3DThinking

Thiết bị biến smartphone thành máy scan 3d hiện đại

Người viết: admin 15, Th3, 2022

Sự ra đời của thiết bị scan 3d
Trước đây, các thiết bị scan 3d thường được sử dụng với mục đích sản xuất và nghiên cứu của các tập đoàn lớn. Tu nhiên, những chiếc máy này thường có kích thước và khó trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, chi phí cao cũng là môt hạn chế đối với thiết bị này. Vì lẽ đó một nhóm phát triển ở Úc đã sáng tạo ra một thiết bị có khả năng kết nối bluetooth với điện thoại.
Bạn chỉ cần kết nối với điện thoại và chiếc đế có khả năng xoay, như vậy thiết bị nhỏ gọn này đã thu lại trọn vẹn hình ảnh của bề mặt của vật thể. Nói chính xác ra nhóm đã thu nhỏ thiết bị scan 3d phức tạp trước đây trở thành một thiết bị cầm tay tiện dụng.

Theo công bố của nhà sản xuất thì nó sẽ hoạt động trên 2 nền tảng hệ điều hành là Androi và IOS trên điện thoại. Tuy nhiên, đế thiết bị cầm máy chỉ phù hợp với các smartphone chứ chưa có phiên bản cho các máy tính bảng. Ngoài ra với chiếc đế xoay với thiết bị phù hợp cũng là một phần không thể thiếu của thiết bị.

 

3dthinking.jpg

Nguyên lý hoạt động của máy scan 3d
Để kết nối với các smartphone, các thiết bị không sử dụng dây mà sử dụng công nghệ bluetooth, điều này giúp cho nó có thiết kế đầy tinh tế. Thoạt nhìn, nhiều người có thể nhầm tưởng đây là chiếc loa di động và kèm theo chiếc kẹp cho điện thoại thông minh nhưng họ có thể ngờ đây lại là một chiếc máy scan 3d.

Đây là cỗ máy khá nhỏ nhưng quét hình ảnh rất tốt. Nhược điểm duy nhất của nó là máy chỉ quét được các thiết bị có diện tích khoảng 1m vuông. Tia laze có bức sóng dày 520 nanomet. Vì thế,  khi sử dụng bạn cũng cần một chiếc kính để bảo vệ mắt khỏi các tia bức xạ.

Khi hoạt động, khác với các máy scan 3d khác, bạn chỉ cần cho các vật thể xoay vòng, thuật toán sẽ tự động tính toán dạng thực tế của vật thể mà không cần phải quét nhiều chiều. Đây chính là thế mạnh của thiết bị này so với các máy scand 3d hiện hành.

Ứng dụng trên các smartphone cũng khá đơn giản: Chỉ với một động tác chạm vào màn hình cảm ứng, như vậy,  thiết bị sẽ làm việc của mình. Sau khi hoàn tất nhiệm vụ scand vật thể, bạn có thể xem trực tiếp trên điện thoại hoặc chuyển dữ liệu cho máy tính thông qua thư viện của máy ha upload lên trang lưu trữ điện toán của máy.

Hiện nay, dự án đang thu hút đông đảo người theo dõi của đông đảo mọi người. Nếu bạn quan tâm về thiết bị này nhưng vẫn còn nhiều điều băn khoăn không biết hỏi ai. Đừng ngại hãy liên hệ với chúng tôi thông qua đường dây nóng 0985089955 Hoặc truy cập vào website để biết thông tin chi tiết

Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
    Giỏ hàng của bạn
    Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng