3DThinking

Cách Lựa Chọn Một Máy Quét 3D Cầm Tay

Người viết: admin 15, Th3, 2022

Làm thế nào để chọn một máy quét 3D cầm tay ?

Quét ba chiều đã được áp dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp bao gồm sản xuât, hàng không vũ trụ và giải trí . Các kỹ sư, nhà thiết kế sản phẩm và nhà nghiên cứu sử dụng máy quét 3D để thu được dữ liệu quét 3D có thể cho phép họ xây dựng mô hình 3D hoặc chạy kiểm tra để xác định độ lệch. Máy quét 3D cầm tay ngày càng được nhiều người quan tâm vì tính di động, dễ vận hành và cho kết quả nhanh chóng.

Làm thế nào bạn có thể chọn một máy quét cầm tay 3D để đáp ứng nhu cầu của bạn? Ở đây chúng tôi chia sẻ một số mẹo để làm sáng tỏ một số điều. 

Đầu tiên chúng ta hãy xem xét các nguyên tắc đằng sau máy quét cầm tay 3D. Máy quét 3D chủ yếu có thể được chia thành máy quét laser 3D và máy quét ánh sáng có cấu trúc.

1. Máy quét laser 3D cầm tay

Máy quét laser 3D chiếu tia laser lên các vật thể và cảm biến của nó phân tích tia laser phản xạ để xác định vị trí trong không gian. Laser, không nhạy cảm với nhiễu, có thể thích ứng với các điều kiện đo lường khác nhau. Tuy nhiên, chùm tia laze có thể bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn các hiệu ứng kết quả khác nhau tùy thuộc vào loại nguồn laser: laser xanh và laser đỏ.

Sử dụng máy quét laser màu đỏ và máy quét laser màu xanh lam, chúng tôi đã quét bảng hiệu chuẩn với các điểm cách nhau 1 mm. Chúng ta có thể thấy từ hình bên dưới rằng tia laser màu đỏ cho thấy tiếng ồn lốm đốm đáng kể hơn tia laser màu xanh lam. Có nghĩa là khả năng chống nhiễu của tia laser xanh mạnh hơn tia laser màu đỏ.

máy quét laser màu xanh

Bây giờ, chúng ta hãy so sánh laser xanh và laser hồng ngoại. Bước sóng của tia laser xanh ngắn hơn bước sóng của tia hồng ngoại. Do đặc tính của nó, tia laser xanh lam tốt hơn để quét các chi tiết phức tạp. Khi cần quét các vật thể quy mô lớn, tia laser hồng ngoại có bước sóng dài hơn cho kết quả quét tốt hơn.

Scantech, một trong những công ty tiên phong ở Trung Quốc phát triển máy quét 3D cầm tay, đưa tia laser hồng ngoại và tia laser xanh vào một thiết bị duy nhất. Máy quét 3D cầm tay Scantech có thể quét các vật thể từ đồng xu đến mặt phẳng với độ chi tiết sống động và tốt.

b1.jpg

2. Máy quét ánh sáng có cấu trúc 3D cầm tay

Máy quét ánh sáng có cấu trúc 3D cầm tay chiếu các mẫu ánh sáng trắng lên một vật thể và sự biến dạng của các mẫu có thể được sử dụng để tái tạo lại hình dạng hình học của nó. Máy quét có thể định vị thông qua các đặc điểm, kết cấu và màu sắc tự nhiên. Nó thực hiện một lần trên mỗi khung hình và ghép các bản quét từ các vị trí khác nhau lại với nhau để tạo thành một đám mây điểm 3D.

Có hai thuật toán hình ảnh của máy quét ánh sáng có cấu trúc: grating and speckle . Khi quét các bề mặt phản chiếu hoặc trong suốt bằng công nghệ grating, chúng ta cần phủ một lớp bột mịn hoặc nhẹ lên các vật thể. Máy quét 3D với công nghệ speckle nổi bật bởi tính linh hoạt, vận hành dễ dàng và quét nhanh chóng.

Những máy quét này được sử dụng rộng rãi trong khu vực phi công nghiệp vì chúng hoạt động tốt khi quét các đối tượng từ trung bình đến lớn như đồ tạo tác cổ đại và con người. Dữ liệu họ thu được có độ phân giải cao và có độ chi tiết tốt.

Tiếp theo, chúng ta chuyển sang các yếu tố chúng ta cần xem xét khi chọn máy quét 3D cầm tay. Tìm một máy quét phù hợp với yêu cầu về kích thước, độ chính xác và độ phân giải của bạn.

simscan-scantech-3.jpg

3. Các yếu tố cần xem xét

Kich thước của đối tượng quét

Khi chọn một máy quét, trước tiên bạn cần nghĩ đến kích thước của đối tượng bạn muốn quét. Nếu bạn muốn quét một đồng xu nhỏ, một máy quét 3D có thể chụp các chi tiết phức tạp ở độ phân giải cao sẽ là một lựa chọn tốt. Nếu bạn định quét một vật thể có kích thước lớn hoặc một phần như tuabin gió, bạn cần một máy quét tầm xa với trường quan sát lớn hơn. Nó có nghĩa là máy quét có thể chụp một khu vực rộng lớn từ một khoảng cách nhất định.

Độ Chính Xác

Độ chính xác của quá trình quét có nghĩa là độ lệch cho phép của mỗi điểm được chụp. Độ chính xác của máy quét 3D chủ yếu nằm trong phạm vi từ 0,01 mm đến 0,1 mm. Máy quét 3D có độ chính xác 0,06-0,07 mm sẽ được chấp nhận cho hầu hết các tác vụ. Nếu bạn định quét một bộ phận công nghiệp phức tạp như động cơ máy bay, hãy chọn máy quét 3D có độ chính xác cao.

Độ Phân Giải

Độ phân giải mô tả khoảng cách tối thiểu giữa các điểm được chụp tại một khoảng cách quét nhất định. Độ phân giải càng cao, đám mây điểm quét càng dày đặc. Khi các chi tiết của mô hình 3D quan trọng đối với bạn, bạn sẽ yêu cầu độ phân giải cao. Nếu không, yêu cầu độ phân giải thấp là phù hợp với bạn.

Tốc Độ Quét

Khi chúng ta nói về tốc độ quét, chúng ta đề cập đến tốc độ quét của máy quét 3D có thể thu thập dữ liệu từ bất kỳ đối tượng nhất định nào. Tỷ lệ thay đổi tùy thuộc vào số lượng đường laser, kích thước của vùng quét và thuật toán của thiết bị. Một máy quét cầm tay hàng đầu có thể đo tới 2 triệu lần mỗi giây.

4. 3D Thinking có thể trợ giúp như thế nào?

3D Thinking là công ty chuyên cung cấp các giải pháp đo kiểm 3d  hiện nay chúng tôi đang là đại lý số 1 về máy quét 3d của tập đoàn Scantech. Scantech là công ty chuyên cung cấp các dòng máy quét 3d cầm tay chuyên nghiệp, Kscanmagic đang là chiêc máy  tích hợp cao và. Nó được đặc trưng bởi mô hình quét “laser hồng ngoại + laser xanh” cải tiến, máy đo quang tích hợp và tương thích với CMM di động và hệ thống 3D tự động. Nó mang lại kết quả quét có thể lặp lại cao với các chi tiết tuyệt vời với hiệu quả cao. Khi nói đến đo lường, nó phù hợp cho cả các đối tượng có kích thước lớn và nhỏ. Nếu bạn muốn biết thêm, hãy nhấp vào video bên dưới.

Tham khảo các dòng máy quét của 3D Thinking

MÁY QUÉT 3D KSCAN MAGIC SCANTECH

MÁY QUÉT 3D SIMSCAN

MÁY QUÉT 3D KSCAN20 SCANTECH

MÁY QUÉT 3D MÀU IREAL 2S

Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
    Giỏ hàng của bạn
    Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng