3DThinking

Công nghệ máy in 3D laser – Khái niệm, ứng dụng

Người viết: admin 04, Th11, 2022

Máy in 3d laser có thể làm gì cho chúng ta, và tại sao ứng dụng này lại trở nên phổ biến và có xu hướng? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về công nghệ quét laser 3d. 

Công nghệ máy in 3d laser là gì?

Đối với những người trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp và các ngành có liên quan khác, dịch vụ in laser 3D đang nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn trong nhiều khía cạnh quy trình của máy in 3d laser. Từ quá trình thiết kế đến kiểm tra và phân phối sản phẩm, dịch vụ quét 3D là điều bắt buộc phải có.

Công nghệ máy in 3d laser là gì?

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng máy in 3D laser từng bước, trước tiên bạn nên hiểu quy trình sử dụng máy laser 3D hoạt động như thế nào, nó có thể mang lại lợi ích như thế nào cho công ty của bạn, các ứng dụng khác nhau của nó và các xu hướng trong ngành hiện nay.

may-in-3d-laser

Máy máy in 3d laser là gì?

Máy in 3d laser là dòng máy tích hợp công nghệ sử dụng tia laser để đo hình học của vật thể nhằm tạo ra mô hình 3D kỹ thuật số. 

Công nghệ này được sử dụng trong một số ngành công nghiệp và cài đặt, vì máy in 3d laser có thể thu thập dữ liệu ba chiều của các đối tượng, bất kể các đặc điểm hoặc kích thước bề mặt của chúng.

Khi quá trình in được thực hiện bằng tia laser, các đối tượng không cần phải chạm vào vật lý để ghi lại chính xác các kích thước hiện có của đối tượng. Từ những lần in này, bạn sẽ có thể tạo mô hình bằng phần mềm hình ảnh 3D.

4 Ứng dụng hàng đầu của máy in 3d laser

Có một lý do tại sao máy in 3d laser được sử dụng trong ngành sản xuất công nghiệp. Nó hữu ích trong nhiều ứng dụng có thể cung cấp một lượng giá trị đáng kể cho một công ty. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một số cách quan trọng nhất mà các công ty sử dụng tính năng in laser 3D:

Máy in 3d laser tạo mô hình, thiết kế và in 3D

Khi bạn đã thực hiện in laser 3D, bạn sẽ có một số cách khác nhau để sử dụng dữ liệu. Ví dụ, một trong những ứng dụng phổ biến nhất của máy in 3d laser là biến nó thành một mô hình kỹ thuật số. Thông thường, các mô hình kỹ thuật số này được chuyển đổi thành định dạng 3D CAD, sử dụng phần mềm 3D như Artec Studio. 

may-in-3d-laser-

Trong chương trình, bạn có thể xem và tương tác với mô hình, đây là mô hình hoàn hảo cho các công ty muốn điều chỉnh sản phẩm hiện có. Nhiều khi, các công ty sử dụng dữ liệu 3D thu được từ việc in các sản phẩm máy in 3d laser hoặc cơ sở để giúp họ thiết kế các sản phẩm hoặc cơ sở tương tự. 

Ngoài ra, một trong những ứng dụng mới ấn tượng nhất của máy in 3d laser là in 3D. Với in 3D, các đối tượng hoặc mô hình của các tòa nhà có thể được in và in ra với nhiều kích cỡ khác nhau.

Kỹ thuật máy in 3d laser đảo ngược

Nếu bạn có một vật thể với kích thước mà bạn không biết, bạn có thể sử dụng tính năng máy in 3d laser để có được các phép đo chính xác nhất. Dữ liệu từ quá trình in sau đó có thể tạo ra mô hình 3D của đối tượng hoặc không gian ở nhiều định dạng. Loại chức năng thiết kế ngược này có nghĩa là các công ty có thể tìm ra cách tái tạo lại một đối tượng ngay cả khi không có tài liệu thiết kế của nó.

Lập kế hoạch máy in 3d laser

Một trong những ứng dụng có lợi nhất của máy in 3d laser trong một số ngành công nghiệp là khả năng lập kế hoạch hành động và nguyên mẫu trong tương lai tốt hơn. Giả sử bạn có một cơ sở và đang tìm cách thêm một máy hoặc khu vực mới vào đó. 

Bạn có thể in cơ sở hiện tại để tìm nơi các bộ phận mới của cơ sở hoặc máy móc có thể phù hợp với cấu trúc hiện tại. Các nguyên tắc tương tự có thể được áp dụng cho các sản phẩm máy in 3d laser cần tương thích với các sản phẩm khác của công ty.

Ứng dụng máy in 3d laser tiếp thị và giáo dục

Đối với các công ty làm việc với khách hàng và tham gia vào công việc thiết kế, máy in 3d laser có thể giúp các nhóm tiếp thị đưa sản phẩm của họ đến gần như khách hàng. 

Trong lĩnh vực giáo dục, mô hình máy in 3d laser có thể được sử dụng như một công cụ hướng dẫn để chỉ cho mọi người cách xây dựng hoặc sản xuất các mặt hàng khác nhau đúng cách. Ví dụ: sinh viên kiến ​​trúc có thể thấy rất có giá trị khi người hướng dẫn chỉ cho họ cách một tòa nhà duy trì tính toàn vẹn cấu trúc của nó thông qua dữ liệu in cung cấp.

Kết luận về máy in 3d laser

Bài viết trên đã giúp mọi người biết rõ hơn về máy in 3d laser là gì, ứng dụng như thế nào, hiệu quả ra sao. Chúc các bạn chọn được dòng máy phù hợp.

Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
    Giỏ hàng của bạn
    Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng