3DThinking

Dịch vụ quét 3D bao gồm những bước cơ bản nào?

Người viết: admin 15, Th3, 2022

Ý nghĩa của dịch vụ quét 3D
Quét 3D là việc sử dụng các máy scan 3d chuyên dụng để thủ được hình ảnh đa chiều và rõ nét về mẫu vật nào đó. Để tiến hành quét mẫu 3d thì bạn có thể sử dụng máy quét cầm tay hoặc máy quét cố định. Đối với các máy cầm tay thì có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng và thuận tiện hơn. Tính linh động và chính xác của thiết bị quét mẫu 3D rất lớn. Đối với các  cơ sở sản xuất thì quét mẫu 3d giúp tiết kiệm thời gian hiệu quả, ứng dụng trong thiết kế ngược, kiểm tra chất lượng sản phẩm.

 

 

 

 

Các bước cơ bản để quét mẫu 3D
Để tiến hành quét 3d thì đòi hỏi người thực hiện phải có kinh nghiệm, am hiểu về cách vận hành và sử dụng máy để thu được hình ảnh chất lượng và chính xác nhất. Cách lĩnh vực thường sử dụng dịch vụ quét 3d là: cơ khí, điêu khắc, chế tạo trang sức…

 

Bước đầu tiên bạn cần tiến hành đó chính là để mẫu vật lên bàn xoay hoặc sàn nhà để thao tác quét mẫu được diễn ra nhanh và chính xác nhất.

 

Bước tiếp theo bạn sử dụng giấy dán điểm để dán lên mẫu vật. Mỗi loại máy quét 3d khác nhau sẽ quy định khoảng cách giấy dán điểm khác nhau nên bạn cần chú ý. Những dụng cụ này giúp xác định vị trí và thu về hình ảnh sắc nét, chân thật.

 

Bước thứ 3: Người thợ lấy máy quét 3d chiếu lên mẫu vật ở tất cả các góc độ từ trên xuống dưới, từ trái sang phải. Quá trình cầm máy cần chắc chắn, không để bị rung lắc sẽ khiến hình ảnh kém chất lượng. Các hình ảnh thu về sẽ được kết nối với máy tính chuyên dụng có cấu hình mạnh. Hình ảnh sẽ hiện lên dưới dạng lưới đa chiều, bằng công nghệ CEA thì ình ảnh được tối ưu và đưa tới bản thiết kế hoàn chỉnh về mẫu vật bạn vừa quét mẫu 3d trước đó.
Bản thiết kế 3d sẽ được gửi cho bộ phận sản xuất để có thể tiến hành sản xuất theo đúng kích thước (chiều rộng, chiều dài, chiều cao) của mẫu vật.

 

Qua bài viết trên đây khách hàng đã có cái nhìn rõ hơn về dịch vụ quét 3d phải không nào. Tại 3D Thinking cung cấp các dịch vụ quét mẫu 3d chuyên nghiệp để bạn có thể tham khảo. Mọi thông tin chi tiết liên hệ đường dây nóng công ty.

Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
    Giỏ hàng của bạn
    Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng