3DThinking

Cách làm sạch bàn máy in 3D của bạn – 3 cách dễ dàng

Người viết: admin 09, Th12, 2022

Cách làm sạch bàn máy in

Tấm PEI

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM SẠCH NÓ

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng IPA không mùi với nồng độ trên 70% để làm sạch trang tính của bạn.

Đợi cho đến khi bàn in nguội, sau đó thấm IPA vào một miếng vải khô hoặc khăn giấy và lau bề mặt. Điều này sẽ làm sạch phần lớn các loại dầu trên tấm.

Nếu bạn đã sử dụng tấm PEI được một thời gian, chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng giấy nhám mịn (1.500+) . Nhẹ nhàng chà giấy nhám trên tấm giấy theo các vòng tròn đều, mịn để loại bỏ các vết xước và vết lõm nhẹ.

KHI NÀO CẦN LÀM SẠCH NÓ

Hầu hết các nhà sản xuất khuyên bạn nên lau bằng IPA sau mỗi vài bản in để có độ bám dính tối đa. Sau một vài tháng in, hãy thử làm sạch bằng axeton và chà nhám để phục hồi bề mặt in.

Khi bạn không còn có thể khôi phục bề mặt in bằng các kỹ thuật trên, bạn có thể cần phải mua một tờ PEI mới . Khung thời gian cho những lần thay thế này có thể từ hàng tháng đến hàng năm tùy thuộc vào hoạt động in ấn và thương hiệu trang tính của bạn.

Thủy tinh

Thủy tinh là một vật liệu giường phổ biến khác. Bền hơn nhiều so với PEI và các chất kết dính được áp dụng khác, giường thủy tinh được biết đến với việc cung cấp bề mặt nhẵn, đều khắp đáy bản in.

Những chiếc bàn in này thường được sử dụng cùng với các chất kết dính khác như keo dính và keo xịt tóc để tăng độ bám dính. Đặc biệt là trên những chiếc giường không được sưởi ấm, một mình kính hiếm khi đủ để đảm bảo rằng bản in sẽ dính vào.

Do đó, việc vệ sinh thường xuyên là cần thiết để ngăn chặn sự tích tụ của các chất kết dính này.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM SẠCH NÓ

Cách dễ nhất để làm sạch giường thủy tinh của bạn là sử dụng một cái nạo .

Nếu có thể, hãy làm nóng giường cho đến khi vật liệu còn sót lại mềm và dễ loại bỏ nhất có thể. Sau đó, sử dụng cái nạo để loại bỏ bất kỳ dư lượng.

Nếu cạo không hiệu quả, hãy thử chà kính bằng xà phòng và nước ấm. Mặc dù đơn giản nhưng kỹ thuật này rất hiệu quả trong việc loại bỏ keo xịt tóc, keo dán và các chất kết dính khác.

KHI NÀO CẦN LÀM SẠCH NÓ

thời gian tốt nhất để làm sạch giường của bạn sẽ phụ thuộc vào thói quen in ấn cá nhân của bạn. bạn nên cạo bề mặt giấy sau mỗi lần in để tránh tích tụ cặn. Sau khi bản in ngừng dính (thường sau khoảng một tháng), hãy thử chà bằng xà phòng và nước. Sau khoảng hai đến bốn tháng, có thể bạn sẽ cần dùng đến IPA và các giải pháp làm sạch chuyên dụng khác.

Băng dính

Băng dính là một phương pháp khác đã được chứng minh là đúng để tăng độ bám dính của giường.

Chúng rất dễ sử dụng, tương đối rẻ và có sẵn ở hầu hết các cửa hàng phần cứng. Tuy nhiên, băng dính có nhược điểm:

Băng dính thường bị bong ra khi lấy bản in ra, do đó cần phải dán lại thường xuyên.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM SẠCH NÓ

băng dính là một trong những chất kết dính giường khó làm sạch nhất do tính chất mỏng manh của nó.

Chỉ cần cạo bề mặt của băng bằng thìa để loại bỏ bất kỳ sợi tóc còn sót lại nào. Đảm bảo cạo đều và nhẹ để không làm rách bất kỳ đoạn băng nào.

Khi vệ sinh, bạn cũng nên vá bất kỳ khu vực nào của giường bằng băng dính bị bong tróc hoặc rách.

Các lỗ thường xuất hiện ở giữa bàn in, nơi các bộ phận được tháo ra thường xuyên nhất. Tuy nhiên, lưu ý không rải quá nhiều lớp khi vá vì có thể làm cho bề mặt luống không bằng phẳng.

Sau khi băng cũ được gỡ bỏ và giường sạch sẽ và khô ráo, bạn có thể trải một lớp băng mới.

Cố gắng làm điều này với càng ít mảnh càng tốt, cẩn thận kéo căng băng dính trên toàn bộ giường. Sau đó, nhẹ nhàng ấn bất kỳ bong bóng khí nào từ bên dưới băng cho đến khi bề mặt bằng phẳng nhất có thể.

KHI NÀO CẦN LÀM SẠCH NÓ

Do dễ rách nên băng dính sẽ cần được thay thường xuyên hơn nhiều so với các loại chất kết dính khác như PEI. bạn nên cạo nhẹ bàn in sau mỗi lần in để loại bỏ bất kỳ dây tóc bị kẹt nào.

Tùy thuộc vào tần suất in của bạn, bạn có thể cần phải trải lại bề mặt giường hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng.

 

Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
    Giỏ hàng của bạn
    Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng