3DThinking

Ứng dụng in 3D và công nghệ đúc khuôn cát để giảm giá thành và thời gian

Người viết: admin 15, Th3, 2022
c8ac80b5545bcc797c666a74c4f7902f.jpg

Ứng dụng in 3D và công nghệ đúc khuôn cát là gì?

Đúc trong khuôn cát là dạng đúc phổ biến. Khuôn cát là loại khuôn đúc một lần (chỉ rót một lần rồi phá khuôn). Vật đúc tạo hình trong khuôn cát có độ chính xác thấp, độ bóng bề mặt kém, lượng dư gia công lớn, nhưng khuôn cát có ưu điểm là tạo ra vật đúc có kết cấu phức tạp, khối lượng lớn và giá thành khuôn thấp.

Quá trình sản xuất vật đúc trong khuôn cát có thể tóm tắt như sau:

  • Bộ phận kỹ thuật căn cứ theo bản vẽ chi tiết để lập ra bản vẽ vật đúc, mẫu, hộp lõi.
  • Căn cứ vào bản vẽ để chế tạo bộ mẫu gồm: mẫu đúc để tạo ra lòng khuôn mang hình dáng bên ngoài của vật đúc; hộp lõi để chế tạo lõi tạo ra hình dáng bên trong của vật đúc, mẫu hệ thống rót để tạo ra đậu hơi, đậu ngót dùng để dẫn kim loại lỏng và thoát khí cho khuôn.
  • Lắp ráp khuôn.
  • Bộ phận nấu chảy kim loại lỏng phải phối hợp nhịp nhàng với quá trình làm khuôn, lắp ráp khuôn để tiến hành rót kim loại lỏng vào khuôn kịp thời.
  • Sau khi kim loại đông đặc, vật đúc được hình thành trong khuôn, tiến hành phá khuôn, lõi, làm sạch vật đúc, kiểm tra vật đúc bằng thủ công hoặc bằng máy.
  • Kiểm tra vật đúc về hình dáng, kích thước, chất lượng bên trong.
1.JPG

Quy trình đúc khuôn cát cơ bản

Công nghệ in 3D và công nghệ đúc khuôn cát ?

Công nghệ in 3D đã xuất hiện từ khá lâu rồi nhưng hiện nay mới trở nên phổ biến nhờ chất lượng ngày càng cao, giá thành thì rẻ mà thời gian nhanh.Trong in 3D, các lớp vật liệu được đắp chồng lên nhau và được định dạng dưới sự kiểm soát của máy tính để tạo ra vật thể. Các đối tượng này có thể có hình dạng bất kỳ, và được sản xuất từ một mô hình 3D hoặc nguồn dữ liệu điện tử khác. Hiện tại ứng dụng in 3D và công nghệ đúc khuân cát vẫn là tạo mẫu nhanh

2.jpg

In 3D ra các chi tiết phức tạp một cách dễ dàng, nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm tiền bạc và công sức cho người sử dụng

Ứng dụng công nghệ in 3D trong Đúc khuôn cát:

Với phương pháp gia công truyền thống, mẫu đúc trong khuôn cát thường được đem gia công CNC gỗ, nhựa POM, xốp,… gây mất thời gian mà chi phí vẫn cao. Đây chính là điểm mà chúng ta có thể áp dụng công nghệ in 3D.

Phương án 1: Thuê 1 đơn vị in 3D ra mẫu đúc mà bạn mong muốn.

Hiện nay các đơn vị in 3D đang có rất nhiều, thậm chí nếu cá nhân có sở hữu máy in 3D cũng có thể tự mở dịch vụ

Nếu bạn chưa có file thiết kế, hoặc muốn sao chép kiểu dáng, cải tiến kiểu dáng cũng có thể đi thuê các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ scan 3D, thiết kế ngược, thương thì các đơn vị này cũng có sẵn dịch vụ in 3D luôn

3DThinking là 1 đơn vị cung cấp các giải pháp toàn diện như vậy, bạn có thể tham khảo qua

3d-printing.jpg

Mẫu đúc bằng phương pháp in 3D (bên phải) và sản phẩm đúc ra (bên trái)

Phương án 2: Mua 1 máy in 3D để tự thiết kế, tự in tạo mẫu đúc

Ngày nay máy in 3D đã rất phổ biến rồi. Chỉ từ 5 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu cho mình 1 máy in 3D chất lượng, đủ đáp ứng được các yêu cầu in mẫu đúc của bạn. Cách vận hành máy in 3D cũng rất đơn giản, ai cũng có thể làm được, không mất tiền thuê thêm nhân sự.

3D thinking là nhà phân phối chính hãng của 2 hãng máy in nổi tiếng tiếng thời FlashForge và Crealtiy. Tại đây có rất nhiều mẫu máy cho các bạn lựa chọn, giá cả hợp lý. Khách hàng khi mua máy tại 3DThinking ngoài việc được hưởng toàn bộ các chính sách từ hãng sản xuất, quý khách còn được nhận rất nhiều phần quà, ưu đãi lớn từ công ty. Tham khảo các mầu máy in 3D đang có tại 3DThinking tại đây

M-y-in-3D-Guider-2-2.jpg

 

 

Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
    Giỏ hàng của bạn
    Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng