3DThinking

Phần mềm scan 3D tạo mô hình từ ảnh chụp chuyên nghiệp nhất

Người viết: admin 17, Th5, 2022

Phần mềm scan 3D hiện nay được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực kiến trúc, quảng cáo, y tế,…. Với những tính năng đơn giản những ứng dụng này giúp mang đến những bản thiết kế với độ chính xác cao. Nhờ vậy bạn tiết kiệm tối đa thời gian, công sức.  Ngay sau đây, chuyên trang sẽ giới thiệu đến quý vị 5 phần mềm quét 3D dễ thao tác. Tin chắc, với những công cụ này, bạn sẽ không phải đau đầu khi muốn tạo mô hình kỹ thuật số từ ảnh chụp. 

Phần mềm scan 3D GOM Inspect

GOM Inspect là một công cụ phần mềm chuyên dụng được dùng để kiểm tra và phân tích kích thước của các đối tượng 3D. Các vật thể sau khi quét sẽ so sánh với một sản phẩm tham chiếu, toàn bộ hoặc từng phần. Thông qua đó người dùng có thể phát hiện độ lệch và lỗi sản xuất.

Phần mềm scan 3D thao tác nhanh, nhiều tính năng dễ sử dụng

Phần mềm scan 3D này có ba phiên bản: Miễn phí, chuyên nghiệp và dành cho doanh nghiệp. So với bàn free, ứng dụng trả phí cung cấp một số chức năng nâng cao hơn. Chẳng hạn: Khả năng phân tích tham số, kiểm tra bề mặt cong, cấu hình phần tử đặc biệt,…. 

Ứng dụng 3DF Zephyr

3DF Zephyr là phần mềm scan 3D có thể tái tạo đối tượng từ một loạt ảnh bằng kỹ thuật đo quang. Nguồn của hình ảnh không có giới hạn, vì vậy nó có thể xử lý ảnh được chụp từ UAV, điện thoại di động, máy ảnh,….

Ứng dụng kể trên có bốn phiên bản khác nhau: Miễn phí, Lite, Pro và Aerial. Mỗi phiên bản phù hợp riêng với một số ứng dụng. Điểm khác biệt cơ bản giữa các phiên bản là số lượng hình ảnh mà nó có thể xử lý(ảnh hưởng đến chất lượng của lưới đầu ra).

Giao diện người dùng của 3DF Zephyr khá thân thiện, dễ điều hướng. Vì thế cả người mới lẫn người dùng chuyên nghiệp đều cảm thấy hài lòng. Bạn chỉ cần tùy chỉnh thông qua hệ thống menu hiển thị đầy đủ. 

Phần mềm quét 3D Skanect

Skanect là phần mềm scan 3D bằng cách định vị lại các cảm biến và máy ảnh từ các thiết bị khác nhau. Nó cho phép người dùng chụp một đối tượng và thực hiện các chỉnh sửa cơ bản đối với bản quét đó. 

phan mem scan 3d

Phần mềm scan 3D mô phỏng bản vẽ một cách chính xác

Các ứng dụng điển hình của Skanect sẽ bao gồm quét toàn thân, bên ngoài hoặc bên trong mẫu vật, các vật dụng nhỏ hàng ngày hoặc thậm chí cả động vật. Sau khi có file scan bạn có thể chia sẻ hoặc tải nó lên một nền tảng như Sketchfab để chỉnh sửa thêm hoặc xuất nó ở định dạng 3D phổ biến.

Ứng dụng quét 3D Metashape

Metashape gây ấn tượng với khả năng kết hợp hình ảnh. Nó cho phép tạo ra các đám mây điểm dày đặc, mô hình đa giác có kết cấu,…. Phần mềm scan 3D này có khả năng xử lý hầu hết các công việc quét liên quan đến hệ thống thông tin địa lý, khảo sát đất đai nâng cao,….

Ứng dụng kể trên tương thích với nhiều nguồn dữ liệu hình ảnh. Dựa trên từng thiết lập và tùy thuộc vào chức năng cụ thể, Metashape sẽ phân tích các tập tin và tái tạo cảnh theo các thông số kỹ thuật mong muốn.

Phần mềm scan 3D Meshroom

Meshroom là giao diện người dùng đồ họa mã nguồn mở và miễn phí của Alice Vision. Mặc dù nó khá đơn giản và dễ hiểu nhưng vẫn còn nhiều chỗ để cải thiện. Người dùng phải tải tất cả các hình ảnh của đối tượng có sẵn, nhấn “start” và đợi kết quả trả về.

Phần mềm scan 3D hỗ trợ truy xuất dữ liệu hình dạng 3D chính xác của vật thể

Một trong những tính năng mạnh mẽ của phần mềm scan 3D này không thể bỏ qua khả năng phân tích từng giai đoạn. Bên cạnh đó thông qua tính năng xem trước trực tiếp, bạn có quyền kiểm soát đối với các mô hình của mình. 

Không kém phần hữu ích là khả năng thêm các hình ảnh phụ vào một dự án bán thành phẩm. Nó giúp người dùng tiết kiệm thời gian thay vì phải thực hiện lại tất cả các kiểm tra. 

Ngoài phần mềm scan 3D trên đây, bạn có thể tham khảo thêm nhiều ứng dụng khác như: MicMac, MeshLab, OpenMVG, Colmap, Autodesk ReCap Pro,…. Với sự hỗ trợ từ ứng dụng, việc tạo file 3D với dữ liệu hình ảnh sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. 

Hy vọng, qua bài viết này bạn đã “bỏ túi” thêm những công cụ hỗ trợ làm việc hiệu quả hơn. Nếu cần tư vấn kỹ hơn về cách sử dụng cũng như tính năng cụ thể của từng phần mềm scan 3D đừng ngại kết nối ngay tới 3D Thinking

Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
    Giỏ hàng của bạn
    Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng