3DThinking

Đánh giá Bambu Lab X1 Carbon (AMS): Sự Sáng tạo Mới

Người viết: admin 14, Th6, 2023

Đánh giá Bambu Lab X1 Carbon (AMS): Sự Sáng tạo Mới

Bambu Lab X1 Carbon (AMS) là một sản phẩm đáng chú ý trong lĩnh vực công nghệ. Được xem là một giải pháp sáng tạo mới, X1 Carbon (AMS) của Bambu Lab không đòi hỏi sự can thiệp hay nâng cấp.

Ưu và nhược điểm

Hình ảnh Đánh giá Bambu Lab X1 Carbon (AMS): Bản án

Ưu điểm

 • Thiết kế tuyệt vời và chất lượng in
 • Tốc độ in cao
 • Trải nghiệm đơn giản, thân thiện với người dùng
 • AMS là một tùy chọn bổ sung tuyệt vời
 • Xóa các tùy chọn liên lạc và kết nối

Nhược điểm

 • Chất thải vật liệu cao
 • Cài đặt mặc định chắc chắn, nhưng cần có thử nghiệm của người dùng để có được kết quả in tốt nhất
 • Cuộn bìa cứng không tương thích chính thức với AMS

Công Nghệ

Image of Bambu Lab X1 Carbon (AMS) Review: The Tech

Phân tích phát triển và trải nghiệm mở hộp

Bambu Lab X1 Carbon là một máy in 3D ấn tượng với quá trình phát triển kì công trong 22 tháng và bảy phiên bản nguyên mẫu trước khi đạt được phiên bản hiện tại trong phòng thử nghiệm. Thiết kế của máy mượt mà và tinh tế, tạo nên một cảm giác sang trọng. Đây có thể là một trong những máy in 3D tiêu dùng đẹp và tinh xảo nhất mà chúng tôi từng thấy.

bambu lab x1 carbon door handle

Khi mở hộp X1 Carbon đã được lắp ráp sẵn trong văn phòng, đội ngũ All3DP hoàn toàn bị cuốn hút. Hãy nhớ rằng đây là một đội ngũ làm việc với máy in 3D hàng ngày, sở hữu những thiết bị in 3D mới nhất và tốt nhất trong tầm tay. Thật sự, chúng tôi thỉnh thoảng cảm thấy mất hứng với công nghệ in 3D, nhưng Bambu Lab X1 Carbon đã làm đội ngũ này ngừng mọi hoạt động và biến những biên tập viên kinh nghiệm về in 3D trở thành những đứa trẻ nhỏ thích thú.

Kỹ thuật tạo ra một bản in.

bambu lab x1 carbon interior 2

Máy có khả năng in với khối lượng 256 x 256 x 256mm, được bao phủ hoàn toàn, điều này rất phù hợp để in các vật liệu đặc biệt hơn. Với kích thước 389 x 389 x 457mm (không tính AMS được gắn trên đầu máy),

Việc lắp ráp hot end không quá tốn kém, chỉ khoảng 35 đô la.

Tốc độ in ấn luôn là một chủ đề quan trọng trong các máy in 3D. Tuy nhiên, tốc độ in không phải là tất cả, dù những người tiếp thị cố gắng thuyết phục bạn như vậy. In nhanh thường dẫn đến kết quả xuất hiện vội vã.

Bambu Lab khẳng định tốc độ in tối đa của X1 Carbon là 500mm/s, cực kỳ nhanh chóng. Để đạt được tốc độ như vậy, X1 Carbon sử dụng hệ thống chuyển động

DUY TRÌ KẾT NỐIThông báo có thể được gửi cho bạn thông qua một ứng dụng mượt mà được gọi là Bambu Handy. Bambu Lab đã cung cấp phần mềm khá ấn tượng và vì máy cắt lát của nó (Bambu Studio) dựa trên PrusaSlicer và nhánh của nó, SuperSlicer, nên nhiều người cũng cảm thấy khá quen thuộc.Bambu Handy là thiết bị đi kèm di động của bạn.Bạn không thể cắt từ nó, nhưng bạn có thể điều khiển các chức năng chính của máy in từ ít nhiều ở bất kỳ đâu, theo dõi trạng thái bản in, kiểm tra trực quan buồng in thông qua camera tích hợp của X1 Carbon và thậm chí kích hoạt các yêu cầu hỗ trợ. Mọi thứ lại rất đơn giản, phản hồi nhanh và được trình bày tốt. Nó giúp bạn giữ liên lạc với máy in của mình cho dù bạn ở đâu.

phòng thí nghiệm bambu x1 carbon ams

HỆ THỐNG VẬT LIỆU TỰ ĐỘNG

Hệ thống vật liệu tự động (AMS) của Bambu Lab có thể sử dụng bốn cuộn và thậm chí bạn có thể liên kết bốn AMS với nhau thông qua một trung tâm để có tùy chọn 16 vật liệu khác nhau cho bản in của mình.Đó là một điều nhỏ thông minh, AMS. Nó có thể giao tiếp với đầu in và phát hiện lực căng trên ống chỉ và thay đổi tốc độ cấp liệu của dây tóc. Bambu Lab cũng tuyên bố rằng nó kín khí và có các khe bên trong để chứa các túi hút ẩm để hấp thụ độ ẩm dư thừa.Bạn sẽ chỉ phải sử dụng TPU trên giá đỡ ống chỉ duy nhất ở phía sau, vì bạn sẽ phải sử dụng bất kỳ ống chỉ nào không phù hợp với các yêu cầu về chiều rộng 50-68 mm và đường kính <200 mm. Chất mài mòn cũng không được khuyến nghị vì chúng có thể nhanh chóng làm mòn phễu tiếp liệu của AMS.

phòng thí nghiệm bambu x1 carbon ams

Bạn cũng không được phép sử dụng bất kỳ sợi nhựa nào có trên ống cuốn bằng bìa cứng, vì các con lăn trong AMS làm quay ống cuốn không thực sự tương thích với “ma sát tối thiểu” mà ống cuốn bằng bìa cứng mang lại. Vì phần lớn thế giới hiện đang thúc đẩy các giải pháp thân thiện với môi trường hơn, nên điều này hơi đáng tiếc. Nhựa in riêng của Bambu sử dụng công nghệ RFID mà AMS đọc và tự động biết bạn đã nạp dây tóc nào vào đó. Đó là một điểm nhấn thú vị và chắc chắn sẽ bổ sung vào khả năng sử dụng bóng bẩy tổng thể của chiếc máy này, mặc dù việc chỉ cho máy cắt biết sợi dây nhưa nào bạn vừa nạp vào nó không hề phức tạp.

In ấn và khả năng sử dụng

Hình ảnh Đánh giá Bambu Lab X1 Carbon (AMS): In ấn và Khả năng sử dụng

 Nếu bạn đã đặt hàng X1 Carbon kèm theo một chiếc, thì AMS được đóng gói rất gọn gàng, được gắn an toàn vào bên trong buồng in của X1 thông qua một nẹp nhựa.

Bốn cuộn nhựa cũng được cung cấp cùng với một AMS, mỗi cuộn cung cấp 250 g nhựa để bắt đầu thử nghiệm. Của chúng tôi có nylon với sợi carbon, hai lô PLA và Hỗ trợ W.

Việc lấy X1 Carbon từ hộp để in sẽ không mất nhiều thời gian. Màn hình và giá đỡ ống chỉ ở phía sau máy cần được gắn vào và AMS cũng cần được cắm vào. Các hướng dẫn khác nhau giữa những gì bạn được cung cấp trong hộp và những gì được Bambu lưu trữ trực tuyến.

bambu lab x1 carbon giải nén

RẮN LẮC

Đây là nơi mọi thứ có thể hơi ồn ào. X1 có tính năng gọi là bù rung chủ động. Trong các quy trình hiệu chỉnh ban đầu, nó sẽ lắc máy in để hiệu chỉnh các rung động và bù cho chúng để mang lại quy trình in mượt mà hơn, nhanh hơn

Trong thực tế, nó dường như đang làm việc. Các bản in mà chúng tôi nhận được từ giường in của X1 gần như sạch sẽ như bạn có thể nhận được từ máy in 3D FDM chạy ở tốc độ cao. Tốt hơn nữa, bù rung sẽ yên tĩnh hơn theo thời gian, vì máy in nằm trong các tần số và không cần phải chạy các rung hiệu chỉnh nghiêm trọng như vậy.

Vì vậy, nếu ban đầu mọi thứ hơi ồn ào, hãy cố gắng đừng hoảng hốt. Mọi thứ sẽ lắng xuống sau một vài bản in.

Thiết lập một bản in không thể đơn giản hơn. X1 có kết nối Wi-Fi, và sau khi bạn đã khóa và tải dây tóc cũng như được kết nối, bạn có thể cắt và in trực tiếp từ Bambu Studio. Thật dễ dàng.

ảnh chụp màn hình phòng thu bambu

Bản in mặc định được cung cấp là bản in hai mặt, với một mặt có tên là “Cool” và một mặt là “Engineering”. Các vật liệu khác nhau được dành cho mỗi mặt của tấm, với bên Làm mát xử lý PLA, PETG, các sợi tiêu dùng cơ bản và bên Kỹ thuật xử lý sợi carbon, polycarbonate và các loại vật liệu cao cấp hơn đó.

Trong thực tế, hệ thống hoạt động. Tấm in linh hoạt và có từ tính, nghĩa là bạn có thể dễ dàng loại bỏ các bản in bằng cách uốn cong một chút, và nhờ tính năng kiểm tra lớp đầu tiên và cân bằng có hỗ trợ nắp thông minh, chúng tôi không gặp phải vấn đề gì với các lớp đầu tiên và độ bám dính của giường. Không một.

 

phòng thí nghiệm bambu x1 chì carbon 1

MỘT SỐ MẪU IN

Bambu Lab đã cung cấp cho người dùng một máy in 3D nhanh như chớp có khả năng tạo ra các bản in ấn tượng, nhưng kết quả cũng không hoàn hảo. Tốc độ in, hơn bao giờ hết, có thể là một trở ngại đối với chất lượng in và có thể cần một số điều chỉnh cũng như tinh chỉnh nhiều lần để đạt được mức chất lượng mà người dùng có thể hài lòng.

Trong khi đó, PETG in trên X1 tốt hơn nhiều so với trên nhiều máy in 3D giá rẻ, đó là điều bạn mong đợi.

Cách X1 xử lý các sợi, chuyển đổi giữa chúng và đặt chúng lên bề mặt in gần như hoàn hảo. Vấn đề về chất lượng in tổng thể chỉ thực sự phát huy tác dụng khi tuân thủ các cài đặt in tiêu chuẩn và đạt tốc độ cao hơn.

bambu lab x1 bản in carbon 2

Tất nhiên, việc chuyển đổi vật liệu sẽ được xử lý bởi AMS của X1 Carbon. Phụ kiện này có thể được đặt hàng cùng với máy và được bao gồm trong thẻ giá đầy đủ 1.449 đô la, nhưng cũng có thể được đặt hàng riêng với giá 349 đô la. Bộ phận này chứa bốn ống cuộn và chuyển đổi liền mạch giữa các sợi trong khi in, nếu bạn cần sử dụng bội số vì bất kỳ lý do gì, là vật liệu hoặc màu sắc đó.

bambu lab x1 bản in carbon 3

 

bambu lab x1 bản in carbon 4

 

Đặc trưng

 

TỔNG QUAN

Với khối lượng bản dựng 256 x 256 x 256 mm và kích thước tổng thể là 389 x 389 x 457 mm  đây là một cỗ máy tương đối nhỏ gọn. Khối lượng in của nó lớn hơn một chút so với bản sao Ender 3 trung bình, nhưng dung lượng mà nó cần để hoạt động ít hơn một chút, vì nó không phải là máy in 3D treo trên bàn in. Thay vào đó, nó sử dụng hệ thống chuyển động CoreXY và máy đùn trực tiếp cung cấp túi tốc độ và đầu nóng có thể đạt tới 300 °C. Điều đó có nghĩa là người dùng sẽ có nhiều cơ hội để in bằng các sợi lạ hơn, cũng như lô tiêu dùng tiêu chuẩn của PLA, ABS, PETG và TPU.

TRÍ TUỆ NHÂN TẠO

Bambu Lab X1 hoàn chỉnh với AI. Sử dụng một số công nghệ được liệt kê bên dưới, AI sẽ kiểm tra bản in hiện tại và thông báo cho người dùng khi có thứ gì đó biến thành hình quả lê. Nó có tính năng “phát hiện mì ống” (chỉ có trên phiên bản Carbon), tính năng này sẽ phát hiện ra một bản in hoàn toàn hoang dã và mất kiểm soát, tốt, hoang dã và mất kiểm soát, đồng thời nó cũng kiểm tra lớp đầu tiên của bạn. Nếu nó quá cao hoặc quá thấp, bộ não của X1 sẽ nhận thấy và thông báo cho bạn qua một thông báo.

LIDAR, CÂN BÀN

X1 sử dụng một hệ thống cân bằng giường kép tinh vi sử dụng hai cảm biến khác nhau cũng như một thuật toán để cân bằng giường. Cảm biến đầu tiên là một nắp đậy. Theo Bambu Lab, nó thăm dò chiều cao vòi phun, hỗ trợ lớp đầu tiên và hiệu chỉnh cả dòng chảy của dây tóc. Nó sẽ quét bàn in trước khi in và có độ chính xác là 7 micron.

Sau đó, quá trình quét được kiểm tra chéo với thông tin thu được từ việc thăm dò giường do vòi thực hiện. Hoạt động cùng nhau, hai cảm biến mang đến một hệ thống cân bằng giường chính xác, dễ dàng và kết hợp với AI, phát hiện sớm bất kỳ lỗi nào xảy ra ở lớp đầu tiên. Đó là siêu.

HỆ THỐNG VẬT LIỆU TỰ ĐỘNG

Hệ thống vật liệu tự động của Bambu Lab là một hộp kín khí nằm trên đỉnh của máy in X1 và có chỗ cho tối đa bốn loại sợi hoặc vật liệu khác nhau.

Song song với máy đùn trực tiếp, điều này cho phép in nhiều chất liệu và nhiều màu. Bản thân hộp được trang bị các cảm biến để theo dõi độ ẩm và lượng dây tóc còn lại, cũng như một cảm biến để phát hiện dây tóc đó thực sự là gì – nếu đó là dây tóc Bambu Lab.

Một thiết lập như thế này sẽ mang lại nhiều cơ hội để thử nghiệm và với một khe trong hộp có dây tóc như PVA để hỗ trợ hòa tan, khả năng in các đối tượng phức tạp hơn cũng vậy.

nguồn all3dp

HỆ THỐNG CHUYỂN ĐỘNG COREXY

Hệ thống chuyển động CoreXY có một số lợi ích, mặc dù là một hệ thống phức tạp hơn (và có thể rắc rối hơn). Hệ thống chuyển động CoreXY bao gồm một tấm bản dựng được kết nối với giàn trục Z di chuyển lên và xuống để chạm tới vòi phun trên đầu in. Đầu in đó di chuyển qua các trục X và Y thông qua cấu hình gồm hai đai dài chạy dọc theo giàn và khung trên cùng của máy in.

Hình ảnh nổi bật của Máy in 3D CoreXY và Cartesian: Sự khác biệt

 

BAMBU HANDY & STUDIO

Bambu Lab đang cung cấp một ứng dụng di động để hoạt động cùng với X1 giúp bạn giữ kết nôi với máy in của mình và nhận thông báo khi mọi thứ trở nên tồi tệ. Nó được đặt tên là “Handy” và đó cũng là một mô tả hoàn hảo. Điều khiển máy in từ xa, kiểm tra nhiệt độ, tải và dỡ dây tóc, vận hành máy ảnh, v.v. đều có thể được kiểm soát từ ứng dụng của bạn.

Bambu Lab cũng tung ra máy cắt lát của riêng mình cùng với X1, được gọi là Bambu Studio. Phần mềm được vận chuyển cùng với máy và cũng có sẵn để tải xuống từ trang web Bambu Lab. Nó dựa trên Prusa Slicer, vì vậy bạn biết mình đang làm gì.

Phần mềm vốn hỗ trợ định dạng tệp 3MF theo mặc định, với Bambu Lab cho biết rằng việc in ở các định dạng tệp khác có thể khiến một số tính năng nâng cao hơn không khả dụng.

CÁC TÍNH NĂNG KHÁC

 • Giao diện người dùng màn hình cảm ứng: Màn hình cảm ứng màu 5 inch được cung cấp để người dùng chọc.
 • Được hiệu chỉnh trước, lắp ráp sẵn: X1 và X1 Carbon được hiệu chỉnh và lắp ráp sẵn từ nhà máy.
 • Bộ lọc không khí tùy chọn: Một bộ phụ kiện tiêu chuẩn trên X1 Carbon và một tùy chọn bổ sung cho X1 tiêu chuẩn là bộ lọc không khí than hoạt tính cho buồng in.
 • Máy ảnh tùy chọn:  Phụ kiện này khá quan trọng nếu bạn muốn tận dụng tối đa AI và theo dõi bản in của mình từ xa.
Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
  Giỏ hàng của bạn
  Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng