3DThinking

Phần mềm CAD là gì? Top những phần mềm CAD tốt nhất hiện nay

Người viết: admin 18, Th7, 2022

Phần mềm CAD là gì?

Thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính (CAD) là một phương pháp tạo bản vẽ 2D và mô hình 3D kỹ thuật số đã thay thế việc soạn thảo thủ công trong nhiều ngành công nghiệp. Các công cụ phần mềm CAD cho phép các nhà thiết kế khám phá các ý tưởng thiết kế, sửa đổi thiết kế dễ dàng, trực quan hóa các khái niệm thông qua kết xuất, mô phỏng cách một thiết kế hoạt động trong thế giới thực, soạn thảo tài liệu, chia sẻ thiết kế để nhận phản hồi, v.v. – tạo điều kiện đổi mới và cho phép các công ty tiếp cận thị trường nhanh hơn .

 

Phần mềm CAD tốt nhất cho người mới bắt đầu

SelfCAD

 • Nhà phát triển: CrossBrowser3D
 • Phát hành: 2016
 • Nền tảng: Tất cả, trong trình duyệt
 • Lý tưởng cho: Giáo dục (trung học cơ sở / trung học phổ thông), In 3D
 • Giá: $ 599 hoặc phiên bản đơn giản miễn phí

 

SelfCAD là một môi trường lập mô hình trực tiếp trong trình duyệt cơ bản cho những người muốn tìm hiểu kỹ về 3D. Nó cung cấp nhiều tùy chọn để bắt đầu các đối tượng mà người dùng sau đó có thể sửa đổi, điêu khắc hoặc kết hợp với các đối tượng khác. SelfCAD cho phép một số kiểm soát tham số thông qua việc phác thảo và đùn, quay vòng hoặc nâng cấp các bản phác thảo này. Hình ảnh SVG có thể được nhập để ép đùn tùy chỉnh. Các chi tiết như bo tròn và vát mép có thể được thêm vào các cạnh riêng lẻ trong giao diện người dùng khá trực quan với các video hướng dẫn đã sẵn sàng.

 

Phiên bản miễn phí bao gồm một bộ công cụ tạo mô hình và điêu khắc cơ bản, tích hợp cơ sở dữ liệu MyMiniFactory và một công cụ kết xuất cho các hình ảnh trực quan bán chuyên nghiệp. Phiên bản trả phí có giá 140 đô la / năm hoặc 599 đô la cho giấy phép vĩnh viễn và bao gồm công cụ sửa đổi lưới, phác thảo 3D, nhập / xuất tệp, hoạt ảnh cơ bản, ImageTo3D và hỗ trợ in 3D.

|SelfCAD cung cấp các lệnh mô hình hóa cấp độ bắt đầu trong một giao diện người dùng hấp dẫn với các chú giải công cụ.

TinkerCAD

 • Nhà phát triển: Autodesk
 • Phát hành: 2011
 • Nền tảng: Tất cả các trình duyệt hỗ trợ WebGL
 • Lý tưởng cho: Giáo dục (tiểu học / trung học), In 3D
 • Giá: Miễn phí

Người kế nhiệm của Autodesk 123D, TinkerCAD đủ đơn giản để dạy ngay cả những người trẻ nhất trong chúng ta về mô hình 3D. Bắt đầu từ thư viện các hình dạng và xây dựng dựa trên chúng bằng cách sử dụng các hình dạng ban đầu tiêu chuẩn, sau đó có thể xoay, di chuyển và thay đổi tỷ lệ chính xác trước khi hạ cánh ở vị trí dự định của chúng. Mặc dù vậy, cách tiếp cận xây dựng khối ảo này tạo ra các hình dạng đơn giản, nhưng mặt trái của nó là giao diện người dùng dễ học, kích thích sự sáng tạo của những bộ óc trẻ hướng tới việc tạo ra những kết quả mới mẻ đáng ngạc nhiên.

 

TinkerCAD hoạt động trong trình duyệt với bộ nhớ đám mây và hoàn toàn miễn phí. Thư viện hình dạng bao gồm các nguyên thủy tiêu chuẩn, bản lề và khớp nối bóng để tạo ra các bộ phận có thể di chuyển được, cũng như các mẫu và hóa thạch có thể in 3D từ Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia Smithsonian.

|TinkerCAD cung cấp hương vị đầu tiên của mô hình 3D với các khối xây dựng đơn giản và thư viện đối tượng thú vị để khai thác.

Phần mềm CAD tốt nhất cho sinh viên và chuyên gia

Rhinoceros

 • Nhà phát triển: Robert McNeel & Associates
 • Phát hành: 1998
 • Nền tảng: Windows, macOS với các tính năng hạn chế
 • Lý tưởng cho: Thiết kế một phần, Bề mặt dạng tự do, Giày dép, In 3D, Thiết kế theo hướng dữ liệu, Đồ trang sức
 • Giá: $ 995, $ 195 cho sinh viên

 

Rhinoceros là bộ công cụ giới thiệu tốt nhất cho bất kỳ ai có ý định khám phá thế giới mô hình 3D chuyên nghiệp. Các hướng dẫn của nó ở cấp độ cao ngay từ đầu cũng như giao diện người dùng của nó. Điều này là không thể tránh khỏi với các tính năng và bộ công cụ mô hình hóa không giới hạn mà chương trình cung cấp. Khi kiến ​​thức chuyên môn của người dùng ngày càng phát triển, họ cũng sẽ quen với các phím nóng và các phương thức nhập văn bản để tăng tốc đáng kể quy trình làm việc. Một tính năng thú vị khác là Rhino có các lớp. Điều này cho phép nhóm các tập hợp lựa chọn cụ thể, hiển thị chúng bằng các màu sắc khác nhau, điều này hoàn toàn cải thiện mức độ tổ chức.

 

Rhino3D là trình tạo mô hình bề mặt dựa trên NURBS dạng tự do đặc biệt thích hợp để tạo tác phẩm nghệ thuật hoặc đồ họa phức tạp bằng cách sử dụng hỗn hợp bề mặt phức tạp, quét hai đường ray và chuyển đổi bề mặt giả. Nó cũng được sử dụng trong các lĩnh vực chuyên nghiệp của thiết kế sản phẩm, đồ trang sức, giày dép và bề mặt ô tô. Điều làm cho phần mềm trở nên độc đáo là cộng đồng trực tuyến tích cực và sự sẵn có của các plugin của bên thứ ba giúp mở rộng việc sử dụng nó đối với các lĩnh vực như kiến ​​trúc, in 3D và cảnh quan.

|Grasshopper3D dành cho Rhino đang ở đỉnh cao của việc tạo hình học phức tạp.

 

 Fusion 360

 • Nhà phát triển: Autodesk
 • Phát hành: 2013
 • Nền tảng: Windows (x64), macOS
 • Lý tưởng cho: Thiết kế Sản phẩm / Bộ phận, Không gian làm việc, In 3D
 • Giá: $ 495 / năm, miễn phí cho sinh viên và người mới khởi nghiệp

 

Fusion 360 là giải pháp Phần mềm CAD dựa trên đám mây của Autodesk, hoàn toàn miễn phí cho sinh viên và các công ty khởi nghiệp. Mô hình có thể được xác định theo tham số và chương trình bao gồm phiên bản đơn giản hóa của cây lịch sử có thể bị vô hiệu hóa đối với các phương pháp tiếp cận mô hình trực tiếp. Giao diện người dùng hiện đại kết hợp bảy không gian làm việc. Trong bàn làm việc Thiết kế, các bộ phận được tạo bằng cách sử dụng các toán tử cơ bản cho hình học bề mặt và bề mặt rắn. Có các công cụ thiết kế kiểm tra và lắp ráp như với các phần mềm khác, ngay cả khi bộ công cụ được giảm bớt phần nào các yếu tố cần thiết. Cũng có thể nhập các linh kiện tiêu chuẩn từ kho của nhiều nhà cung cấp khác nhau như McMaster-Carr, 3M, ABB, Bosch, Essentra, Fabory, Farnell, Lego, NXP, Mitsubishi, Panasonic, Philips, Siemens và hàng trăm nhà cung cấp khác.

 

Các bộ phận có thể được kiểm tra về ứng suất cơ học, rung động, đặc tính nhiệt, tải trọng vênh và các sự kiện va đập trong bàn làm việc Mô phỏng. Điều này cũng bao gồm Tối ưu hóa hình dạng trong đó các nhà thiết kế có thể sử dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo để tìm kiếm hình dạng tối ưu cho các trường hợp tải cụ thể. Đầu ra là một phần phức tạp có thể được chuyển đổi thành B-rep và được phát triển thêm bằng các công cụ mô hình đa giác.

|Fusion 360 có giao diện người dùng trực quan và tất cả những điều cơ bản cần thiết cho người thiết kế 3D mới bắt đầu.

OnShape

 • Nhà phát triển: PTC
 • Phát hành: 2012
 • Nền tảng: iOS, Android, Linux, macOS, Windows
 • Lý tưởng cho: Thiết kế sản phẩm và bộ phận
 • Giá: $ 1.500 / năm, miễn phí cho sinh viên và giáo viên

 

Dựa trên nền tảng đám mây và được khởi xướng bởi người đồng sáng lập SolidWorks, Onshape mong muốn trở thành một trong những người thay đổi cuộc chơi trong thế giới Phần mềm CAD thế kỷ 21. Nó chưa có các tính năng tạo mô hình bề mặt nâng cao của SolidWorks, Rhino hoặc Creo, nhưng các tính năng mới đang được bổ sung với các bản cập nhật liên tục. Những gì Onshape cung cấp là sự cộng tác đồng bộ từ nhiều máy trạm bao gồm điện thoại thông minh và trình duyệt trên Mac, tự động hóa tác vụ với FeatureScript, công cụ kim loại tấm, thư viện nội dung, trình hướng dẫn thiết kế khuôn mẫu, phân tích, kiểm soát phiên bản và khả năng lưu các bộ lựa chọn.

 

Ngoài ra, nó có thể so sánh với SolidWorks trong việc trở thành một trình mô hình tham số dựa trên ràng buộc. Do đó, việc thay đổi một tính năng sẽ thay đổi tất cả các tính năng liên quan, thậm chí lên đến các bản vẽ sản xuất. Nó vượt trội trong cách tổ chức các mối quan hệ giữa các phần (có khả năng theo hướng bảng), cho phép thiết kế nhiều phần được tối ưu hóa và đặt ra một tiêu chuẩn cao hơn cho cách thiết kế tham số nên được trải nghiệm.

|OnShape hoạt động đồng thời trên nhiều thiết bị và hoàn hảo trong khả năng thiết kế tham số của nó.

Zbrush

 • Nhà phát triển: Pixologic
 • Phát hành: 1999
 • Nền tảng: Windows, macOS
 • Lý tưởng cho: Nghệ thuật, Thiết kế trò chơi, In 3D, Đồ trang sức
 • Giá: miễn phí, US $ 895 hoặc US $ 360 / năm

 

Để tạo ra các hình học phức tạp, in 3D nổi tiếng, các nhà thiết kế chuyển sang các giải pháp chung chung như Grasshopper3D hoặc môi trường điêu khắc. Trong danh mục thứ hai, Zbrushvẫn là nhà đương kim vô địch. Bộ công cụ toàn diện của nó đảm bảo một quá trình chế tác thú vị và hiệu quả. Nếu nhà thiết kế muốn tạo một chi, có một bàn chải chuyên dụng để kéo một chi ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, họ có thể thêm một cái làm sẵn từ các thư viện có sẵn. Các cấu trúc liên kết dạng lưới có thể được hoàn thiện theo mức độ chi tiết phù hợp (LOD) cho từng khu vực cụ thể. Có thể điều chỉnh các công cụ tạo nếp và tạo nếp để đạt được hiệu ứng phù hợp, điều này rất quan trọng trong các tác phẩm điêu khắc phức tạp như chân dung chân thực. Bàn chải tùy chỉnh có thể được tạo ra để tạo kết cấu ba chiều nhanh chóng. Sự tán xạ ngẫu nhiên của các đối tượng và kết cấu có thể được thực hiện với nanomesh.

Phần mềm CAD tốt nhất cho các doanh nghiệp lớn

CATIA

 • Nhà phát triển: Dassault Systèmes
 • Phát hành: 1982
 • Nền tảng: Windows, Unix
 • Lý tưởng cho: Ô tô, Hàng không, Thiết kế Sản phẩm, Kỹ thuật, Thiết kế Lắp ráp
 • Giá: khoảng. 12.000 USD + 2.000 USD / năm

 

CATIA là từ viết tắt của Ứng dụng tương tác ba chiều có sự hỗ trợ của máy tính và đồng thời là hệ thống mô hình tiên tiến nhất trên hành tinh. CATIA không chỉ là Phần mềm CAD mà còn là một cơ sở hạ tầng kỹ thuật số hoàn chỉnh hướng tới sản xuất các sản phẩm phức tạp nhất như ô tô của Ford, Honda, Tesla và Renault, và máy bay của Airbus và Boeing.

 

Nó bao gồm cùng một điều khiển cấp cao được cung cấp bởi mô hình dựa trên lịch sử như được biết đến từ các nhà lập mô hình tham số khác, cùng với tích hợp nâng cao cho CAM và CAE. Ngoài ra, nó có các tính năng tạo bề mặt hàng đầu trong các mô-đun Generative Shape Design và FreeStyle, trong khi Shape Sculptor cho phép điêu khắc dạng tự do trong đất sét ảo. Hơn nữa, có các mô-đun cho thiết kế kim loại tấm, các bộ phận tổng hợp, dụng cụ, thiết kế lắp ráp, soạn thảo, kết xuất, sửa chữa bộ phận, mối hàn, dung sai, thiết kế ngược từ dữ liệu quét, thiết kế khí động học, phân tích cấu trúc, đánh giá công thái học, thực tế ảo với 3DExperience để khám phá các biến thể tạo kiểu, gia công CNC, thiết kế chung, nhà thiết kế mạng để sản xuất phụ gia và chuẩn bị tệp cho in 3D. Một hạn chế của CATIA là nó, được thúc đẩy bởi một xương sống hàng thập kỷ

|Bản phát hành mới nhất của CATIA tổ chức các mô-đun thành các tab riêng biệt với giao diện thân thiện hơn với người dùng. Nó thậm chí còn bao gồm các khả năng thiết kế tạo ra giống Grasshopper.

Creo

 • Nhà phát triển: PTC
 • Phát hành: 1982
 • Nền tảng: Windows, Unix
 • Lý tưởng cho: Thiết kế & Kỹ thuật Sản phẩm, Ô tô, Thực tế ảo
 • Giá: $ 2,310

 

Trước đây được gọi là Pro / Engineer, Creo là một gói mô hình tham số đầy đủ. Nó phù hợp để làm việc cho các bộ phận lắp ráp hơn 1.000 bộ phận và như vậy được sử dụng bởi các tập đoàn như Aston Martin, John Deere, Volkswagen, Toyota và Amazon. Nó kết hợp các phương pháp tiếp cận mô hình hóa rắn, bề mặt và đa giác cộng với một mô-đun thiết kế tổng hợp nâng cao để tối ưu hóa hình dạng. Các công cụ tạo bề mặt như pha trộn và quét có phần đáng tin cậy hơn so với một số gói phần mềm cạnh tranh khác.

 

Các kỹ sư sẽ được hưởng lợi từ việc đầu tư vào gói Advanced Plus của Creo, bao gồm bề mặt nâng cao, máy cắt in 3D, GD&T, thiết kế khuôn và mô phỏng. Khi kết hợp Creo với giải pháp PLM của PTC Windchill, nó cung cấp cho người dùng khả năng quản lý cấp cao đối với các tập hợp, danh sách bộ phận và nhà cung cấp, kiểm soát truy cập và sửa đổi, v.v.

|Creo gợi nhớ đến SolidWorks nhưng mạnh hơn một chút về khả năng tạo bề mặt chẳng hạn như mô-đun FreeStyle. 

NX

 • Nhà phát triển: Siemens
 • Phát hành: 1973
 • Nền tảng: Windows (x64)
 • tưởng cho: Thiết kế & Kỹ thuật Sản phẩm, Y tế, Ô tô, PLM
 • Giá: $ 5,900 + $ 1,600 / năm

 

Cho đến khi Siemens tiếp quản vào năm 2007, NX được gọi là Unigraphics. Giống như các đối thủ khác trong cuộc đua giành gói Phần mềm CAD tốt nhất, NX cung cấp các chức năng thiết kế, lắp ráp và soạn thảo một phần nâng cao cũng như các giải pháp cấp cao cho PLM, CAM và CAE. Đây là lý do tại sao các công ty lớn như Apple, Tata, Mazda, Nissan, Daimler Mercedes và SpaceX đã áp dụng nó, một số thậm chí còn từ bỏ các hệ thống mạnh mẽ như CATIA để chuyển sang NX. Không cần phải nói, đó là một hệ thống tối tân.

 

Điều làm nên sự khác biệt của nó là cách tiếp cận mô hình kết hợp với các phương pháp tạo bề mặt dạng lưới, solid và Class-A một phần của bộ công cụ tiếp cận chất lượng của CATIA. Không loại bỏ hoàn toàn mô hình dựa trên ràng buộc, cái gọi là Công nghệ đồng bộ của NX cho phép người dùng đẩy và kéo các tính năng nhất định của mô hình để chỉnh sửa trực tiếp thông minh. Siemens NX đặc biệt thân thiện với người dùng và thậm chí còn có giao diện người dùng thích ứng dự đoán các lệnh sẽ được sử dụng thường xuyên nhất trong các dự án trong tương lai. Một bất lợi là cơ sở mã Unigraphics cũ vẫn còn tồn tại ở hậu trường, khiến một số khía cạnh của chương trình chạy chậm hơn dự kiến.

|Siemens NX cung cấp một tập hợp các tính năng bề mặt hoàn chỉnh cao.

 

Phần mềm CAD miễn phí tốt nhất

FreeCAD

 • Nhà phát triển: Jürgen Riegel, Werner Mayer, Yorik van Havre
 • Phát hành: 2002
 • Nền tảng: Linux, Unix, macOS, Windows
 • Lý tưởng cho: Thiết kế ý tưởng và bộ phận, In 3D
 • Giá: miễn phí

 

Đối với những người đang tìm kiếm một giải pháp Phần mềm CAD miễn phí vượt qua các cấp độ của TinkerCAD, nhưng đồng thời không có năng lực chuyên nghiệp của Fusion360, thì có FreeCAD . FreeCAD là tham số ở một mức độ nào đó khi các nhà thiết kế xây dựng các bộ phận từ các bản phác thảo với các ràng buộc về chiều. Động cơ hoạt động chủ yếu với chất rắn nhưng cũng cung cấp một số hoạt động dựa trên bề mặt. Chúng không đa dạng và tiên tiến như các công ty khác trong ngành, nhưng thực hiện công việc để hình dung một cách ba chiều một khái niệm. Và hiếm có lựa chọn nào cho quét hai đường ray. Thay vì một cây tính năng, có một ngăn xếp hoàn tác / làm lại mà chương trình theo dõi. Ngoài ra, các bản phác thảo vẫn được liên kết với các bề mặt nên mô hình sẽ cập nhật ở một mức độ nào đó với các thay đổi sau khi học.

 

FreeCAD không hoàn hảo. Việc ràng buộc các phác thảo có thể trở nên hơi lộn xộn, đặc biệt là khi thêm các thao tác nhân bản và nhiều đường cong tiếp tuyến. Bề mặt trang trí cũng có thể bị trục trặc. Tuy nhiên, may mắn thay, có nhiều cách giải quyết cho nhiều trường hợp này. Giao diện người dùng dựa trên biểu tượng cảm thấy hơi lỗi thời. Các phím nóng có sẵn cho các lệnh quan trọng nhất và nhìn chung, công cụ này cần một chút đường học tập để thành thạo.

 

Các tính năng bổ sung quan trọng nhất là bàn làm việc Thiết kế lưới với tính năng sửa chữa lưới và xuất tệp STL để in 3D, bàn làm việc kết xuất dấu vết tia, một bàn làm việc để phân tích phần tử hữu hạn cấu trúc (FEA) và động lực học chất lỏng tính toán (CFD). Điều này được gọi là OpenFoam và có thể được sử dụng để phân tích dòng chất lỏng và khí động học. FreeCAD là mã nguồn mở và các phần của nó, chẳng hạn như các tính năng hoạt ảnh bổ sung, có thể được viết bằng Python hoặc thông qua API C ++.

|FreeCAD cung cấp một kho lưu trữ ban đầu về mô hình rắn dựa trên ràng buộc cũng như các tính năng bề mặt.

 

Blender

 • Nhà phát triển: NeoGeo
 • Phát hành: 1994
 • Nền tảng: Linux, macOS, Windows, Android, BSD
 • Lý tưởng cho: Visual FX, Thiết kế nhân vật, Nghệ thuật, Hoạt hình, In 3D, Thực tế ảo
 • Giá: miễn phí

 

Blender đã trở thành một giải pháp thay thế mã nguồn mở phổ biến cho các studio hoạt hình toàn diện như Maya và 3D Studio Max. Sự kết hợp của mô hình lưới tiên tiến và điêu khắc khiến nó trở nên hấp dẫn đối với các nghệ sĩ hiệu ứng hình ảnh cũng như những người đam mê in 3D.

 

Các nghệ sĩ CG sẽ được tận hưởng công cụ kết xuất trực quan, khả năng theo dõi chuyển động, động học nghịch đảo để gian lận nhân vật và các hiệu ứng mô phỏng nâng cao như đám mây hạt, khói, chất lỏng, vụ nổ, vải, da và va chạm. Đối với những người mới bắt đầu in 3D hoặc những người đến từ môi trường CAD thiên về kỹ thuật, việc chuyển đổi sang Máy xay sinh tố sẽ kéo theo một đường cong học tập dốc. Có lẽ tốt hơn là nên áp dụng một cách tiếp cận mô hình này hoặc cách khác. Tuy nhiên, một khi các bộ công cụ của nó đã được làm chủ, bầu trời là giới hạn. Các mắt lưới có thể được kiểm soát cẩn thận để tạo ra những chi tiết nhỏ nhất và phức tạp nhất. Chúng có thể bị biến dạng bằng cách uốn cong, xoắn, thu nhỏ, kéo dài, và nhiều hơn nữa. Máy xay sinh tố dựa trên mô hình đa giác nhưng nó cho phép một số đầu vào số, chẳng hạn như trong không gian làm việc Geometry Nodes mới hoạt động giống như Grasshopper. Ngoài ra, các công cụ sửa đổi lưới được lưu trong ngăn xếp công cụ sửa đổi và có thể được thay đổi bất kỳ lúc nào trong quá trình mô hình hóa. Một tính năng thú vị cho in 3D là chuyển đổi lưới thành khung dây. Điều này có thể dẫn đến các cấu trúc giống như mạng lưới với hoa văn phức tạp mà chỉ có thể thực hiện được bằng máy in 3D.

 

So với những người khổng lồ thương mại trên thị trường có giá gần 2.000 đô la Mỹ / năm, Blender khó học hơn một chút, dễ xảy ra lỗi hơn một chút về các tính năng như lưới boolean, hạn chế hơn một chút trong các tính năng điêu khắc và tổng thể tốt hơn được điều chỉnh cho nhỏ các dự án. Tuy nhiên, đó là một khởi đầu tuyệt vời cho những người quan tâm đến mô hình lưới cho in 3D.

 

SketchUp

 • Nhà phát triển: Trimble Inc.
 • Phát hành: 2000
 • Nền tảng: Windows, macOS
 • Lý tưởng cho: Bố cục ý tưởng, Kiến trúc, Thiết kế cảnh quan
 • Giá: Miễn phí, Pro $ 299 / năm, Studio $ 699 / năm, $ 55 / năm cho sinh viên và giáo viên

 

SketchUp là một trong những điểm đầu vào đơn giản nhất cho những người lần đầu tiên đi sâu vào thế giới mô hình 3D. Với khả năng nhanh chóng thiết lập các bản vẽ bố trí, nó được các kiến ​​trúc sư ưa chuộng để khám phá và trình diễn sơ bộ ở giai đoạn cuối của quá trình phát triển. Được kết hợp với một trình cắm thêm kết xuất như V-Ray, Thea, Maxwell hoặc Lumion LiveSync miễn phí, cũng như tính năng bay qua có sẵn, nó có thể là một công cụ trực quan hóa mạnh mẽ.

 

Bên cạnh việc thiết lập mô hình từ đầu, bạn có thể vẽ một trong hàng nghìn mô hình từ 3D Warehouse. Và khi khả năng tạo mô hình 3D có vẻ hơi hạn chế lúc đầu, có Kho mở rộng cho hàng trăm tính năng bổ sung. Với các trình cắm phù hợp, người dùng được trao quyền để vẽ các đường cong phức tạp, thực hiện vát mép và phi lê, thực hiện chỉnh sửa đỉnh nâng cao và sửa đổi lưới, thêm tài liệu dự án, xuất tệp STL để in 3D, tệp STEP cho môi trường CAD khác hoặc tệp Keyshot để kết xuất bên ngoài, hãy sử dụng toán tử Boolean, làm phẳng bề mặt hoặc thêm mô hình tham số vào quy trình làm việc. Nó có một chút đường cong học tập và mặc dù một số tính năng mô hình hóa vẫn còn cồng kềnh hoặc thậm chí không tồn tại, SketchUp là một ứng cử viên đáng giá cho cả người lập mô hình nghiệp dư và chuyên nghiệp.

 

SketchUp có một ứng dụng miễn phí trong trình duyệt nhưng để tận dụng tối đa các mô-đun bổ sung, cần có phiên bản Pro. SketchUp Shop có giá thấp hơn một nửa và không hỗ trợ plug-in nhưng có thêm trình xem Thực tế tăng cường.

|Sử dụng tiện ích bổ sung, có thể tạo hình học lưới nâng cao trong SketchUp.

 

Phần mềm CAD tốt nhất để in 3D

MeshMixer

 • Nhà phát triển: Autodesk
 • Phát hành: 2009
 • Nền tảng: Windows, macOS
 • Lý tưởng cho: In 3D
 • Giá: miễn phí

 

MeshMixer là con dao quân đội Thụy Sĩ kỹ thuật số để tạo và chuẩn bị các mắt lưới cho in 3D. Nói một cách đơn giản, nó là liên kết những gì TinkerCAD là chất rắn. Từ thư viện hình dạng, hình học hiện có có thể được nhập và kết hợp với lưới. Bạn cũng có thể mở rộng thư viện với những sáng tạo của riêng mình. Khi dữ liệu quét 3D được nhập, có thể trích xuất một phần bề mặt và nối nó với hình học mới để lắp chính xác các bộ phận hoặc thiết bị đeo được.

 

Các hoạt động lưới được giới hạn trong việc làm dày, làm rỗng, bắc cầu, cắt mặt phẳng, làm mịn, hoạt động boolean và đùn. Hình ảnh có thể được chiếu để dập nổi hoặc dập chìm. Thú vị không kém là các công cụ điêu khắc. Không rộng rãi như Zbrush hoặc Mudbox, nhưng chúng đủ để phát triển các mặt hàng có thể in 3D đơn giản. Các công cụ tạo hỗ trợ và sửa chữa lưới nằm trong số những công cụ tốt nhất trong lớp, làm cho MeshMixer trở thành một trong những công cụ miễn phí cần thiết để sở hữu cho bất kỳ ai có máy in 3D.

3D Builder

 • Nhà phát triển: Microsoft
 • Phát hành: 2013
 • Nền tảng: Windows 10 với Creators Update + di động
 • Lý tưởng cho: Giáo dục (tiểu học / trung học), In 3D
 • Giá: Miễn phí

 

Đối với những người mới bắt đầu in 3D và đã tải xuống mô hình 3D và sẵn sàng in, không cần đầu tư vào bất kỳ phần mềm CAD không liên quan nào vì Windows đã có giải pháp tích hợp sẵn. Những gì có vẻ như chỉ đơn thuần là một người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên cũng cung cấp một số khả năng vẽ họa tiết, các chỉnh sửa đơn giản bao gồm các thao tác boolean, và thậm chí cả các bản khắc và chạm nổi ba chiều sử dụng văn bản và hình ảnh là một phần của tiết mục của nó.

 

3D Builder là một ứng dụng nhỏ gọn được tải miễn phí từ Microsoft Store. Nó tương thích với ứng dụng MS Scan để nhập dữ liệu quét 3D. Nó sử dụng định dạng tệp 3MF nhưng cũng xuất các tệp STL và OBJ.

.

 

Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
  Giỏ hàng của bạn
  Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng