3DThinking

Phần mềm 3D Chuyên Nghiệp và Đa Chức Năng

Người viết: admin 04, Th4, 2024

Phần mềm 3D Chuyên Nghiệp và Đa Chức Năng

Phần mềm 3D của Scantech cung cấp các chức năng toàn diện và mạnh mẽ, bao gồm quét 3D, kiểm tra 3D, phô togrammetry và nhiều tính năng khác. Nó cho phép các kỹ sư sử dụng dữ liệu 3D chất lượng cao cho nghiên cứu và phát triển sản phẩm, tái thiết kế, kiểm tra 3D, visual 3D, GD&T và tạo ra bản đồ màu.

Trong quá trình quét, phần mềm 3D có thể cung cấp phản hồi thời gian thực để sử dụng một cách trực quan. Đám mây điểm được thu được bởi phần mềm hoặc các mô hình 3D được tạo ra sau đó có thể được tích hợp một cách liền mạch vào các ứng dụng công nghiệp khác nhau, cho dù đó là Kiểm tra Mục đầu tiên (FAI), kiểm soát chất lượng, hoặc kỹ thuật đảo ngược.

Phần mềm Glopho Photogrammetry

Glopho là phần mềm photogrammetry mạnh mẽ, kết hợp với hệ thống đo lường 3D của Scantech, phục vụ việc đo lường tọa độ chính xác cho các bộ phận trung bình đến lớn. Nó cung cấp nhiều tính năng như photogrammetry, hiển thị thời gian thực, quản lý thanh chia tỷ lệ, và phân tích dữ liệu. Phù hợp với nhiều lĩnh vực ứng dụng, phần mềm này giúp ghép nối tọa độ 3D chính xác của các mục tiêu và thanh chia tỷ lệ, cung cấp độ chính xác đo lường cao.

Độ chính xác cực cao

Glopho cung cấp bộ công cụ hoàn chỉnh cho photogrammetry với giao diện dễ sử dụng. Độ chính xác đo tọa độ có thể đạt 0.012 mm/m nhờ vào thuật toán tinh vi. Phần mềm tự động loại bỏ mục tiêu có sai số cao để cải thiện độ chính xác và phục vụ các bộ phận quy mô trung bình đến lớn

Phần mềm Glopho Photogrammetry
Phần mềm Glopho Photogrammetry

Chỉ báo thông minh

Glopho hiển thị thông tin về chụp ảnh một cách trực quan trên giao diện, bao gồm khoảng cách, góc chụp và số lượng ảnh. Mục tiêu và thanh chia tỷ lệ được mã hóa bằng năm màu sắc để dễ dàng theo dõi. Khi có lỗi xảy ra, các chỉ báo thông minh sẽ xuất hiện, giúp người dùng điều chỉnh hoặc chụp lại mục tiêu để đảm bảo kết quả chính xác.

Thanh tỷ lệ có thể di chuyển và tùy chỉnh

Glopho hỗ trợ sử dụng nhiều thanh chia tỷ lệ để tăng độ chính xác khi thu thập dữ liệu cho các đối tượng dài hơn 3 mét. Sau khi thu thập và lưu trữ dữ liệu của một thanh chia tỷ lệ, người dùng có thể di chuyển nó đến vị trí mới. Phần mềm linh hoạt và tương thích với các thanh chia tỷ lệ tùy chỉnh.

Phần mềm Glopho Photogrammetry
Phần mềm Glopho Photogrammetry

Bộ chuyển đổi để đo tính năng

Glopho hỗ trợ đo các đặc điểm vật lý và đảm bảo độ chính xác thông qua tín hiệu đơn giản và adaptor tùy chỉnh. Sau quá trình photogrammetry, người dùng có thể thu được thông tin về các đặc điểm hình học như ranh giới và trung tâm của lỗ, phù hợp cho việc đo trên các bộ phận lớn.

Hoạt động thân thiện với người dùng

Glopho hiển thị quy trình chụp ảnh và cho phép tiếp tục công việc dừng lại bằng cách nhập dự án một cách dễ dàng. Nó cung cấp công cụ kiểm tra cấu hình máy tính và giao diện người dùng có thể cá nhân hóa.

Phần mềm Glopho Photogrammetry

Phần mềm ScanViewer 3D

ScanViewerphần mềm kiểm tra 3D miễn phí và mạnh mẽ bao gồm các chức năng kiểm tra và quét như Khoảng cách, GD&T và bản đồ màu.

ScanViewer thâm nhập vào tất cả các khía cạnh của R&D, thiết kế và sản xuất sản phẩm. Dữ liệu được quét có thể được sử dụng để tạo mẫu nhanh, kỹ thuật đảo ngược, so sánh kiểm tra, hiển thị 3D, v.v.

Trình xem quét

Phần mềm quét & kiểm tra 3D tích hợp
Giúp kiểm soát tốt chất lượng sản phẩm của bạn

Phần mềm ScanViewer 3D
Phần mềm ScanViewer 3D

GD&T

Người dùng có thể trực tiếp tạo các tính năng, phân tích tính năng, đo khoảng cách, phân tích kích thước và dung sai hình học theo dữ liệu được quét.

Kiểm tra kích thước

Nhiều chức năng căn chỉnh có sẵn để hợp nhất dữ liệu quét và tệp CAD để kiểm tra. Tạo báo cáo nhanh chóng để dễ dàng phân tích và điều chỉnh.

Phần mềm ScanViewer 3D
Phần mềm ScanViewer 3D

Kiểm tra đường ống

ScanViewer bao gồm chức năng kiểm tra đường ống chuyên nghiệp có thể xuất trực tiếp dữ liệu YBC/LRA để loại bỏ sai lệch của máy uốn ống.

Phần mềm quét 3D iReal

Thuật toán thông minh

Phần mềm quét 3D iReal

Tối ưu hóa dữ liệu thông minh

Khả năng khôi phục các đối tượng được quét đã được cải thiện rất nhiều khi độ phân giải của iReal 2E đạt 0,2mm để tối ưu hóa chất lượng dữ liệu. Việc xây dựng lại thuật toán bao bọc cơ bản giúp tối ưu hóa chi tiết lưới và chất lượng dữ liệu trên bề mặt, cho phép iReal 2E được áp dụng trong nhiều tình huống ứng dụng hơn.

Quét các bộ phận với độ chính xác cao theo thời gian thực

iReal 3D V3.1 giới thiệu những cách quét mới với khả năng tương thích tuyệt vời ở cả độ phân giải thấp và cao nhằm cân bằng hoàn hảo giữa hiệu quả và chất lượng. Tính năng mới cho phép người dùng đặt máy quét 3D gần các khu vực để có được mô hình 3D tinh tế (độ phân giải lên tới 0,2mm) đồng thời cho phép người dùng quét các khu vực có ít chi tiết trong phạm vi dài để có trường nhìn lớn hơn nhằm giảm đáng kể sự căn chỉnh lỗi và thời gian quét (khoảng cách quét lên tới 1.000 mm).

Phần mềm quét 3D iReal
Phần mềm quét 3D iReal

Bản đồ màu thông minh

Chức năng mới này cho phép người dùng theo dõi quá trình quét theo thời gian thực để đảm bảo kết quả quét chính xác. Khi quét một đối tượng, bản đồ màu xanh lục biểu thị việc thu thập dữ liệu chất lượng cao và màu đỏ hiển thị điều ngược lại. Sự khác biệt rõ ràng về màu sắc có lợi cho việc kiểm tra chất lượng dữ liệu và việc thực hiện quét ở phạm vi gần và đa góc có thể chuyển màu đỏ sang xanh lục.

Chuyển đổi nhiều cảnh

Phần mềm quét 3D iReal hỗ trợ chuyển đổi nhiều cảnh giữa giao diện dự án, đám mây điểm, tệp lưới và ánh xạ màu. Nó cho phép tự do chuyển trở lại giao diện dự án để tiếp tục quét và đặt độ phân giải mới hoặc chuyển sang giao diện của các đám mây điểm để hoàn thiện lại hoặc tối ưu hóa các tệp lưới. Người dùng có thể trải nghiệm các kết quả quét 3d khác nhau trong các cài đặt tham số khác nhau mà không giới hạn số lần và toàn bộ quá trình thao tác không gặp rắc rối đối với người mới bắt đầu.

Phần mềm quét 3D iReal
Phần mềm quét 3D iReal

Hoàn tác dữ liệu theo khung

Khi xảy ra lỗi quét, chúng tôi có thể chọn xóa dữ liệu đám mây điểm cục bộ và quét lại các bộ phận hoặc gọi lại dữ liệu sai theo từng khung hình để tiết kiệm đáng kể thời gian làm việc tại chỗ và giúp trải nghiệm quét thân thiện hơn.

Chuyển đổi liền mạch sang GOM Kiểm tra

Phần mềm quét 3D iReal có sự hợp tác sâu rộng với GOM Inspection 3D Software. Sau khi thu được dữ liệu STL, nó có thể trực tiếp thực hiện phát hiện, so sánh, phân tích và xử lý dữ liệu thông qua giao diện đọc trực tiếp với GOM Inspection, cung cấp hỗ trợ dữ liệu có độ chính xác cao cho người dùng iReal 3D.

Phần mềm quét 3D iReal

Trải nghiệm thân thiện với người dùng

 

Tự động lưu các tập tin dự án

Quá trình quét bị tạm dừng có thể được tiếp tục sau khi tệp trước đó được nhập lại. Khi quá trình quét hoàn tất, tệp dự án sẽ được lưu tự động, do đó, hiệu quả công việc tại chỗ có thể được cải thiện phần lớn.

Chuyển đổi liền mạch

Khi xử lý dữ liệu, nó hỗ trợ chuyển đổi liền mạch giữa tệp dự án, đám mây điểm, dữ liệu lưới và kết cấu. Người dùng có thể trải nghiệm kết quả khác nhau trong các cài đặt thông số khác nhau.

Phục hồi dữ liệu

Nếu phần mềm thoát đột ngột, dữ liệu có thể được tự động khôi phục bằng cách khởi động lại phần mềm mà không cần quét lại, điều này giúp giảm sự cố thoát bất ngờ có thể xảy ra và cải thiện hiệu quả công việc.

Nhận dạng và đo lường 3D

Nó có thể đo chiều dài giữa các điểm, góc giữa các đường thẳng và diện tích cong của lưới tam giác cho mô hình 3D. Việc sàng lọc lưới giúp làm mịn các cạnh của dữ liệu lưới 3D để tăng độ chính xác khi đo. Chức năng này có thể đáp ứng nhu cầu đo 3D đơn giản trong công việc hàng ngày.

Căn chỉnh mô hình

Nó hỗ trợ đăng ký các tệp đám mây điểm để tạo thành một mô hình 3D hoàn chỉnh khi cần quét nhiều lần, bao gồm dữ liệu lớn được tạo để quét các đối tượng có kích thước lớn và căn chỉnh trước và sau cho các mục nhỏ. Thông tin về màu sắc và kết cấu có thể được giữ lại để tạo mô hình lưới tam giác màu (định dạng tệp OBJ) khi hai tệp đám mây điểm màu được căn chỉnh.

Quét vật đúc tường mỏng nhỏ

Khi quét một vật đúc có thành mỏng nhỏ, sau khi dán đủ điểm đánh dấu ở mặt trước và mặt sau, bạn có thể dán một điểm đánh dấu tương ứng lên ba cạnh của cạnh. Trong chế độ căn chỉnh điểm đánh dấu, thông qua ba điểm đánh dấu chung trên cạnh, việc căn chỉnh các điểm đánh dấu ở mặt trước và mặt sau sẽ tự động được hoàn thành.

Phần mềm lập bản đồ 3D iReal

Phần mềm bản đồ 3D iReal, phần mềm bản đồ màu 3D do Scantech phát triển, được thiết kế đặc biệt cho máy quét 3D.Nó sẽ ánh xạ các bức ảnh đa góc được chụp bằng điện thoại di động/máy ảnh DSLR sang mô hình quét 3D và thu được mô hình 3D có độ chính xác cao, độ phân giải cao và màu sắc trung thực. Thuật toán của nó kết hợp phép chụp ảnh 3D, nhận dạng hình ảnh AI, kết hợp kết cấu và công nghệ chỉnh sửa đường may. Nó cung cấp các giải pháp tiên tiến hơn cho khách hàng về số hóa 3D di sản văn hóa, hiển thị 3D, thương mại điện tử VR, xây dựng cơ sở dữ liệu 3D, v.v.

 • Khả năng thích ứng tốt và linh hoạt
 • Vận hành đơn giản, đầu ra hiệu quả
 • Xử lý dễ dàng
 • Độ phân giải cao, chất lượng không bị suy giảm
 • Lập bản đồ chính xác

Thao tác luồng công việc

 1. Thu thập dữ liệu

  Phần mềm lập bản đồ 3D iReal

 2. Xử lý trước mẫu và ảnh
  Phần mềm lập bản đồ 3D iReal

 3. Tự động trích xuất chủ thể ảnh

  Thông qua công nghệ nhận dạng hình ảnh AI của phần mềm ánh xạ kết cấu này, quá trình trích xuất các phần chính của tất cả các bức ảnh sẽ tự động được hoàn thành (màu trắng là phần chính được nhận dạng tự động), được sử dụng cho bước tiếp theo: định hướng tương đối của ảnh.

  Phần mềm lập bản đồ 3D iReal

 4. Hướng tương đối của ảnh

  Nhập tất cả ảnh chỉ bằng một cú nhấp chuột, hệ thống đo ảnh sẽ tự động tính toán vị trí tương đối của hàng trăm bộ ảnh trong vòng 5-10 phút và hoàn thành hướng tương đối của tất cả ảnh.Sử dụng các tính năng kết cấu (phần chính) giữa các ảnh, tự động tính toán, hoàn thành việc sắp xếp vị trí không gian tương đối của tất cả các ảnh, sau đó xây dựng một chuỗi camera ảo và làm nổi bật các đỉnh thưa thớt cho tất cả các ảnh.Phần mềm lập bản đồ 3D iReal

 5. Định hướng tuyệt đối – Căn chỉnh thủ công

  Chọn ảnh, đặt mô hình 3D ở cùng kích thước và vị trí với ảnh, phân tích các đặc điểm cấu trúc tương tự của ảnh và mô hình thông qua thuật toán thông minh, hoàn thành việc căn chỉnh chính xác tự động của một ảnh và mô hình, sau đó tự động xây dựng mối quan hệ ánh xạ không gian giữa mô hình và ảnh chỉ bằng một cú nhấp chuột.Phần mềm lập bản đồ 3D iReal

 6. Bản đồ thông minh

  1. Xác định một cách thông minh các kết cấu sai (vùng khuôn mặt, vùng mất nét/mờ, vùng không phải vật thể) và tự động loại bỏ ô nhiễm ánh sáng kết cấu.2. Mỗi bề mặt lưới hình tam giác của mô hình có thể được liên kết với nhiều ảnh đa góc, tự động tính toán và sắp xếp chất lượng họa tiết của chúng, đồng thời tự động chọn họa tiết chất lượng cao với trọng số cao hơn. (Thống kê có trọng số của nhiều thông số như độ sắc nét, độ bão hòa, góc, v.v.) Để lập bản đồ thông minh, giảm bớt công việc loại bỏ thủ công các mặt và vùng mờ ngoài tiêu cự.

  3. Sau khi ánh xạ thành công, các đường nối kết cấu sẽ được tạo tự động và các kết cấu sai chưa được loại bỏ hoàn toàn sẽ được chỉnh sửa trong thời gian thực, để nhận ra sự kết hợp kết cấu hoàn hảo của hình ảnh nhiều góc trong mô hình 3DPhần mềm lập bản đồ 3D iReal

 7. Chỉnh sửa đường may theo thời gian thực

  Trực quan hóa, chỉnh sửa và sàng lọc theo thời gian thực:
  Đối với các bản đồ không khớp hoàn toàn hoặc bản đồ địa phương bị ô nhiễm ánh sáng, ảnh bị mờ mất nét, v.v., bạn có thể sử dụng công cụ chỉnh sửa đường nối để thực hiện sàng lọc chính xác theo thời gian thực.
  Thời gian tính toán lại kết cấu có thể được kiểm soát trong vòng 1 giây.Phần mềm lập bản đồ 3D iReal

 8. Tiện ích Photoshop

  Đối với việc thiếu ánh xạ do ánh xạ điểm sáng/vật thể lạ tồn tại cục bộ trong kết cấu hoặc góc chết của nhiếp ảnh, bạn có thể liên kết Photoshop (chọn ánh xạ sai trên mô hình 3D, nó có thể được tự động căn chỉnh theo vị trí tương ứng của kết cấu trong phần mềm Photoshop) để thực hiện chức năng tinh chỉnh kết cấu.Phần mềm lập bản đồ 3D iReal

 9. Cân bằng màu và tạo lông bằng một cú nhấp chuột

  Quá trình xử lý ánh xạ kết hợp thông minh đảm bảo hiệu ứng tự nhiên và có sự đồng nhất về màu sắc:1. Sử dụng thuật toán Poisson Blending để hoàn thành việc tính toán màu

  2. Xử lý lông cho kết cấu của khu vực đường mayPhần mềm lập bản đồ 3D iReal

 10. Mô hình 3D đã hoàn thành

Phần mềm Scan 3D Quang TViewer

TViewer là phần mềm 3D chuyên nghiệp được Scantech thiết kế để cung cấp năng lượng cho hệ thống đo 3D quang học dòng TrackScan. Nhờ thuật toán xử lý hình ảnh tiên tiến, nó có thể thu thập dữ liệu 3D một cách hiệu quả, chính xác và thuận tiện, nâng cao đáng kể hiệu quả công việc.

TViewer hỗ trợ các phương pháp định vị lại khác nhau, giúp nó phù hợp để quét các bộ phận có quy mô lớn hoặc đo trong điều kiện khắc nghiệt. Nó cũng có nhiều mô-đun bao gồm đo kích thước, phân tích GD&T và kiểm tra lỗ. TViewer cung cấp các giải pháp 3D hiệu quả và dễ dàng để người dùng điều hướng quá trình phát triển, sản xuất và kiểm tra sản phẩm một cách dễ dàng.

Phần mềm Scan 3D Quang TViewer

Thu thập dữ liệu chính xác và hiệu quả

TViewer cho phép TrackScan thu thập dữ liệu 3D có độ chính xác cao một cách hiệu quả và hiển thị dữ liệu quét trong thời gian thực để theo dõi quá trình quét.

Mô-đun kiểm tra lỗ

Mô-đun kiểm tra lỗ cho phép tự động trích xuất các tính năng của lỗ, chẳng hạn như vòng tròn và lỗ gia công. Nó đảm bảo kiểm tra chính xác và mang lại kết quả lặp lại cho các giá trị như vị trí lỗ và khẩu độ.

Phần mềm Scan 3D Quang TViewer
Phần mềm Scan 3D Quang TViewer

Mô-đun kiểm tra

Mô-đun kiểm tra cho phép thực hiện nhiều nhiệm vụ kiểm tra khác nhau, chẳng hạn như tạo các đặc điểm hình học, phân tích các đặc điểm, đo khoảng cách và phân tích dung sai hình học.

Nhiều phương pháp định vị lại để đo lường linh hoạt

Phần mềm Scan 3D Quang TViewer

Đối với các bộ phận có kích thước lớn

Chuyển đổi tọa độ : TViewer có thể tự động căn chỉnh dữ liệu được quét khi trình theo dõi di chuyển xung quanh phần có tỷ lệ lớn bằng cách chuyển đổi tọa độ. Nó cải thiện hiệu quả cho việc quét 3D các bộ phận có kích thước lớn.

Siêu định vị lại : Nó sử dụng cả mục tiêu và dữ liệu chung để căn chỉnh dữ liệu, giúp việc thu thập dữ liệu chính xác hơn cho các dự án quy mô lớn

Đối với môi trường rung

Theo dõi động : TViewer có tính năng theo dõi động để đo trong môi trường rung động như nhà máy, xưởng. Nó có thể xử lý dữ liệu được quét trong thời gian thực một cách hiệu quả và đảm bảo độ chính xác của phép đo trong môi trường rung.

Phần mềm Scan 3D Quang TViewer

Theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều bài viết và sự kiện hấp dẫn

CÔNG TY TNHH 3DTHINKING

Địa chỉ: Số 10, Liền Kề 5, Khu Đô Thị Đại Thanh, Thanh Trì, Hà Nội

Sđt: 0938.245.599

Email: info@3dthinking.vn

Fanpage: Facebook

Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
  Giỏ hàng của bạn
  Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng