3DThinking

Đánh giá Bambu Lab P1P

Người viết: admin 14, Th6, 2023

Đánh giá Bambu Lab P1P

Bambu Lab P1P là một sản phẩm đột phá trong lĩnh vực in 3D, và đây là bài đánh giá về máy in này.

Bambu Lab P1P là một máy in 3D đầy tiềm năng, mang đến sự đột phá trong công nghệ in 3D. Với thiết kế đẹp mắt và tiện ích, nó sẽ làm bạn ngạc nhiên.

Ưu và nhược điểm

ƯU

  • Tốc độ in đáng kinh ngạc
  • Nâng cấp bàn in đơn giản mà cao cấp
  • Tính năng dễ sử dụng

NHƯỢC ĐIỂM

  • Màn hình điều khiển cảm thấy lỗi thời
  • Linh kiện thay thế độc quyền
  • Hồ sơ in mặc định không hoàn hảo

Công Nghệ

KIỂU DÁNG CÔNG NGHIỆP

Phòng thí nghiệm Bambu P1P

P1P của Bambu Lab là một máy dòng X1 đã được tháo rời (X1 và X1 Carbon là các máy in 3D khác của Bambu Lab). Những máy tương tự của nó, X1 và X1 Carbon, được bao bọc hoàn toàn, nhưng chúng là những cỗ máy đắt tiền hơn. Vì vậy, để giảm giá thành, có phải Bambu Lab đã đơn giản loại bỏ vỏ bọc?

Phòng thí nghiệm Bambu P1P

Về mặt kỹ thuật, bạn không cần phải gửi kèm theo máy in. Nó cũng hoạt động tốt khi không có vỏ bọc, nhưng để tận dụng tối đa đầy đủ các loại vật liệu và kết quả in nhất quán, bạn nên sử dụng một khu vực chế tạo có vỏ bọc. Mặt khác, điều này cho phép bạn thực sự có một máy in 3D riêng lẻ với rất ít nỗ lực hoặc kiến ​​thức sửa đổi nâng cao.ĐỘNG HỌC

Bên dưới lớp vỏ vắng mặt, P1P không có vẻ gì là chưa hoàn thiện ở bất kỳ hình dạng hoặc hình thức nào. Ngược lại, nó đi kèm với một bộ tính năng ấn tượng.

Thanh sợi carbon P1P của Bambu Lab

Bắt đầu với động học của nó: P1P là một máy in CoreXY, vẫn là một thứ hiếm thấy ở cấp độ người tiêu dùng, nói tóm lại, sử dụng kết hợp các dây đai để di chuyển trục X và Y song song để in nhanh hơn, mượt mà hơn. Những lợi ích của hệ thống chuyển động này là rõ ràng.Theo Bambu Lab, P1P có thể in với tốc độ 500 mm/s. Tốc độ đó nhanh gấp đôi so với Creality Ender 5 S1 được đánh giá gần đây.Giống như các máy thuộc dòng X1, P1P có các thanh tuyến tính trên trục Z  và Y, cũng như một thanh carbon trên trục X để tạo sự ổn định và chuyển động trơn truBÀN IN

Bàn in của P1P chỉ di chuyển lên và xuống chứ không di chuyển qua lại, dẫn đến quán tính in ít hơn và tốc độ in nhanh hơn. Nhược điểm tiềm năng của cách bố trí này là sự mỏng manh trên giường, vì về cơ bản nó bị treo lơ lửng giữa không trung.

Bambu Lab P1P vít me

Để khắc phục tình trạng thiếu độ cứng, P1P đi kèm với bàn in treo ba điểm với ba vít me trục Z và thanh tuyến tính, Hai ở phía trước, một ở phía sau.Bản thân bàn có kích thước không phổ biến, với 256 x 256 mm, được kết hợp bởi chiều cao trục Z giống hệt nhau (256 mm). Bản thân bàn in được tạo thành từ một tấm uốn dẻo phủ PEI hai mặt được đệm bằng hệ thống sưởi của giường cho phép nhiệt độ 100 °C trên bộ điều chỉnh nhiệt – mát hơn 10 °C so với giường sưởi của X1

Tấm dựng P1P của Bambu Lab

ĐẦU IN

Đầu in Bambu Lab P1P

Về cơ bản nó giống với cách thiết lập như trên các sản phẩm thuộc dòng X1 – một đầu nóng hoàn toàn bằng kim loại với nhiệt độ in tối đa là 300 °C, được cung cấp bởi một hệ thống máy đùn trực tiếp được đập vào trên cùng. Hoàn toàn bằng kim loại và có khả năng tạo nhiệt độ nóng bỏng, P1P không chỉ được sử dụng cho các loại dây tóc hàng ngày của bạn và có thể nhảy với các loại dây tóc phức tạp hơn như nylon và polycacbonat.

Đầu in Bambu Lab P1P

GÓI RUMBLE

Nhìn kỹ hơn vào tấm xây dựng cho thấy không có đai ốc cân bằng nào. P1P có tính năng cân bằng giường tự động và khi cân bằng, chạy một quy trình kịch tính mà chúng tôi chưa từng gặp trước đây.

Đầu in Bambu Lab P1P

Không giống như hầu hết các quy trình cân bằng trong đó đầu in di chuyển dọc theo giường để thăm dò nhiều điểm, P1P cũng chạy một tính năng gọi là bù rung chủ động. Sau khi lắc nó lên, việc cân bằng giường đa điểm thực tế diễn ra bằng cách tiếp xúc lặp đi lặp lại giữa đầu phun và giường in. Độ lệch Z cũng được điều chỉnh tự động cùng lúc. Quá trình này lại bị gián đoạn do đầu in rung ở các vị trí khác nhau. Toàn bộ quy trình mất khoảng 6-7 phút và P1P sẽ chạy nó theo mặc định trước mỗi lần in. Sau khi quay số, bạn cũng có thể bỏ chọn tùy chọn này. Nó có thể hơi quá mức, nhưng kết quả đã chứng minh điều đó đúng. Các lớp đầu tiên sạch sẽ và các bản in nhìn chung rất đẹp, do tốc độ cực nhanh và các rung động kèm theo.GIAO DIỆN NGƯỜI DÙNG

Màn hình đơn sắc 2,7 inch trên máy in.

Giao diện người dùng P1P của phòng thí nghiệm Bambu

Điều hướng cảm thấy hơi cồng kềnh khi sử dụng bánh xe nhấp chuột và do màn hình nhỏ của nó, bạn sẽ phải thực hiện với các biểu tượng cho hầu hết các chức năng. Đối với một cỗ máy tinh vi như P1P, điều này có vẻ như là một sự bỏ lỡ dễ dàng. Nói chung, giao diện người dùng chắc chắn giống như một chiếc mũ cũ, nhưng chức năng thì có.SỰ KHÁC BIỆT & NÂNG CẤP CỦA X1

Bạn có thể mua thêm các nâng cấp khác (hoặc có thể là một phần của gói đặt hàng trước sang trọng), chẳng hạn như dải đèn LED chiếu sáng cho không gian xây dựng hoặc camera 720p để theo dõi bản in của bạn. Các tính năng không tương thích bao gồm cảm biến nắp của X1, được sử dụng trong quy trình cân bằng và để đặt riêng cài đặt nâng cao áp suất cho mọi vật liệu. P1P có tính năng nâng cao áp suất nhưng thay vào đó sử dụng các số đặt trước cho nó. Mặt khác, điều này cho phép P1P sử dụng giường in phủ PEI và không cần keo dính để dán bản in vì cảm biến dường như không hoạt động trên bề mặt gồ ghề.

In ấn & Khả năng sử dụng

MỞ HỘP VÀ THIẾT LẬP NÓ

Vào một ngày bình thường, việc lắp ráp một máy in 3D đòi hỏi phải vặn các bộ phận lại với nhau. Đối với P1P, nó thực sự ngược lại – bạn sẽ tháo một số con vít, cũng như một số tác vụ nhỏ khác.

Thiết lập P1P của Phòng thí nghiệm Bambu

P1P được lắp ráp hoàn chỉnh và chỉ thực sự yêu cầu tháo khóa vận chuyển của nó, chủ yếu bao gồm ba vít giữ tấm dựng an toàn trong quá trình vận chuyển, một số xốp và một vài chất kết dính cáp. Thực sự, thứ duy nhất cần lắp ráp lại với nhau là giá đỡ ống chỉ, thanh dẫn dây tóc và màn hình điều khiển, những thứ này sẽ khớp vào vị trí một cách gọn gàng. Việc lắp ráp một máy in hiếm khi dễ dàng và đơn giản như vậy.

Cài đặt và ứng dụng Bambu Lab P1P

Bàn in và đầu in sẽ di chuyển vào các vị trí khác nhau và rung ở các tần số khác nhau. Đằng sau màn hình ồn ào này là tính năng bù rung tự động của Bambu Lab – còn được gọi là định hình đầu vào – để giảm rung chuông và bóng mờ trong bản in.

Sau khi kiểm tra chéo hoàn tất, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu. Máy in đi kèm với khoảng nửa tá bản in được cắt lát trên thẻ MicroSD và bạn có thể kích hoạt một bản in ngay lập tức. Bạn cũng sẽ tìm thấy các bộ phận có thể in 3D cho các tiện ích bổ sung, chẳng hạn như vỏ thanh đèn LED, giá đỡ quạt làm mát bộ phận phụ hoặc thậm chí là giá đỡ cho AMS.MÁY CẮT LÁT PHÒNG THÍ NGHIỆM BAMBU

Bạn đã kết nối điện thoại với máy in, cho phép bạn theo dõi các cài đặt in cơ bản, nhận thông báo khi in xong, cũng như truy cập chế độ xem camera nếu bạn đã mua và cài đặt.

Thiết lập điện thoại thông minh Bambu Lab

Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản mới tạo của bạn và miễn là bạn ở trên cùng một mạng, máy cắt sẽ tự động kết nối với máy in của bạn. Bambu Lab đã cung cấp phần mềm khá ấn tượng dựa trên PrusaSlicer . Với tất cả tính năng hữu ích, Bambu Studio rất dễ điều hướng đồng thời cung cấp tất cả các công cụ cần thiết để chuẩn bị bản in.

Bambu Lab cũng có một wiki mở rộng để hỗ trợ bạn giải đáp thắc mắc. Nếu máy in gặp bất kỳ sự cố nào, nó sẽ đưa ra mã lỗi trên màn hình của máy in cũng như trên điện thoại di động của bạn. Wiki sẽ giúp bạn xác định và khắc phục sự cố, thường là bằng các video hướng dẫn nhanh. Rất gọn gàng, vì bạn không phải duyệt qua vô số subreddits để tìm giải pháp cho vấn đề của mình.

LÀM SẠCH VÀ IN ẤN

Trong khi mở hộp, bạn có thể nhận thấy một cái máng nhỏ kỳ lạ ở phía sau máy và nếu bạn đang tự hỏi nó có thể dùng để làm gì, bạn sẽ phát hiện ra khi bắt đầu bản in đầu tiên của mình.

Máng thải Bambu Lab P1P

P1P sẽ lọc một số dây tóc xuống máng trước khi làm sạch đầu phun bằng bàn chải. Một giải pháp rất gọn gàng, mặc dù là một giải pháp lộn xộn. Mặc dù điều này đảm bảo dây tóc phù hợp được đùn ra sau khi thay dây tóc, nhưng nó cũng tạo ra khá nhiều chất thải, tích tụ phía sau máy in.

Trên thực tế, tốc độ in dao động ở đâu đó trong khoảng 200 đến 300 mm/giây. Trong mọi trường hợp, tốc độ đó vẫn cao gấp khoảng ba đến bốn lần so với tốc độ của máy in 3D Cartesian hàng ngày của bạn mà không làm giảm chất lượng đáng kể.

Khả năng làm mát bộ phận trên P1P rất tuyệt vời, ngay cả khi không có quạt làm mát bổ sung, các phần nhô ra và chi tiết trở nên tuyệt vời.

Nhờ các khả năng nhiệt độ cao, bảng các sợi có thể được in bằng P1P bổ sung vào danh sách khá nhiều. Sẽ thật tuyệt nếu Bambu Lab thực sự cung cấp các cài đặt tốc độ khác nhau cho các vật liệu khác nhau. Tất cả các cấu hình sợi được cung cấp trong máy cắt đều in ở cùng tốc độ. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn khi thử một chút với các cài đặt, ít nhất là khi nói đến các vật liệu nhạy cảm hơn như ABS, PC và các vật liệu khác.

Cập nhật – Phần mềm và Bảng điều khiển bên

Hình ảnh Đánh giá P1P của Bambu Lab: Bắt đầu mọi thứ: Cập nhật – Phần mềm và Bảng điều khiển bên

 Bambu Lab cung cấp các tệp có thể in được để bạn “khắc phục” điều này. Thúc đẩy ý tưởng P1P là máy in cá nhân của bạn (nhấn mạnh vào chữ “P”), công ty cung cấp cho bạn các công cụ để tùy chỉnh P1P của bạn theo nhiều cách khác nhau bằng cách sử dụng các bảng điều khiển có thể tự in.

Chúng là một bảng điều khiển hình tam giác nghệ thuật trông giống như tessname không có chức năng nào khác ngoài tính thẩm mỹ, một số bảng ghim bổ sung không gian tường treo công cụ vào các cạnh của máy, kiểu “áo giáp”, có một chút gì đó của Pelican-Case-techno -lunchbox rung cảm với nó, và cuối cùng, một bản vẽ nghệ thuật kiểu pixel mà bạn có thể chọn làm một trong hai kiểu tạo sẵn hoặc tự mình tùy chỉnh hoàn toàn.

Là một bản in gồm nhiều phần, Bambu Lab Studio tận dụng tối đa khả năng tương thích tự nhiên của nó với loại tệp 3mf, với dự án gồm nhiều bản in của bạn được cô đọng thành một tệp duy nhất chứa tất cả các bản in được tạo cho một công việc.

Bạn có thể chuẩn bị mọi thứ cùng một lúc và có tất cả các bộ phận, giới hạn trong các bản in của riêng chúng, có sẵn để gọi lại từ tab “Chuẩn bị” của phần tổng quan của Bambu Studio.

Ngoài ra, bạn có thể chuyển giữa các tấm trong tab Xem trước, nghĩa là các thành phần khác của bản in không bao giờ xa. Đây là một cải tiến lớn về khả năng sử dụng so với tab dự án giống như các lớp Photoshop của PrusaSlicer. Đó là một cách gọn gàng hơn nhiều để làm việc với các lô tệp lớn.

 

Khả năng kết nối Wi-Fi với tính năng quản lý nhiều bản in đơn giản là một điều nhấn mạnh giá trị của các dịch vụ của Bambu Lab, đặc biệt là P1P tương đối phải chăng.

Cập nhật – Đa màu & Đa chất liệu với AMS

Hình ảnh Đánh giá P1P của Bambu Lab: Shakeing Things Up: Cập nhật – Đa màu & Đa chất liệu với AMS

Một bổ sung tương đối rẻ tiền cho các máy của công ty, bộ phận đa vật liệu này giúp tăng cường khả năng của hệ thống đó một cách liền mạch mà không ảnh hưởng đến chất lượng in hoặc tốc độ in.

Phòng thí nghiệm Bambu AMS

 

CÀI ĐẶT

Kết nối AMS của Phòng thí nghiệm Bambu

Chuyển AMS sang P1P là một vấn đề đơn giản trong việc tìm một nơi để đặt nó (Bambu Lab cung cấp các tệp cho giá đỡ trên cùng của máy in, nhưng bạn có thể đặt nó ở bất kỳ đâu mà ống dẫn hướng PTFE của nó cho phép) và gắn bộ đệm dây tóc vào mặt sau của máy in. Kết nối ống dẫn dây tóc của P1P với bộ đệm, cắm cáp của nó vào cổng chuyên dụng ở mặt sau của máy và bạn đã sẵn sàng sử dụng. Máy in nhận ra thiết bị và trong phần mềm Bambu Studio, AMS được phát hiện. Nếu sử dụng cuộn dây tóc bị sứt mẻ của Bambu Lab, nó cũng sẽ tự động điền vào dây tóc có sẵn cho bạn.

In 3D nhiều màu

 

IN ẤN

AMS tăng cường máy in hiện tại hơn là làm phức tạp nó. Chất lượng và tốc độ P1P vẫn được duy trì, mặc dù có thêm chu kỳ thanh lọc giữa các lần thay đổi dây tóc. Sau khi một sợi nhựa được tải và ở trạng thái nóng .

In 3D nhiều màu

 

PHẦN MỀM

Việc in nhiều màu hoặc nhiều chất liệu thường yêu cầu các mô hình khớp với nhau một cách liền mạch. Việc thiết kế các bộ phận cho chính bạn, điều đó nằm trong tay bạn, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một bản in nhanh nổi bật, thì phần mềm Bambu Studio giới thiệu một công cụ tô màu cho phép bạn vẽ một mô hình 3D bằng các sợi tóc có sẵn.

Điều này có một mức độ chính xác nhất định, với các tùy chọn để điền vào những gì phần mềm phát hiện là một phần tử kín nước hoặc bởi các hình tam giác riêng lẻ của lưới.

Nó không quá phức tạp và tùy thuộc vào chất lượng của mô hình, nó có thể tạo ra những sợi màu lãng phí thông qua một mô hình. Tuy nhiên, tính linh hoạt tuyệt đối mà công cụ này mang lại là rất tuyệt vời.

 

Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
    Giỏ hàng của bạn
    Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng