3DThinking

Nhựa in 3d ASA

Người viết: admin 27, Th6, 2023

Nhựa in 3d ASA

ASA là một giải pháp thay thế phổ biến cho ABS và rất phù hợp cho các ứng dụng ngoài trời do khả năng chống tia cực tím, nhiệt độ và va đập cao.

Tổng quan

ASA, còn được gọi là Acrylic Styrene Acrylonitrile, là một loại nhựa có thể in 3D với các đặc tính tương tự như ABS. Ban đầu nó được phát triển để thay thế cho ABS có khả năng chống tia cực tím tốt hơn bằng cách thay đổi loại cao su được sử dụng trong công thức.

ASA được biết đến với khả năng chống va đập cao, chịu nhiệt độ cao hơn và tăng độ khó in. Nó thường được sử dụng trong các ứng dụng ngoài trời thay vì ABS do khả năng chống tia cực tím và điều kiện thời tiết khắc nghiệt vượt trội.

ASA vẫn giữ lại nhiều nhược điểm về khả năng in giống như với ABS. Cong vênh vẫn là một vấn đề nhất quán mà bạn cần tính đến, cũng như khói nguy hiểm tiềm ẩn mà nhựa thải ra trong quá trình in do sự hiện diện của Styrene.

ưu

 

06/2023] Mua Bán Fanpage Tích Xanh Chống tia cực tím mạnh

06/2023] Mua Bán Fanpage Tích Xanh Chống va đập và mài mòn cao

06/2023] Mua Bán Fanpage Tích Xanh Nhiệt độ chuyển thủy tinh cao

 

Nhược điểm

X button - Free interface icons Đắt

X button - Free interface icons Yêu cầu nhiệt độ máy đùn cao hơn

X button - Free interface icons Yêu cầu thông gió do khói nguy hiểm tiềm ẩn

Điều kiện in

Trước khi in 3D bằng ASA, hãy đảm bảo máy in 3D của bạn đáp ứng các yêu cầu phần cứng được liệt kê bên dưới để đảm bảo chất lượng in tốt nhất.

Giườngxây dựng bề mặtmáy đùnlàm mát

Bàn in

Bề mặt in

Bộ đùn

làm mát

Nhiệt độ: 90-110 °C Yêu cầu bàn in sưởi Không yêu cầu vỏ bọcTấm PET ABS / ASANhiệt độ: 220-245 °C
Không yêu cầu dây nóng đặc biệt
Yêu cầu quạt làm mát không bắt buộc

Lưu ý:

Bề mặt inĐiều chỉnh nhiệt độ và làm mátSử dụng quạt làm mát với tốc độ chậm
Để giữ cho ASA dính chặt vào mặt in, hãy sử dụng một lớp băng dính Kapton hoặc tấm PET trên mặt in.

Bạn cần điều chỉnh giá trị global Z-axis offset để phù hợp với độ dày của lớp băng dính. Những biện pháp này sẽ giúp giảm thiểu hiện tượng co ngót khi in với ASA.

Để giải quyết vấn đề quá nhiệt khi in ASA, bạn có thể sử dụng tính năng của Simplify3D để tạo giá trị nhiệt độ tùy chỉnh cho từng vị trí trong quá trình in.

Một phương pháp hiệu quả là in một số lớp đáy của ASA ở nhiệt độ cao hơn và sau đó giảm nhiệt độ trong các lớp tiếp theo.

Bạn có thể lặp lại quá trình này một vài lần để đảm bảo in phần trên mà không gặp vấn đề quá nhiệt, trong khi phần đáy vẫn có nhiệt độ cao hơn để tăng độ bám dính.

Khi in với ASA, vấn đề quá nhiệt là thách thức.

Để khắc phục, bạn có thể giảm nhiệt độ cho các lớp cao hơn và bật quạt làm mát với tốc độ rất thấp (10-25%) để tạo thêm sự làm mát mà không gây co ngót hoặc co rút quá mức.

Lời khuyên chuyên nghiệp

  • Một hỗn hợp đặc ABS hoặc ASA và axeton trên tấm bản dựng được làm nóng sẽ tạo ra một lớp màng tuyệt vời mà các bộ phận của bạn có thể bám dính trên đó.
  • ASA có thể được làm mịn bằng cách sử dụng tiếp xúc có kiểm soát với hơi axeton (một quá trình được gọi là “làm mịn hơi”).
  • HIPS có thể được sử dụng như một vật liệu hỗ trợ hòa tan tuyệt vời cho các bản in ASA. Cân nhắc sử dụng tùy chọn Hỗ trợ dày đặc trong Simplify3D để có kết quả tốt nhất.

Ứng dụng phổ biến

  • Bộ phận ngoại thất ô tô
  • Vỏ điện tử ngoài trời
  • bảng chỉ dẫn bên ngoài
Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
    Giỏ hàng của bạn
    Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng