3DThinking

Máy in tượng 3D và những ứng dụng thực tế – xem ngay!

Người viết: admin 12, Th8, 2022

Máy in tượng 3D  thực chất là máy in 3d sẽ tạo ra một mô hình tượng với chất liệu nhựa, có hình dáng giống hệt với file thiết kế hoặc file quét 3d. Chính sự ra đời của công nghệ in 3d đã tạo ra cuộc cách mạng trong ngành đúc, đúc đồng, đúc composite hay đúc tượng.   Để tìm hiểu về ứng dụng của thiết bị in tượng 3D, bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây. Tin chắc quý vị sẽ rất bất ngờ bởi những điều dòng máy này mang đến.

Máy in tượng 3D dùng trong đúc đồng

Sự ra đời của máy in tượng 3D đã mang đến nhiều thay đổi cho ngành đúc đồng. Thiết bị này giúp tiết kiệm chi phí tới 80% so với phương pháp thủ công truyền thống. Đặc biệt khi khách hàng muốn phóng to thu nhỏ bất kì một file thiết kế tượng cùng tỉ lệ, bạn sẽ chỉ cần một thao tác trên máy in tượng 3d. 

may-in-tuong-3d

Máy in 3D giúp rút ngắn thời gian đúc đồng

Thời gian tạo mẫu với công nghệ in 3D rất nhanh. Chưa hết, kỹ thuật kể trên còn cho phép tạo mẫu có độ chính xác cao, tinh xảo. Nhờ vậy các tượng đồng thành phẩm đạt tính thẩm mỹ tốt. 

Máy in 3D hỗ trợ đúc tượng Composite

Kỹ thuật in 3D đã dần thay thế phương thức sản xuất truyền thống. Đối với phương pháp truyền thống, nhà sản xuất phải mấy rất nhiều thời gian để tạo ra một bản mẫu, lại mất rất nhiều thời gian để nhân bản các size khác nhau. 

 Đối với quy trình sản xuất các mẫu composite mới người dùng chỉ cần có thiết kế file trên các phần mềm ,tạo ra bản 3D, sau đó in tạo phôi 

Thông thường các nhà sản xuất sẽ sử dụng công nghệ in 3d SLA, LCD  hoặc mô hình hóa FDM để sản xuất các loại mẫu cho  khuôn, tượng. Chúng giúp mô phỏng lại chi tiết, bộ phận một cách chính xác. Vì thế, sản phẩm đạt độ tinh xảo và cực kỳ tương đồng với vật mẫu. 

In tượng 3D Mini Bobble-head 

Máy in tượng 3D sẽ dựa trên hình ảnh, mẫu vật gốc để phác họa ra sản phẩm với các chi tiết tương đồng. Tùy vào vật liệu nhựa ABS, pla, resin, petg  nhà sản xuất sẽ sử dụng kỹ thuật in phù hợp. Thiết bị này mang đến sản phẩm tinh xảo, đạt tính thẩm mỹ cao. 

may-in-tuong-3d-

Sản phẩm Mini Bobble-head tạo ra từ máy in tượng 3D có sự sắc nét, tinh xảo

Công nghệ in bột thường được ứng dụng trong lĩnh vực này. Khi vận hành, một tia Laser bên trong máy in sẽ vẽ hình ảnh cần in lên một drum(tang trống). Bởi lẽ đó, màu sắc của những Mini Bobble-head thường khá sắc nét, tươi tắn. 

Máy in tượng 3D chân dung đầy đủ màu săc

Một trong những sản phẩm tuyệt vời nhờ máy in tượng 3D chính là tượng chân dung. Một số model sử dụng kỹ thuật in MJF(Multi Jet Fusion) tạo các bộ phận cần thiết từ bột nilon. Tất cả đều được phác họa, mô phỏng chi tiết trước khi bắt đầu. 

Máy in tượng 3D đảm bảo mô phỏng chính xác vật mẫu trước khi thiết kế

Vì thế, trước khi sản xuất hàng loạt, bạn dễ dàng điều chỉnh thông số để đảm bảo vật thể tạo ra tỷ lệ chính xác cao nhất. Bạn có thể thấy những bức tượng sáp chân dung người nổi tiếng ở các khu du lịch đều từ hình thức in 3D này mà thành.

In tượng 3D full màu sắc

Sử dụng máy in tượng 3D, người dùng hoàn toàn yên tâm về chất lượng bản in bởi dòng này được trang tính năng full màu. Chính vì vậy sản phẩm tạo ra đúng với vật thể mẫu nhất. Ngay cả những nguyên tác từ hình ảnh kỹ thuật số cũng dễ dàng mô phỏng thiết kế chuẩn. 

Hy vọng với thông tin trên đây bạn đã hiểu hơn về ứng dụng của máy in tượng 3D. Nếu cần tìm hiểu cụ thể hơn về từng model, quý vị đừng quên kết nối tới 3D Thinking ngay.

Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
    Giỏ hàng của bạn
    Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng