3DThinking

Dịch vụ in khuôn 3d hót nhất hiện nay

Người viết: admin 30, Th9, 2020

Trong bài này, Blogin3d.com sẽ trình bày các ứng dụng của công nghệ in khuôn 3d trong lĩnh vực thiết kế-chế tạo khuôn mẫu. Bao gồm khuôn mẫu ép nhựa, khuôn đúc silicon hay thậm chí là khuôn sô-cô-la,… Với công nghệ in khuôn 3d, người làm nghề tạo khuôn mẫu có thêm một công cụ giúp cải tiến quy trình lấy mẫu và đúc mô hình. Đặc biệt, nhờ tính linh hoạt của công nghệ in khuôn 3d và giá máy in khuôn 3d ngày càng rẻ, công đoạn tạo phôi làm khuôn đúc được làm rất nhanh và rẻ hơn các phương pháp thủ công hoặc gia công trên máy CNC. Cần phải hiểu, in khuôn 3d là công cụ hỗ trợ cho việc tạo khuôn với giá rẻ và linh hoạt, người ta ít khi dùng trực tiếp sản phẩm in khuôn 3d để làm khuôn đúc hoàn thiện.

Tạo phôi in khuôn 3d

Phôi là phần lõi nằm bên trong bộ khuôn, người ta cần một phôi đúc để tạo hình dáng của sản phẩm bên trong lòng khuôn.

in-khuon-3d

Ưu điểm của in khuôn 3d phôi đúc:

  • Tốc độ làm phôi nhanh
  • Phôi được in khuôn 3d rất chính xác
  • in khuôn 3d không phụ thuộc vào việc thay đổi mẫu thiết kế: Bạn chỉ việc chỉnh sửa file 3D rồi gửi sang máy in khuôn 3d làm nốt công việc.
  • Gía thành rẻ hơn các phương pháp khác: Bởi vì thời gian in khuôn 3d nhanh & linh hoạt, vật liệu in khuôn 3d cũng rẻ tiền.

in khuôn 3d mẫu phôi đổ khuôn silicon

Thay vì nặn mẫu đất sét/gia công CNC/Gỗ, bạn có thể in khuôn 3d lõi khuôn bằng nhựa (ABS, PLA) thông qua các máy in khuôn 3d giá rẻ. Phương pháp in khuôn 3d có thể tạo nhiều mẫu lõi giống/khác nhau trong một thời gian ngắn.

in khuôn 3d phôi đúc khuôn mẫu cháy

Trong lĩnh vực đúc khuôn mẫu cháy, mẫu cháy thường được làm bằng sáp (ép trong khuôn thạch cao hoặc đất sét nung). Mẫu cháy làm bằng sáp có nhược điểm là mất thời gian, mất công cắt bỏ bavia hoặc sáp khi đúc xong bị biến dạng… Trong khi đó, mẫu cháy làm bằng nhựa PLA được in khuôn 3d rất nhanh và tương đối chính xác.

in khuôn 3d khuôn đúc sô-cô-la

Nhờ tính linh hoạt của in khuôn 3d, bạn có thể tạo ra vô vàn mẫu khuôn đúc sô cô la chỉ sau vài chục phút! Qúa trình đổ khuôn và làm nguội sô-cô-la diễn ra như các phương pháp đúc sô-cô-la bằng khuôn silicon vậy. Ở nhiệt độ phòng, cần khoảng 1h để sô-cô-la đông cứng.

in-khuon-3d-

Ngoài việc in trực tiếp bộ khuôn đổ sô-cô-la, bạn cũng có thể dùng máy in khuôn 3d tạo ra các thành phần cơ bản để tạo khuôn silicon, sau đó dùng khuôn silicon đúc sô-cô-la. Phương pháp này hay được sử dụng vì những lý do sau:

Các mẫu khuôn silicon có độ dẻo cao, dễ lấy sản phẩm ra khỏi khuôn.

An toàn cho thực phẩm. Nhựa in khuôn 3d cũng có những loại đáp ứng tiêu chí an toàn, tuy nhiên có nhiều ngoại lệ. Blogin3d.com sẽ có bài viết riêng về việc nhựa in khuôn 3d có dùng trong thực phẩm được không.
in khuôn 3d bộ khuôn thử nghiệm Công nghệ in khuôn 3d còn giúp những nhà sản xuất in thử bộ khuôn để kiểm tra khuyết tật sản phẩm. Hoặc những bạn sinh viên làm đồ án về khuôn mẫu có thể cậy nhờ tới dịch vụ in khuôn 3d  để chế tạo mô hình bộ khuôn ép nhựa thu nhỏ.

Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
    Giỏ hàng của bạn
    Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng