3DThinking

Ứng dụng quan trọng của dịch vụ scan 3D cơ khí

Người viết: admin 15, Th3, 2022

Ở Việt Nam hiện nay đa phần là các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, số ngân sách để đầu tư cho việc nghiên cứu, thiết kế sản phẩm còn chưa được đánh giá cao. Việc sử dụng scan 3D cơ khí có tác dụng hiệu quả trong việc nâng cao chất lượng, tiết kiệm thời gian và giảm thiểu chi phí cho các đơn vị sản xuất.

Công nghệ scan 3D cơ khí là gì?

Scan 3d cơ khí thực chất được áp dụng trong ngành công nghiệp cơ khí, áp dụng trong việc nghiên cứu và sản xuất ra các máy móc, chi tiết của sản phẩm. Khi tiến hành scan 3D cơ khí thì bạn có thể xác định đợc hình dạng của bề mặt vật thể trên màn hình máy tính dưới dạng không gian 3 chiều sắc nét. Sự ra đời scan 3D cơ khí là bước tiến mới trong công cuộc hiện đại hóa đất nước, đưa nước ta từ nước nông nghiệp trở thành nước công nghiệp. Bất cứ đồ vật, sản phẩm cơ khí nào cũng đều có thể tiến hành scan 3D cơ khí chỉ trong thời gian ngắn.

7.jpg

Ứng dụng công nghệ scan 3D cơ khí

Scan 3D cơ khí có 2 ứng dụng chủ yếu: ứng dụng thiết kế ngược và ứng dụng để đo kiểm sản phẩm. Đây được coi là 2 ứng dụng quan trọng có ý nghĩa thực tiễn nhất trong hạt động sản xuất cơ khí.

Về ứng dụng thiết kế ngược:

Từ những vật thể cơ khí mẫu ban đầu, thông qua scan 3D cơ khí, bạn sẽ thu được hình ảnh vật thể dưới dạng không gian 3 chiều trên máy tính một cách chính xác và tỉ mỉ đến từng chi tiết. Khi hình ảnh thu về thì đội ngũ thiết kế có thể chỉnh sửa theo yêu cầu bằng các phần mềm tiết kế chuyên dụng như NX, CATIA… rồi sau đó xuất flle đưa xuống bộ phận sản xuất. Các doanh nghiệp chia sẻ nhiều khách hàng đem vật phẩm đến, vật phẩm có những chi tiết khó hoặc thiết kế tự do nếu đo bằng tay thì sẽ có sự sai số nhất định. Chỉ cần sử dụng scan 3D cơ khí quét qua một vài lượt là doanh nghiệp đã có bản vẽ chính xác về vật mẫu, xác định được kích thước, những chi tiết khó rồi áp dụng sản xuất rất nhanh.

Về ứng dụng đo kiểm sản phẩm:

Những sản phẩm cơ khí sau khi sản xuất xong đều phải tiến hành bước kiểm tra để xem đã đạt yêu cầu đúng như bản thiết kế hay chưa. Với những sản phẩm có kết cấu, thiết kế phức tạp thì scan 3D cơ khí giúp đo kiểm sản phẩm chính xác, không mất nhiều thời gian, nếu phát hiện lỗi sai thì yêu cầu sửa lại.

Nếu bạn đang có nhu cầu scan 3D cơ khí hoặc mua máy scan 3D cơ khí thì có thì có thể liên hệ tới 3D Thinking. Những chiếc máy scan 3D cơ khí ở đây có độ chính xác cao, mang lại hiệu quả trong công việc. Liên hệ tới 3D Thinking để biết thiêm chi tiết nhé!

Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
    Giỏ hàng của bạn
    Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng