3DThinking

Có nên tự làm máy in 3D mini không? Lý giải từ chuyên gia

Người viết: admin 10, Th9, 2022

Tự làm máy in 3D mini không hề đơn giản, đòi hỏi phải có hiểu biết, kiến thức về kỹ thuật. Thế nên nhiều trường hợp tự chế thiết bị in ba chiều nhưng chỉ bật tắt được chứ không đạt tính năng in ấn như mong muốn.  Vậy có nên tự làm máy in 3D mini không? Những khó khăn khi thực hiện là gì? Hãy cùng chuyên trang tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau. Chỉ với vài phút quý vị đã có thể đưa ra quyết định cho riêng mình. 

Những khó khăn khi tự làm máy in 3D mini

Hiện nay nhiều người thử sức tự lắp ra máy in 3D theo hướng dẫn. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công bởi việc này đòi hỏi rất khắt khe. Cụ thể:

tu-lam-may-in-3d-mini

Tự làm máy in 3D mini phải có kiến thức kỹ thuật cơ bản

Khó khăn khi tự làm máy in 3DChi tiết

Vấn đề kỹ thuật

 • Máy in 3D là thiết bị ứng dụng công nghệ tiên tiến nhằm xếp lớp vật liệu với nhau tạo nên vật thể 3 chiều. Vì thế, muốn tự lắp ráp đòi hỏi người thực hiện phải có kiến thức kỹ thuật cơ bản. 
 • Trước khi tiến hành, bạn nên tìm hiểu nguyên lý làm việc của máy in 3D mini. Như vậy trong quá trình kết nối hạn chế tối đa sai sót.
 • Tùy chỉnh động cơ, tốc độ trung quay, đầu phun đảm bảo tính chính xác cao, hiệu quả sai số thấp nhất. 

Bộ phụ kiện

 • Tự làm máy in 3D mini cần chuẩn bị hệ thống phụ kiện đa dạng. Trong đó bao gồm: Bo mạch, động cơ bước, đầu in(cảm biến, hệ thống đùn, quạt…), bảng điện tử Endstop, bàn in, khung máy,….
 • Tùy thuộc vào loại máy in 3D bạn định chế tạo số lượng linh kiện sẽ khác nhau. Tuy nhiên bất cứ model nào chúng ta cũng phải đảm bảo đầy đủ, tương thích. 
 • Điều này giúp hạn chế tình trạng lắp ráp mất đối xứng khiến thiết bị chỉ bật – tắt chứ không đạt tính năng in ấn như mong đợi. 

Cách lắp đặt, kết nối

 • Chỉ khi hiểu nguyên lý, cấu tạo của máy in 3D mini bạn mới có thể lắp đặt chuẩn xác. 
 • Mỗi bộ phận sẽ được kết nối với nhau bởi những phụ kiện riêng biệt. Bạn phải phân biệt được những chi tiết này. 

Có nên tự làm máy in 3D mini?

Như chia sẻ ở trên, tự làm máy in 3D mini không hề đơn giản. Ngoài việc có kiến thức kỹ thuật, nắm bắt chính xác nguyên lý bạn phải thật sự kiên trì để lắp ráp. Chưa kể, muốn thiết bị vận hành tốt, in chuẩn cần trải qua nhiều lần thử nghiệm, chỉnh sửa. 

tu-lam-may-in-3d-mini-

Thay vì tự làm máy in 3D mini chúng ta nên chọn mua thiết bị của hãng uy tín

Một số trường hợp dù đã thành hình nhưng máy không hoạt động. Điều này khiến bạn tốn thời gian, công sức vô ích. Thay vì tự chế với vô vàn khó khăn, thử thách bạn nên kết nối tới các đơn vị cung cấp máy in 3D mini chuyên nghiệp. 

Hiện nay có rất nhiều model máy in 3D để bàn giá mềm, vận hành ổn phù hợp nhu cầu cá nhân. Với thiết bị này, chúng ta không phải tự làm máy in 3D mini với đầy rẫy rủi ro. Tuy nhiên nếu muốn trải nghiệm, khám phá bạn cũng có thể thử để tìm thêm kinh nghiệm. 

Hy vọng chia sẻ trên đây bạn đã biết có nên tự làm máy in 3D mini hay không. Nếu cần tư vấn kỹ hơn, quý vị đừng ngại kết nối tới chuyên trang ngay hôm nay.

Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
  Giỏ hàng của bạn
  Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng