phận bảo vệ thiết bị: Nhựa nhiệt dẻo ứng dụng trong in 3D sản xuất các phụ tùng. Các máy móc được sử dụng loại vật liệu này sẽ tránh được tình trạng hỏng hóc trong dây chuyền sản xuất.

Chắc hẳn qua bài viết này bạn đã biết được lưu ý các yếu tố an toàn khi mua máy in 3D nhựa dẻo. Để biết thêm nhiều thông tin khác bạn hãy truy cập vào chuyên trang ngay hôm nay.

Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
    Giỏ hàng của bạn
    Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng