3DThinking

Nhựa in 3d Wood Filled

Người viết: admin 27, Th6, 2023

Nhựa in 3d Wood Filled

Các sợi gỗ kết hợp vật liệu nền PLA, bụi gỗ hoặc các chất dẫn xuất khác, mang lại cho các mô hình vẻ ngoài và cảm giác bằng gỗ thực sự.

Tổng quan

Các sợi gỗ làm từ gỗ thường là một hỗn hợp kết hợp vật liệu cơ bản PLA với bụi gỗ, nút chai và các dẫn xuất bột gỗ khác. Thông thường, sợi nhựa bao gồm khoảng 30% hạt gỗ. Sự hiện diện của các hạt này mang lại cho các bộ phận in 3D tính thẩm mỹ của gỗ thật.

Sợi này cũng ít bị mài mòn hơn so với các sợi tổng hợp khác như sợi carbon và kim loại, vì các hạt gỗ mềm hơn nhiều. Có một số loại sợi giống như gỗ trên thị trường chỉ chứa màu gỗ chứ không có các hạt gỗ thực tế, vì vậy chúng thường có hình thức và cảm nhận rất khác.

ưu

06/2023] Mua Bán Fanpage Tích Xanh Bề mặt kết cấu bằng gỗ rất hấp dẫn về mặt thẩm mỹ

06/2023] Mua Bán Fanpage Tích Xanh Không cần bất kỳ đầu in chống mài mòn đắt tiền nào

06/2023] Mua Bán Fanpage Tích Xanh Mùi thơm và dễ chịu

 

Nhược điểm

X button - Free interface icons Dễ bị xâu chuỗi

X button - Free interface icons Các đầu in nhỏ hơn có thể bị tắc một phần theo thời gian

X button - Free interface icons Có thể yêu cầu một vòi phun kích thước lớn hơn

 

Điều kiện in

Trước khi in 3D bằng Wood Filled, hãy đảm bảo máy in 3D của bạn đáp ứng các yêu cầu phần cứng được liệt kê bên dưới để đảm bảo chất lượng in tốt nhất.

Giườngxây dựng bề mặtmáy đùnlàm mát

Bàn in

Bề mặt in

Bộ đùn

làm mát

Nhiệt độ: 45-60 °C bàn in có hệ thống
sưởi Tùy chọn Không bắt buộc
Keo dán tấm dán kính PEINhiệt độ: 190-220 °C
Không cần gia nhiệt đặc biệt
Yêu cầu quạt làm mát một phần

Lưu ý:

Sử dụng đầu in lớnTinh chỉnh độ co rútGiảm thiểu xâu chuỗi và rỉ nhựa
Do các hạt gỗ được thêm vào trong loại nhựa này nên các đầu phun tiêu chuẩn 0,35 hoặc 0,4mm có thể gặp khó khăn. Các hạt có xu hướng vón cục gần lỗ vòi phun, gây ra hiện tượng đùn không đều hoặc tắc nghẽn một phần.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng vòi có đường kính 0,5 mm hoặc lớn hơn, vì điều này làm giảm đáng kể khả năng bị tắc.

 Các hạt gỗ trong nhựa có thể cản trở khả năng duy trì áp suất hút của vòi sau khi rút lại. Điều này có nghĩa là đầu in có thể rỉ ra nhiều hơn bình thường khi bắt đầu và kết thúc mỗi phân đoạn in.

Simplify3D bao gồm một tính năng độc đáo gọi là Coasting, có thể rất hữu ích cho những tình huống này. Coasting sẽ tự động giảm áp suất trong vòi phun khi máy đùn sắp kết thúc phân đoạn in.

Bằng cách này, khi nó cần rút lại và di chuyển đến vị trí tiếp theo, sẽ có ít áp lực hơn để giải quyết.

Các hạt gỗ trong vật liệu này rất khó duy trì lực hút thích hợp trong đầu in khi di chuyển giữa hai địa điểm. Điều này thường dẫn đến rỉ hoặc xâu chuỗi trong khi in.

Simplify3D bao gồm một tính năng được thiết kế cho mục đích chính xác này. Nếu bạn chuyển đến tab Nâng cao trong cài đặt quy trình của mình, bạn có thể bật tùy chọn “tránh vượt qua đường viền khi di chuyển”. Với tùy chọn này được bật, phần mềm sẽ cố gắng di chuyển vào bên trong mô hình của bạn càng nhiều càng tốt.

Lời khuyên chuyên nghiệp

 • Với một số sợi gỗ nhất định, sử dụng nhiệt độ máy đùn khác nhau sẽ tạo ra các màu hơi khác nhau cho phần in cuối cùng.
  Sử dụng hiệu ứng này, bạn có thể thiết lập các nhiệt độ khác nhau cho các lớp khác nhau của bản in trong Simplify3D để tạo mô hình hạt thực tế trên bề mặt của phần được in.
 • Các sợi gỗ rất tốt trong việc che giấu các đường lớp giữa các lớp khác nhau của bản in của bạn. Đối với các hình dạng đơn giản, bạn có thể in với chiều cao lớp lớn hơn nhiều, vì các đường kẻ giữa các lớp sẽ ít nhìn thấy hơn.
 • Nhiều sợi gỗ có thể dễ dàng xử lý sau khi sử dụng giấy nhám gỗ tiêu chuẩn. Điều này có thể làm mịn và tinh chỉnh bề mặt của bản in của bạn.

Ứng Dụng Phổ Biến

 • đồ trang trí gia đình
 • đạo cụ hóa trang
 • đồ chơi
Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
  Giỏ hàng của bạn
  Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng