3DThinking

Cấu tạo máy in 3D có những bộ phận nào? Click ngay!

Người viết: admin 25, Th5, 2022

Cấu tạo máy in 3D có những bộ phận nào?

Cấu tạo máy in 3D có những bộ phận nào? Hoạt động ra sao? Đây không chỉ là thắc mắc của riêng bạn còn của nhiều người hiện nay. Để có câu trả lời thỏa đáng mời bạn hãy theo dõi ngay thông tin ở nội dung bài viết dưới đây.

Cấu tạo máy in 3D hiện nay.

Cấu tạo máy in 3D máy in 3D đều được kết hợp những phụ kiện cơ khí và bo mạch chấp hành cấu tạo nên. Thông qua wifi, thẻ nhớ, cap USB,… xử lý máy sẽ thực hiện nhận lệnh từ máy tính. Nó trực tiếp điều khiển đầu phun, động cơ, theo thứ tự để từ đó tạo nên lớp in 3 chiều.

cau tao may in 3d

Cấu tạo máy in 3D gồm 3 bộ phận chính là cơ khí, điện tử, in

Tuy có thiết kế khác nhau nhưng máy in 3D đều hoạt động dựa vào lớp vật liệu từ dưới lên hoặc từ trên xuống. Mỗi loại có hình dáng không giống nhau nhưng cấu tạo máy in 3D đều có 3 bộ phận chính là:

– Bộ phận cơ khí: Dẫn hướng truyền động đầu phun hay bàn đỡ tạo mẫu. Độ chuẩn xác của máy khi hoạt động được quyết định bởi độ chuẩn xác của linh kiện cơ khí và sự chuẩn xác trong quá trình lắp ráp.

– Bộ phận điện tử: Thực hiện nhiệm vụ đọc, phân tích file gcode từ USB hay thẻ nhớ. Bộ phận điện tử còn đóng vai trò quản lý tín hiệu điện điều khiển động cơ giúp phần cơ khí hoạt động.

– Bộ phận in: Đóng vai trò heat nhựa và truyền tạo thành từng lớp cho ra sản phẩm hoàn tất.

Máy in 3D hoạt động ra sao?

In 3D là một phần sản xuất phụ gia và sử dụng những phương pháp tương tự như máy in phun truyền thống. Sau đây là một số bước chính máy in 3D thực hiện để đưa ý tưởng vào cuộc sống:

Tạo mô hình 3D

Để tối ưu độ chuẩn xác, tất cả những đối tượng mẫu phải được thiết kế trong một phần mềm mô hình 3D. Có một vài thiết kế phức tạp và chi tiết so với phương pháp truyền thống. Đấy là những nơi xuất hiện của phần mềm CAD.

cau tao may in 3d

Tạo mô hình 3D

Việc lập mô hình cho máy in chân chữ 3D tùy chỉnh sản phẩm đến từng chi tiết. Khả năng phần mềm tạo mô hình 3D cho phép thiết kế chuẩn xác. Đây là lý do vì sao in 3D được xem là công cụ thay đổi lớn cho nhiều ngành công nghiệp.

Đặc biệt máy này còn quan trọng trong một số lĩnh vực như nha khoa, phòng thí nghiệm sử dụng phần mềm ba chiều để thiết thế răng. Công nghệ này cũng cần thiết trong công nghiệp vũ trụ, nơi họ cần phần mềm thiết kế những bộ phận phức tạp của tàu tên lửa.

Cắt mô hình

Khi đã tạo được mô hình, đây là thời điểm để cắt. Máy in 3D không thể hình thành khái niệm 3 chiều giống con người được. Do đó những kỹ sư cần cắt mô hình thành nhiều lớp để máy in tạo ra thành phẩm sau cùng.

cau tao may in 3d

Cắt mô hình

Phần mềm thực hiện quét từng lớp của một mô hình và cho máy biết cách di chuyển để tạo lớp đó. Máy cắt lát cũng cho máy in biết vị trí lấp đầy mô hình. 

Việc tô màu cung cấp cho vật thể in 3D các mạng, cột bên trong giúp định hình. Sau khi mô hình được cắt lát sẽ gửi đến máy in 3D cho quá trình in thực tế.

Hy vọng với những thông tin trên đây giúp bạn biết được cấu tạo máy in 3D có những bộ phận nào. Nếu còn thắc mắc nào độc giả hãy kết nối đến 3D Thinking ngay hôm nay để biết thêm nhiều bài viết khác.

 

Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
    Giỏ hàng của bạn
    Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng