3DThinking

Tìm hiểu giá thành in 3d nhà trong xây dựng

Người viết: admin 14, Th6, 2023

Khám phá giá thành của một ngôi nhà in 3D

Xây nhà trở nên dễ dàng và kinh tế hơn nhờ công nghệ in 3D. Được phát triển từ các máy in 3D cỡ lớn, những ngôi nhà in 3D sử dụng vật liệu xây dựng đặc biệt để tạo ra các thành phần nhà ở.

Nhưng giá thành xây nhà in 3D là bao nhiêu? Hãy cùng tôi tìm hiểu ngày sau đây.

1.Project Virginia

Here comes the neighborhood

Dự án Virginia: In 3D hơn 200 ngôi nhà giá phải chăng tại Richmond, Virginia. Alquist hợp tác với Virginia Housing và Virginia Tech để xây dựng ngôi nhà và giúp người dân có nhà ổn định. Giai đoạn đầu có 72 ngôi nhà 1 tầng, 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm.

Đã phát triển chương trình giảng dạy Xây dựng In 3D tại Virginia Tech.

Giá căn nhà đầu tiên là 235.000 USD.

2.Dự án Milestone

Image of: 2. Project Milestone

Dự án Milestone: 5 căn nhà in 3D đầu tiên trên thế giới tại khu Meerhoven, Eindhoven, Hà Lan. Được tạo bởi Đại học Công nghệ Eindhoven và Vesteda.

Giá thuê khoảng 1.375 Euro/tháng.

Hoàn thành vào đầu năm 2021.

3.Nhà Austin & Tabasco

Ai nói nhà in 3D không thể sành điệu?

Icon – Công ty nổi tiếng với dự án xây dựng giá rẻ bằng máy in Vulcan. Xây dựng Chicon House tại Austin vào năm 2018 với chi phí xây dựng khoảng 4.000 đô la và thời gian 24 giờ.

Hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận New Story để xây dựng khu dân cư nhà in 3D giá rẻ tại Tabasco, Mexico.

Dự án “A Place to Call Home” cung cấp nhà cho người có nhu cầu. Xây dựng Community First! Village tại Austin dành cho người nghèo cùng một chuỗi nhà tương tự.

4.Nhà in Azure

Room for another?

Azure Printed Homes – Công ty khởi nghiệp ở Culver City, California, chuyên in 3D các căn nhà prefab giá cả phải chăng cho các thành phố đông dân cư. Các căn nhà phụ được xây dựng trên khu đất dân cư có nhà sẵn, mang lại nhà ở giá cả phải chăng và tạo nguồn thu thụ động cho chủ sở hữu.

Diện tích căn nhà từ 180 sq. ft. đến 900 sq. ft. với nhiều tùy chọn mặt bằng.

Đã nhận được hơn 4 triệu đô la đặt hàng trước.

Giá:43.900 USD đến 204.900 USD

5.Mighty Buildings

Image of: 5. Mighty Buildings

Mighty Buildings – Giải pháp nhà ở bền vững với công nghệ 3D printing và robot hóa.

Mighty Buildings là công ty tập trung vào xây dựng nhà ở bền vững bằng cách sử dụng công nghệ 3D printing, robot và tự động hóa. Với mục tiêu giải quyết khủng hoảng nhà ở, họ giới thiệu các ngôi nhà được xây trước với giá cả hợp lý.

Sử dụng hệ thống in 3D và vật liệu cốt liệu đặc biệt, Mighty Buildings cung cấp các ngôi nhà có khả năng cứng nhanh và cách nhiệt. Được hoàn thiện bằng quy trình robot tự động, các ngôi nhà này có diện tích từ 864 đến 1.440 feet vuông.

Giá: Khoảng ~190.000 USD trở lên cho các biến thể

6.Gaia

The future of low-cost housing is right upon us

WASP (World’s Advanced Saving Project) là công ty Ý tạo ra giải pháp nhà ở bền vững giá rẻ. Họ sử dụng công nghệ in 3D xây dựng và đã thành công trong việc in 3D một ngôi nhà mang tên Gaia. Với hình học phức tạp và vật liệu đặc biệt, Gaia có thông gió tự nhiên và cách nhiệt tốt.

Ngôi nhà này được xây dựng với vật liệu địa phương và tự nhiên, giảm chi phí và chỉ mất khoảng 900 đô la Mỹ.

7.Ngôi nhà in 3D của SQ4D

SQ4D – Nhà ở in 3D giá cả phải chăng với công nghệ ARCS.

One step closer to affordable housing

SQ4D là công ty Mỹ chuyên phát triển hệ thống in 3D xây dựng. Với công nghệ Xây dựng Robot Tự động (ARCS), họ đã giảm chi phí xây dựng, mang đến những căn nhà giá cả phải chăng hơn.

Gần đây, SQ4D đã niêm yết ngôi nhà in 3D đầu tiên bán tại Hoa Kỳ. Cấu trúc tường toàn bộ căn nhà được in 3D bằng bê tông, với diện tích sống 1.500 feet vuông và gara cho 2,5 ô tô rộng 750 feet vuông.

Với giá bán 299.999 đô la, căn nhà này chỉ bằng một nửa so với giá xây dựng căn nhà mới tương đương trong khu vực.

8.Khu dân cư đường 17 phía đông

Bê tông in 3D kết hợp với gỗ cho một cái nhìn hiện đại

East 17th Street Residences – Dự án mới của 3 Strands và Icon, sử dụng công nghệ in 3D bằng bê tông.

East 17th Street Residences là dự án gồm bốn căn nhà lớn tại Austin, Texas. Công nghệ in 3D bằng bê tông của Icon được sử dụng để in toàn bộ tầng trệt của các căn nhà này. Phần trên được xây dựng bằng gỗ, tạo nên cấu trúc vững chắc và vẻ hiện đại.

Các căn nhà có diện tích từ 1.000 đến 2.000 feet vuông. Giá cả dao động từ 450.000 đô la trở lên, tương đương với những căn nhà tương tự trong khu vực.

9.Final Thoughts

A few 3D printed walls.

Giá thành và giá cả của nhà in 3D khó có thể chỉ ra một con số cụ thể do phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước và độ phức tạp của cấu trúc. Tuy nhiên, hiện nay có thể in 3D một căn nhà với giá từ 4.000 đô la, bao gồm cấu trúc chính của nhà. Giá cả cũng phụ thuộc vào chi phí xây dựng, vị trí và mục đích sử dụng.

So với những căn nhà in 3D rẻ hơn và nhỏ hơn, giá của dự án East 17th Street Residences khá cao. Tuy nhiên, với công nghệ in 3D bê tông và các yếu tố xây dựng bổ sung, giá cả cao hơn nhưng không vượt quá giá của những căn nhà xây truyền thống tương đương.

Dự đoán trong tương lai, nhiều công ty sẽ chuyển sang xây dựng các tòa nhà in 3D, đồng thời công nghệ ngày càng tiến bộ, giá cả sẽ giảm và chất lượng sẽ tăng. Điều này đem lại cơ hội tiếp cận nhà ở an toàn và giá cả phải chăng cho mọi người.

Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
    Giỏ hàng của bạn
    Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng