3DThinking

Làm máy in 3D với Arduino như thế nào? Xem ngay để biết!

Người viết: admin 17, Th5, 2022

Làm máy in 3D với Arduino không quá khó nhưng bạn cần nắm rõ cách thực hiện. Nhằm tránh trường hợp xảy ra sai lầm đáng tiếc.  Vậy Arduino là gì? Làm máy in 3D Arduino như thế nào? Thắc mắc sẽ được chuyên trang giải đáp trong bài viết bên dưới vì thế bạn đừng vội bỏ lỡ chia sẻ hữu ích.

Thông tin cơ bản về Arduino

Arduino là thuật ngữ không còn xa lạ với mọi người vì được dùng thường xuyên. Thế nhưng, khá nhiều bạn bỏ qua khái nhiệm và ứng dụng liên quan tới Arduino. Dưới đây là những thông tin cơ bản, mời bạn theo dõi:

Arduino là gì?

Arduino là một trong những nền tảng mã nguồn mở nhằm xây dựng phần mềm điện tử tương tác với nhau hoặc môi trường thuận lợi hơn. Ứng dụng giống máy tính thu nhỏ giúp người dùng lập trình, thực hiện dự án mà không cần tới công cụ chuyên dụng để nạp code.

lam may in 3d voi arduino

Arduino là nền tảng mã nguồn mở nhằm xây dựng phần mềm điện tử tương tác với nhau hoặc môi trường thuận lợi hơn

Nền tảng này tương tác với thế giới qua đèn, cảm biến điện tử, động cơ. Phần mềm hỗ trợ phát triển tích hợp Integrated Development Environment(IDE) dùng để biên dịch code, soạn thảo, nạp chương cho board.

Ứng dụng Arduino trong thực tiễn

Ứng dụng của nền tảng Arduino trong thực tiễn rất đa dạng, cụ thể:

lam may in 3d voi arduino

Ứng dụng của nền tảng Arduino trong thực tiễn rất đa dạng

  • Arduino có thể điều khiển động cơ, đọc thiết bị cảm biến… nên được dùng để làm bộ xử lý trung tâm của các loại robot. 
  • Nền tảng dùng để tương tác với màn hình, Joystick… khi chơi game như phá gach, Tetrix, Mario, máy bay không người lái. 
  • Làm hiệu ứng đèn Led trên biển quảng cáo, điều khiển đèn tín hiệu giao thông.
  • Điều khiển thiết bị cảm biến âm thanh, ánh sáng.

Làm máy in 3D với Arduino như thế nào?

Sau khi tìm hiểu thông tin cơ bản về Arduino bạn hãy dành thời gian theo dõi cách làm máy in 3D Arduino dưới đây: 

lam may in 3d voi arduino

Làm máy in 3D với Arduino không quá phức tạp nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, kỹ càng

Làm máy in 3D với Arduino

Chi tiết

Truyền động theo cơ chế dây đai ăn khớp với bánh răng gắn trục động cơ 

Máy truyền động theo cơ chế dây đai ăn khớp cùng bánh răng gắn với trục động cơ bước. Mỗi khi quay sẽ vận hành thông qua dây đai tác dụng với chục và chuyển động tịnh tiến ở ổ bi. Trong đó, lùi hay tiến còn phụ thuộc động cơ quay ngược hoặc thuận.

Giữa các trục động cơ thiết lập bo mạch giữ nhiệm vụ điều khiển chuyển động

Muốn đầu in chạy đúng chuẩn theo biên dạng vật thể bạn cần điều khiển động cơ bước từng trục phù hợp, chính xác với nhau. Điều cần ở đây là có bo mạch với nhiệm vụ chuyển động những động cơ bước. 

Bo mạch được hỗ trợ bởi mã nguồn mở Arduino

Arduino là mã nguồn mở miễn phí từ cộng đồng lập trình căn cứ theo nền tảng ngôn ngữ C. Gồm thư viện, bộ phận mềm được chia sẻ miễn phí nhằm lập trình bo mạch Arduino. Hiện có nhiều phiên bản như Arduino Mega, Arduino UNO. 

 

Không những vậy, còn bộ phận điều khiển động cơ bước với nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu điều khiển thành công suất lớn(RAMPS). RAMPS cắm chồng lên các bo mạch Arduino nhằm điều khiển bàn in, đầu in, nhiệt độ đầu in…. Nhìn chung, mọi hoạt động của máy in 3D đều xử lý tại đây.

Chắc hẳn với chia sẻ vừa rồi giúp bạn nắm rõ thông tin về làm máy in 3D với Arduino. Nếu độc giả còn bất cứ thắc mắc nào đừng quên liên hệ đến chuyên trang để được giải đáp. 

Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
    Giỏ hàng của bạn
    Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng