3DThinking

Tổng Quan Về in 3D

Người viết: admin 03, Th8, 2023

In 3D là gì?

In 3D in hoặc sản xuất bổ sung là quá trình tạo ra các đối tượng rắn ba chiều từ một tệp số hóa.

Việc tạo ra một đối tượng in 3D được thực hiện bằng cách sử dụng các quy trình bổ sung. Trong quy trình bổ sung, một đối tượng được tạo ra bằng cách đặt lớp vật liệu lên nhau cho đến khi đối tượng được tạo ra. Mỗi lớp này có thể được coi như một phần cắt mỏng của đối tượng.

In 3D cho phép bạn sản xuất các hình dạng phức tạp bằng cách sử dụng ít vật liệu hơn so với các phương pháp sản xuất truyền thống.

In 3D hoạt động như thế nào?

Mọi thứ bắt đầu từ một mô hình 3D. Bạn có thể lựa chọn tạo một mô hình từ đầu hoặc tải xuống từ một thư viện 3D.

Phần mềm 3D

Có nhiều công cụ phần mềm khác nhau có sẵn. Từ phần cứng cấp công nghiệp đến mã nguồn mở. Chúng tôi đã tạo một tổng quan trên trang phần mềm 3D của chúng tôi.

Chúng tôi thường khuyên người mới bắt đầu bằng cách sử dụng Tinkercad. Tinkercad miễn phí và hoạt động trên trình duyệt của bạn, bạn không cần phải cài đặt nó trên máy tính của bạn. Tinkercad cung cấp các bài học dành cho người mới bắt đầu và có một tính năng tích hợp để xuất mô hình của bạn dưới dạng tệp có thể in như .STL hoặc .OBJ.

Cắt lát: Từ tệp có thể in sang Máy in 3D

Phân đoạn cơ bản có nghĩa là chia một mô hình 3D thành hàng trăm hoặc hàng nghìn lớp, và được thực hiện bằng phần mềm phân đoạn.

Khi tệp của bạn đã được phân đoạn, nó sẵn sàng cho máy in 3D của bạn. Đưa tệp vào máy in có thể được thực hiện thông qua cổng USB, thẻ nhớ SD hoặc Wi-Fi. Tệp sau khi đã được phân đoạn bây giờ đã sẵn sàng để được in 3D lớp qua lớp.

Công nghiệp in 3D

Sự phổ biến của in 3D đã đạt đến mức quyết định, với ít người không tích hợp công nghệ sản xuất bổ sung vào chuỗi cung ứng của họ. Trong quá khứ, in 3D chỉ thích hợp cho việc tạo mẫu và sản xuất đơn lẻ, nhưng hiện nay nó đang nhanh chóng tiến xa để trở thành công nghệ sản xuất.

Nhu cầu chủ yếu về in 3D hiện nay tập trung vào lĩnh vực công nghiệp. Theo dự báo của Acumen Research and Consulting, thị trường in 3D toàn cầu dự kiến sẽ đạt giá trị 41 tỷ đô la vào năm 2026.

Công nghệ in 3D sẽ biến đổi hầu hết các ngành công nghiệp chính và thay đổi cách chúng ta sống, làm việc và giải trí trong tương lai.

Ví dụ về in 3D

In 3D printing bao gồm nhiều hình thức công nghệ và vật liệu, vì in 3D đang được sử dụng trong hầu hết tất cả các ngành công nghiệp bạn có thể nghĩ đến. Việc quan trọng là nhìn nhận nó như một cụm ngành công nghiệp đa dạng với vô số ứng dụng khác nhau.

Một số ví dụ:

 • Sản phẩm tiêu dùng (kính, giày dép, thiết kế, nội thất)
 • Sản phẩm công nghiệp
 • Sản phẩm nha khoa
 • Chân giả
 • Mô hình tỷ lệ kiến trúc và maquettes
 • Tái tạo hóa thạch
 • Sao chép các hiện vật cổ đại
 • Tái tạo chứng cứ trong bệnh lý pháp y tế
 • Đạo cụ trong điện ảnh

Tạo mẫu nhanh & Sản xuất nhanh

Từ cuối những năm 1970, các công ty đã bắt đầu sử dụng máy in 3D trong quá trình thiết kế để tạo nguyên mẫu. Việc này được gọi là tạo nguyên mẫu nhanh, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí so với phương pháp truyền thống. Sử dụng máy in 3D cho việc này cho phép tạo ra các phiên bản thử nghiệm nhanh chóng và không đòi hỏi các khuôn mẫu hay công cụ đắt tiền.

Ngoài tạo nguyên mẫu nhanh, in 3D còn được áp dụng trong sản xuất nhanh, một phương pháp mới mà các doanh nghiệp sử dụng để sản xuất các sản phẩm tùy chỉnh với số lượng nhỏ hoặc hàng loạt nhỏ.

Trong Ôtô

Các nhà sản xuất ô tô đã sử dụng in 3D trong thời gian dài. Họ áp dụng in 3D để tạo các bộ phận thay thế, dụng cụ, khuôn mẫu và các bộ đồng hành, cũng như các bộ phận cuối cùng. In 3D đã cho phép sản xuất theo nhu cầu, giảm tồn kho và rút ngắn chu kỳ thiết kế và sản xuất.

Người đam mê ô tô trên toàn thế giới đang sử dụng các bộ phận in 3D để khôi phục những chiếc xe cổ. Ví dụ, các kỹ sư tại Úc đã in các bộ phận để đưa một chiếc xe Delage Type-C trở lại hoạt động. Trong quá trình này, họ đã in các bộ phận đã ngừng sản xuất hàng thập kỷ trước đây.

Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
  Giỏ hàng của bạn
  Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng