3DThinking

Đánh giá Creality Ender 3 S1 Plus

Người viết: admin 10, Th1, 2023

Đánh giá Creality Ender 3 S1 Plus

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM

ƯU

 • Kết quả in chất lượng cao, đáng tin cậy
 • Nâng cấp giường tự động
 • Khối lượng in rộng rãi

NHƯỢC ĐIỂM

 • Không có đầu nóng hoàn toàn bằng kim loại
 • Menu màn hình cảm ứng phức tạp
 • Đắt tiền

công nghệ

TƯƠNG THÍCH TỐI ĐA

Phần lớn, Ender 3 S1 Plus là một Ender 3 S1 nổi bật , cung cấp cùng một thiết kế cổ điển trên một sân khấu lớn hơn với một số cải tiến gọn gàng.

Lý do là Creality đã không chọn sử dụng toàn bộ chiều cao trục Z cho Plus (ngoài thực tế là có lẽ nó phải phân biệt giữa nhiều máy in 3D rất giống nhau của mình bằng cách nào đó) do thực tế là Plus mang nhiều hơn từ S1 ban đầu chứ không chỉ là cơ sở của nó – cụ thể là máy đùn trực tiếp “Sprite” của Creality.

S1 Plus giữ dây tóc trên đỉnh giàn, đưa nó trực tiếp vào đầu in. Việc có thêm một giàn cao và một giá đỡ ống chỉ ở trên cùng có thể đã làm giảm độ ổn định mà Plus có, đặc biệt là do cách lắp giá đỡ mới.

thể tích bản dựng 300 x 300 x 300 mm của Ender 3 S1 Plus sẽ cung cấp cho bạn đủ không gian để in hầu hết các đối tượng hàng ngày một cách thoải mái. Đó là một bước tiến rõ rệt so với kích thước điển hình của Ender 3 là 220 x 220 x 250 mm, gần như có vẻ hơi nhỏ hiện nay.

VANG KHAT CUA BAN

Cũng được chuyển giao từ S1 là máy đùn Sprite trực tiếp của Creality, tiếp tục thể hiện trên các máy in Creality mới như Sermoon V1 Pro hoặc CR-10 Smart Pro .

Tỷ số truyền giảm tốc 3,5:1 đảm bảo máy đùn có lượng mô-men xoắn phù hợp để đẩy vật liệu đi qua mà không bị trượt dây tóc.

Điều này có nghĩa là đầu nóng bị tắt ở nhiệt độ 260 °C do ống họng Teflon, khiến S1 Plus bị cắt ra khỏi PLA, ABS, PETG, TPU và các loại sợi tương tự dễ xử lý ở cấp độ người tiêu dùng. Nâng cấp máy đùn với bộ tản nhiệt lưỡng kim loại có thể được thực hiện tương đối nhanh chóng và chỉ tốn vài đô la.

Tuy nhiên, nếu bạn không thích nhựa kỹ thuật, Sprite hầu như không để lại điều gì mong muốn. Cho đến nay, tất cả các loại sợi mà chúng tôi đã sử dụng, từ PLA đến ABS, PETG và TPU, đều được cung cấp trơn tru và không gặp vấn đề gì.

BÀN IN GROOVY

Một tính năng khác của Sê-ri S1 là tấm xây dựng từ tính linh hoạt. Cung cấp độ bám dính tốt và cách dễ dàng nhất để loại bỏ các bản in – chỉ bằng cách lấy nó ra, uốn cong nó và các bản in bật ra ngay lập tức. Cái này đi kèm với một chút thích ứng ở dạng hai đai ốc ở phía sau giường in. Kết hợp với hai rãnh trên tấm uốn, nó cho phép bạn căn chỉnh bề mặt PC lên bàn in một cách hoàn hảo. Đó là điều mà chúng tôi gặp khó khăn hơn một chút khi thực hiện điều đó trên S1 ban đầu, vì giường từ tính sẽ khớp vào vị trí một cách vụng về và không có hướng dẫn nào giúp nó hoạt động gọn gàng.

Tuy nhiên, ngay cả với tính năng cân bằng bàn tự động , các lớp đầu tiên có thể bị mài một phần vào bề mặt bản dựng tương đối mềm khi không được cân bằng hoàn hảo, làm hao mòn khá nhiều theo thời gian. Thêm vào đó, nó gần như liên kết các bản in hơi quá tốt với bề mặt. Một lần nữa, phiên bản Pro của S1 đi kèm với bề mặt xây dựng được phủ PEI, giúp giảm thiểu khả năng mài vòi phun và các lớp hợp nhất – một bản nâng cấp tiềm năng nếu bạn sẵn sàng bỏ thêm một vài đô la.

Tuy nhiên, bề mặt in PC nhìn chung vẫn là một loại giường in tuyệt vời để làm việc. Nhiệt độ tối đa 100 °C của nó phù hợp với nhựa ABS in 3D và các vật liệu sợi nhiệt độ cao khác (sau khi có khả năng nâng cấp máy đùn). Để giữ nhiệt độ ổn định hơn và tăng tốc quá trình làm nóng, bàn in cũng có thêm một số lớp cách nhiệt – thứ không có trên S1.

Hệ thống sưởi giường trên Plus sẽ không được thực hiện trong thời gian kỷ lục (60 °C mất khoảng ba đến bốn phút, 100 °C gần 14 phút), nhưng tính đồng nhất của hệ thống sưởi có mặt trên toàn bộ tấm dựng. Chúng tôi không gặp vấn đề về độ bám dính trong các bản in kéo dài cả ngày do biến động nhiệt độ.

VÀNH ĐỎ & SỐ TỰ ĐỘNG

màu đen tổng thể của Plus bị phá vỡ bởi các bánh xe cân bằng kim loại màu đỏ mới được đưa vào thay thế cho các phiên bản nhựa xỉn màu và nhỏ hơn từ S1. Bên cạnh việc thêm hương vị đầy màu sắc, các núm lớn hơn rất hữu ích khi cân bằng giường theo cách thủ công. Mặc dù Ender 3 S1 Plus đi kèm với tính năng cân bằng giường tự động bằng cách sử dụng đầu dò cân bằng CR Touch của Creality, nhưng vẫn cần một số lao động thủ công.

Cân bằng bàn được thực hiện bằng cách di chuyển đầu in và thiết lập độ lệch Z thông qua phần mềm. Tiếp theo là phần thủ công, trong đó bạn di chuyển đầu in qua tấm đến các góc của nó và sau đó điều chỉnh tấm bằng các nút điều chỉnh độ cân bằng cho đến khi bạn có được lực kéo nhẹ mong muốn của đầu phun trên giấy cân bằng.

Chắc chắn là nó thực tế hơn rất nhiều so với những gì bạn mong đợi từ chiếc máy in được bán trên thị trường là “tự động”, nhưng sau khi đã cân bằng, chúng tôi đã có những lớp đầu tiên sạch sẽ trong suốt thời gian sử dụng máy in. Nếu được thực hiện đúng, đó thực sự là việc chỉ xảy ra một lần, vì vậy chúng tôi không ngại đối mặt với sự vất vả ban đầu.

GIAO DIỆN NGƯỜI DÙNG & SỨC MẠNH XỬ LÝ

Đặt vào bên phải của máy in, bạn sẽ thấy màn hình cảm ứng LCD 4,3 inch cho phép bạn chạm vào giao diện người dùng. So với màn hình nút của Ender-3 S1, màn hình cảm ứng mang lại trải nghiệm bấm để điều khiển tốt hơn. Điều đó đang được nói, các cài đặt và điều khiển được lưu trữ một cách bất tiện trong các menu phụ của giao diện người dùng.

Sâu bên trong, Plus giữ cho mọi thứ phù hợp với chuỗi của nó. Cốt lõi của nó là một bo mạch 32 bit chạy Marlin 2.0, chip ARM STM32F401 và trình điều khiển bước im lặng. Điểm mới trên S1 Plus là việc sử dụng các ống sắt uốn. Đặc biệt đối với hệ thống dây điện dòng điện cao, dây điện đóng hộp (như hiện có trên S1) có thể dẫn đến thiếu điện và các mối nguy hiểm về điện theo thời gian, vì vậy việc nâng cấp ống gia nhiệt có nếp gấp sẽ nhận được một điểm cộng lớn trong sách của chúng tôi. Đây là một tính năng dễ bị bỏ qua, cải thiện độ an toàn lâu dài của máy in.

Đặc trưng

CỘNG VỚI KÍCH THƯỚC

Tất nhiên, tính năng lớn trên Ender 3 S1 Plus là độ lớn. Giống như Ender 3 Max, S1 Plus có giường in 300 x 300 mm.

Bạn sẽ tìm thấy kích thước đó trên bề mặt từ tính bằng thép lò xo phủ PC, giống như S1 tiêu chuẩn.

THÂN MÁY ĐÙN TRỰC TIẾP KIM LOẠI SPRITE

Với sê-ri Ender 3 S1, máy đùn trực tiếp Sprite mới đầy ấn tượng của Creality. Trong S1 tiêu chuẩn, Sprite có vỏ bằng nhựa, nhưng S1 Pro cao cấp hơn hoàn toàn bằng kim loại. S1 Plus nằm ở đâu đó ở giữa; trong khi vỏ máy đùn của nó là kim loại, ống họng thì không. Điều này có nghĩa là S1 Plus có lớp cách nhiệt Teflon và đạt nhiệt độ đầu nóng 260 °C tương tự như S1 tiêu chuẩn.

Creality cho biết máy đùn Sprite kim loại của S1 Pro nặng 334 gram, nặng hơn 59% so với biến thể nhựa. Chúng tôi cho rằng trọng lượng tăng thêm này có thể là vấn đề đối với S1 Pro và khả năng đó sẽ tăng lên khi giàn đỡ lớn hơn của S1 Plus. Nếu không có các khả năng bổ sung ở nhiệt độ cao từ quá trình nghỉ nhiệt ở nhiệt độ cao, trọng lượng tăng thêm đó sẽ không đi kèm với bất kỳ hình thức tăng nào. Có lẽ, bạn có thể chỉ cần đổi ống cổ họng của Plus để lấy một bộ phận tản nhiệt bằng kim loại lưỡng kim tương thích, đây sẽ là một cải tiến đối với cả bộ phận phá vỡ bằng titan của S1 Pro, nhưng đó là công việc bổ sung.

MÀN HÌNH CẢM ỨNG 4,3 INCH

Ngoài ra, giống như S1 Pro, S1 Plus đi kèm với màn hình cảm ứng màu 4,3 inch. Không giống như điều khiển núm xoay của S1 tiêu chuẩn. Thành thật mà nói, đó là một điểm nhấn tuyệt vời, nhưng chúng tôi muốn có bộ tản nhiệt bằng kim loại và giao diện người dùng dạng núm xoay hơn.

VÍT DẪN KÉP ĐƯỢC ĐỒNG BỘ HÓA

Đây là điểm nhất trí trong dòng S1 – và là một điểm bán hàng cao cấp chính. Hai vít me đồng bộ giúp đầu in luôn ổn định và chính xác khi di chuyển theo trục Z. Vít me kép là một bản nâng cấp phổ biến cho các máy in 3D tiết kiệm chi phí vít me đơn, giống như Ender 3 ban đầu, vì vậy việc có hàng trong kho này là một phần thưởng lớn.

Ender 3 S1 Plus tận dụng tối đa tính năng này nhờ khối lượng bản dựng cao hơn. Về cơ bản, điều này có nghĩa là kết quả mượt mà hơn, chính xác hơn trong các bản in cao hơn.

CÁC TÍNH NĂNG KHÁC

Các tính năng bổ sung trên Ender 3 S1 Plus bao gồm:

 • Bo mạch chính 32 bit – Giống như tất cả các biến thể Ender 3 S1, S1 Plus đi kèm với bo mạch chính 32 bit, phiên bản CR-FDM-v2.4.S1_v301. Điều này không còn gây ngạc nhiên nữa, vì bo mạch 8-bit dường như phần lớn đã đi theo con đường của khủng long vào năm 2022.
 • CR Touch – Một tính năng được chia sẻ khác giữa các S1, bản sao BL Touch của Creality, CR Touch, đã được cài đặt và cung cấp cho S1 Plus tính năng cân bằng giường tự động ngay lập tức. Nó hoạt động tốt trên S1 Tiêu chuẩn và tiếp tục hoạt động như vậy trên vùng in lớn hơn của S1 Plus.
 • Đai ốc cân bằng kim loại màu đỏ – Mặc dù các S1 đều được cân bằng tự động, nhưng chúng không có giường cố định và do đó cần có đai ốc cân bằng
Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
  Giỏ hàng của bạn
  Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng