3DThinking

Quy trình dịch vụ thiết kế ngược mà bạn nên biết

Người viết: admin 15, Th3, 2022

Thiết kế ngược là gì?
Không ít người thắc mắc về dịch vụ thiết kế ngược. Thực chất dịch vụ này là tiến hành vẽ lại bản thiết kế dựa trên mẫu vật có sẵn dựa trên các thiết bị chuyên dụng, các máy quét 3D. Máy quét 3D có tác dụng xác định tọa độ và thu lại bản vẽ có độ chính xác cao. Dịch vụ thiết kế ngược có vai trò giúp đơn vị sản xuất có thể lấy được mẫu thiết kế chính xác với các chỉ số chuẩn, các mẫu vật có sự phức tạp.

 

 

 

 

Quy trình dịch vụ thiết kế ngược
Dịch vụ thiết kế ngược được thực hiện qua 3 bước cơ bản:

Bước thứ nhất lấy mẫu hóa trên bề mặt mẫu vật bằng các loại thiết bị quét mẫu chuyên dụng. Bước này sẽ giúp bạn lấy được tọa độ, kích thước chính xác của mẫu vật. Có 2 loại máy đo tọa độ mẫu vật được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là thiết bị đo tiếp xúc và thiết bị đo không tiếp xúc. Toàn bộ hình ảnh của mẫu vật thu được đều dưới dạng “đám mây điểm”

 

Bước thứ 2 trong thiết kế ngược đó chính là xử lý toàn bộ hình ảnh, dữ liệu thu về được trên màn hình máy tính. Ở giai đoạn này đội ngũ kỹ thuật sẽ sử dụng phần mềm mô hình hóa 3D và phần mềm tạo lưới để giúp toàn bộ hình ảnh được hiện chi tiết và rõ nét.

 

Bước 3 là bước cuối cùng của thiết kế ngược: hình ảnh thu về được sẽ được chỉnh bằng CAE – phương pháp tối ưu. Sau khi có được bản thiết kế hoàn chỉnh thì đội ngũ nhân viên sẽ chuyển bản thiết kế đến đơn vị sản xuất để tiến hành sản xuất đồng loạt các sản phẩm, ứng dụng vào công nghệ sản xuất.

 

Phương pháp thiết kế ngược mang rất nhiều ưu điểm và giúp các doanh nghiệp rất nhiều trong quá trình sản xuất các linh kiện có độ phức tạp cao. Thiết kế ngược áp dụng nhiều trong lĩnh vực chế tạo cơ khí.

 

Bài viết trên đây đã giới thiệu cho bạn về dịch vụ thiết kế ngược chuyên nghiệp. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ thì hãy liên hệ tới 3D Thinking. Đội ngũ nhân viên tại đây làm việc trách nhiệm và tận tâm, đưa ra những bản vẽ chính xác làm hài lòng tất cả khách hàng.

Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
    Giỏ hàng của bạn
    Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng