3DThinking

Ứng dụng của scan 3d cơ khí trong sản xuất

Người viết: admin 15, Th3, 2022

Thế nào là scan 3d cơ khí?
Scan 3d cơ khí hiểu theo cách đơn giản là thu lại hình ảnh của đồ vật, linh kiện máy móc quan trọng với thông số kỹ thuật chính xác, tất cả hình ảnh của đồ vật được hiển thị chi tiết để giúp doanh nghiệp nắm được thông tin và ứng dụng vào sản xuất.

 

Để có thể thu được những hình ảnh 3 chiều đó thì bạn cần đến sự trợ giúp của máy scan 3d cơ khí, có 2 dòng máy chính: máy scan 3d cơ khí cầm tay và máy scan 3d cơ khí cố định. Tùy vào điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu sử dụng mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn dòng máy scan 3d cơ khí phù hợp nhất.

 


Muốn thu hình ảnh mẫu vật, máy móc hoặc linh kiện thì bạn sẽ đặt mẫu vật đó lên bàn xoay hoặc mặt sàn sau đó dán giấy điểm vào. Tiếp đến bạn chỉ cần lấy máy scan 3d cơ khí chiếu vào mẫu vật ở tất cả các góc độ khác nhau để thu về hình ảnh đa chiều nhất. Các thông số thu được cũng đảm bảo chính xác cao.

 

Ứng dụng của scan 3d cơ khí
Thực tế scan 3d cơ khí có rất nhiều ứng dụng quan trọng trọng sản xuất cơ khí. Đối với những linh kiện nhỏ, việc quan sát và đo lường các thông số kỹ thuật bằng tay sẽ rất khó. Nhờ có dịch vụ scan 3d cơ khí mà hình ảnh của linh kiện hiện lên rõ nét giúp các công xưởng sản xuất ra được những sản phẩm có độ chính xác cao nhất so với mẫu vật. Trước đây khi chưa sử dụng máy scan 3d cơ khí thì hầu hết các đơn vị sản xuất đều phải tiến hành vẽ phác thảo thủ công, số liệu thủ công nên tính chính xác không được cao.

 

Ngoài ra việc scan 3d cơ khí còn có ứng dụng ngược, sau khi sản phẩm sản xuất ra thì bạn có thể dựa trên bản hình ảnh thu về đề xem sản phẩm có đáp ứng được yêu cầu hay không.

 

Hy vọng qua bài viết trên đây khách hàng hiểu thêm về vai trò của scan 3d cơ khí đối với hoạt động sản xuất. Nếu bạn có nhu cầu mua máy hoặc thuê dịch vụ scan 3d cơ khí thì hãy liên hệ tới đường dây nóng của 3D Thinking. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ chất lượng và hoàn thiện nhất.

Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
    Giỏ hàng của bạn
    Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng