3DThinking

Ứng dụng của máy quét laser 3D, xem ngay để biết!

Người viết: admin 10, Th9, 2022

Máy quét laser 3D mang đến nhiều ưu điểm và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Điển hình như nhà máy và công nghiệp xử lý, kiến trúc, xây dựng, bất động sản. Để hiểu rõ hơn mời bạn cùng theo dõi qua những thông tin được chúng tôi chia sẻ dưới đây. 

Ưu điểm khi sử dụng máy quét laser 3D

Máy quét laser 3D tốc độ siêu cao giúp quá trình thực hiện các phép đo chi tiết và lập tài liệu cụ thể là các đối tượng thực tiễn. Khi sử dụng loại máy này sẽ mang đến cho người dùng nhiều ưu điểm khác nhau như:

may-quet-laser-3d
 • Sử dụng máy quét laser 3D có tích hợp cảm biến cân bằng- nhỏ, gọn nhẹ và dễ sử dụng. Thiết bị giúp tiết kiệm tới hơn 50% chi phí liên quan và thời gian xử lý số liệu khi so sánh với công nghệ quét khác.
 • Máy tạo ra các đối tượng thực tiễn có độ chính xác rất cao tới từng mm dưới tốc độ quét nhanh.
 • Làm việc với những chi tiết lớn, đa dạng hình dạng và kích thước.

Ứng dụng của máy quét laser 3D

Máy quét laser 3D thiết kế thông minh, có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như:

Nhà máy và công nghiệp xử lý

Công nghệ quét laser 3D có khả năng ghi nhận về tình trạng của hợp phần cấu thành của nhà máy phục vụ cho quy trình bảo dưỡng và lắp đặt. 

Nhà máy và công nghiệp xử lý

Với mô hình 3D nhà máy được xây dựng dựa trên công nghệ quét Laser tính toán được mức độ phù hợp giữa các phần cũ và mới lắp đặt. Lúc này trong quá trình nâng cấp những điểm va chạm chỉ ra trên mô hình để có hướng điều chỉnh kịp thời.

Máy quét 3D Laser cũng cho phép các Tập đoàn lớn với nhà máy phân bố khắp toàn cầu có thể xem, đánh giá, giới hạn. Cũng như quản lý nhân sự vận hành hiệu quả từ một nơi đến nhiều địa điểm nhà máy khác nhau. 

Ứng dụng của máy quét laser 3D vào kiến trúc, xây dựng

Giai đoạn thiết kế, kiểm tra việc đo và quét 3D là yếu tố không thể thiếu trong kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng. Việc quét 3D trên mặt đất giúp chúng ta tiết kiệm thời gian, kế hoạch và lao động.

may-quet-laser-3d-

Ứng dụng của máy quét laser 3D vào kiến trúc, xây dựng

 • Quét 3D tại công trường hầu như không giới hạn về kích thước, môi trường bao gồm ánh sáng ngày, tối, trong nhà và ngoài trời.
 • Ghi nhận những hiện trạng một cách chuẩn xác.
 • Tư liệu có thể sử dụng ngay lập tức hoặc trong tương lai.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí hơn khi bạn sử dụng máy ảnh và thiết bị đo lường khác.
 • Tăng độ an toàn ở vị trí không an toàn.
 • Quét 3D có thể sao chép chi tiết trang trí công phu.

Sử dụng máy quét 3D vào bất động sản

Hiện nay việc khách hàng từ xa mua căn hộ, nhà là điều dễ hiểu. Việc hỗ trợ hình ảnh tại dự án bất động sản để khách hàng có thể tham khảo từ xa là điều hết sức cần thiết. 

Họ có thể xem chi tiết từng phòng trong căn hộ một cách trực quan như đang ở đó. Điều này hỗ trợ công tác bán hàng trong bất động sản rất nhiều. Nhiều dự án bất động sản lớn đã áp dụng công nghệ quét 3D này để mang lại trải nghiệm chân thực cho khách hàng.

Qua những chia sẻ này chắc hẳn quý độc giả đã biết được ứng dụng của máy quét laser 3D. Ngoài ra, bạn đừng quên theo dõi chuyên trang ngay hôm nay để có thêm thông tin.

Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
  Giỏ hàng của bạn
  Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng