3DThinking

Scan 3D – kỹ thuật đột phá của công nghệ 3D

Người viết: admin 15, Th3, 2022

Scan 3D – kỹ thuật đột phá của công nghệ 3D

Thuật ngữ 3D đã trở lên không quá xa lạ đối với mỗi chúng ta ở thời điểm hiện đại, đặc biệt đặt trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ 4.0 thì công nghệ 3D đã trở thành một phần không thể thiếu trong nhiều ngành sản xuất khác nhau. Hiện nay công nghệ 3D được triển khai với nhiều kỹ thuật khác nhau, trong đó scan 3D được xem là một kỹ thuật mang tính đột phá trong ngành sản xuất, tái tạo vật mẫu hiện nay.

Những đặc điểm ấn tượng của kỹ thuật scan 3D

Hiểu một cách sơ lược và căn bản nhất thì scan 3D là một kỹ thuật quét bề mặt bằng những thiết bị scan chuyên dụng trong không gian ba chiều lên vật thể để lấy các dữ liệu bề mặt. Với kỹ thuật này, các thông số kỹ thuật bề mặt được thu thập và tổng hợp trong phần mềm thiết kế để tiến hành xây dựng, tạo lập mô hình vật mẫu theo yêu cầu.

Với kỹ thuật hiện đại của scan 3D cho phép người dùng có thể tái tạo mô hình vật mẫu một cách chính xác nhất. Điều này rất có ý nghĩa đối với nhiều ngành công nghiệp sản xuất hiện nay như: chế tạo máy, cơ khí, lắp ráp, khảo cổ học, sản xuất trang sức,…

Để có thể thực hiện quy trình scan 3D một cách đúng chuẩn và hiệu quả nhất thì chắc chắn sẽ cần phải sử dụng đến những máy quét không gian có độ chính xác gần như tuyệt đối để có thể tạo ra được những mô hình có tính mô phỏng và ứng dụng hiệu quả trong các hoạt động sản xuất, cải tiến sản phẩm.

Nhìn chung thì với kỹ thuật scan 3D hiện đại đã góp phần thúc đẩy cho nhiều ngành sản xuất công nghiệp hiện nay có được sự phát triển toàn diện và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Đơn vị nào sở hữu kỹ thuật scan 3D tân tiến nhất hiện nay

Tại thị trường Việt Nam hiện nay những dịch vụ in 3D, scan 3D vẫn còn mới mẻ và ít được quan tâm. Tuy nhiên với nhiều giá trị sử dụng nổi bật của mình ngành công nghệ 3D tại Việt Nam đã có nhiều chuyển biến tích cực từ những công ty tiên phong trong việc ứng dụng và phát triển các kỹ thuật 3D. Một trong số đơn vị hàng đầu hiện nay phải kể đến 3D Thinking.

3D Thinking mang đến những dịch vụ scan 3D, in 3D được đánh giá cao trên thị trường với khả năng tạo ra mô hình mô phỏng vật mẫu có độ chính xác gần như hoàn hảo nhất. Điều này có được phần lớn nhờ việc đầu tư những hệ thống máy móc hiện đại có độ chính xác lên đến 0.01-0.1 mm.

Để tìm hiểu thêm về kỹ thuật scan 3D đang phát triển hiện nay, khách hàng có thể liên hệ đến với 3D Thinking để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
    Giỏ hàng của bạn
    Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng