3DThinking

Top 4 máy in 3D cao cấp đáng đầu tư không nên bỏ lỡ

Người viết: admin 12, Th9, 2022

Máy in 3D cao cấp mang đến kết quả nhanh chóng với độ phân giải cao. Vật thể 3 chiều tạo ra từ thiết bị này khiến người dùng bất ngờ bởi sự tinh xảo gần như hoàn hảo.  Vậy, dòng máy in 3D loại nào đáng đầu tư nhất? Hãy cùng chuyên trang tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau. Tin chắc bạn sẽ sớm chọn lựa cho mình model phù hợp nhất. 

Máy in 3D cao cấp Connex3 Objet260

Máy in 3D cao cấp Connex3 Objet260 được xếp vào top những dòng thiết bị có độ phân giải cao nhất hiện nay. Sản phẩm này tiền thân được sản xuất bởi công ty nổi tiếng Israel Objet Geometries. 

may-in-3d-cao-cap

Máy in 3D Objet 260 đảm bảo tỉ lệ sai số ở mức thấp nhất

Ngay từ ngày đầu ra mắt, Objet 260 đã gây ấn tượng mạnh mẽ bởi khả năng in ấn vượt trội. Model ứng dụng phương pháp in 3D Polyjet tân tiến. Trong đó, cơ cấu máy chuyển động đặc biệt cho phép kiểm soát độ phân giải theo chiều Z và XY từ 16 micron – 17 micron. 

Thiết bị in 3D DWS XFAB 3500HD

DWS XFAB 3500HD là một sản phẩm lõi của công ty sản xuất máy, vật liệu in 3D và phần mềm của Ý. Mặc dù giá đầu tư không hề nhỏ nhưng model này được khách hàng đánh giá cao. Dòng này dùng rất phổ biến trong ngành hoàn kim, trang sức cũng như cơ khí chính xác. 

Mẫu máy in 3D cao cấp kể trên có bề dày lớp in từ 10 – 100 micron, độ phân giải XY chỉ 50 micron. Nhờ ứng dụng công nghệ SLA nên thiết bị cho kết quả in nhanh chóng, chính xác. Model sử dụng vật liệu in 3D dạng nhựa dẻo, phi kim loại chủ yếu. 

Tuy nhiên, điểm trừ của model XFAB 3500HD kể trên hạn chế kích thước khổ in. Vậy nên nếu cần in vật thể lớn, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đầu tư. 

Máy in 3D cao cấp Formlabs Form 3

Formlabs Form 3 là sản phẩm nổi bật của nhà sản xuất máy in 3D toàn cầu Formlabs. Dòng này đáp ứng nhu cầu in 3D độ phân giải cao. Thông qua vật thể thành phẩm bạn sẽ thấy được sự tinh tế hoàn hảo đến từng chi tiết. 

may-in-3d-cao-cap-

Formlabs Form 3 quét từng góc cạnh vật thể in

Model máy in 3D cao cấp kể trên gây ấn tượng với bề dày lớp in chỉ 25 micron. Đặc biệt, công nghệ 3D LFS cho phép người dùng dễ dàng điều khiển quét đến từng góc cạnh. Biên độ chụp 3 chiều cực nhỏ và khả năng hệ thống hóa các điểm trong thời gian nhanh chóng. 

Chính vì thế, Formlabs Form 3 được ứng dụng rất rộng rãi trong cơ khí chính xác. Thiết bị giúp tối ưu hóa hình ảnh thành vật thể 3D hiệu quả vượt trội.  

Máy in 3D EnvisionTEC Micro Plus HD

Máy in 3D EnvisionTEC Micro Plus HD phiên bản có độ phân giải XY chỉ 30 micron. Dòng này sử dụng công nghệ Layerless đem đến những mẫu in siêu mịn. Kết hợp với máy chiếu công nghiệp độ phân giải cao, cùng kính quang học UV tùy chỉnh. 

Thiết bị kể trên sử dụng nguồn sáng LED với bước sóng 385nm độ chính xác cao hơn trên các vật liệu vô cùng rõ ràng. Vậy nên, bản in 3 chiều vô cùng sắc nét từng chi tiết. 

EnvisionTEC Micro Plus HD là dòng máy in 3D cao cấp được dùng nhiều trong nha khoa, thẩm mỹ. Sản phẩm có khả năng in tới 6 mẫu hàm chỉnh nha chỉ chưa tới 15 phút. 

Trên đây chuyên trang đã chia sẻ một số dòng máy in 3D cao cấp có độ sắc nét cao, đáng đầu tư. Nếu muốn tìm hiểu cụ thể từng model, bạn có thể để lại bình luận, chúng tôi sẽ hỗ trợ chi tiết.

Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
    Giỏ hàng của bạn
    Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng