3DThinking

Quét 3D chi tiết các bộ phận chính xác bằng máy quét 3D PRINCE

Người viết: admin 15, Th3, 2022

Quét 3D chi tiết các bộ phận chính xác bằng máy quét 3D cầm tay PRINCE

Có nhiều yếu tố quan trọng chứng minh sự thành công của sản phẩm. Chi tiết và độ chính xác là những khía cạnh không thể tránh khỏi mà chúng ta không nên bỏ qua. Các bộ phận nhỏ đặc biệt quan trọng đối với sản xuất động cơ. Mỗi động cơ đủ tiêu chuẩn bao gồm nhiều bộ phận tiêu chuẩn. Vì vậy, việc kiểm tra 3D  trong sản xuất máy móc là tất yếu để tạo ra sản phẩm cạnh tranh.

Nhà sản xuất phụ tùng động cơ cần những gì?

Nhà sản xuất có một loạt các bộ phận động cơ có kích thước bằng đồng xu với bề mặt màu xám bạc và các kết cấu hình học nhỏ. Theo yêu cầu của chúng tôi, không được phép phun bột trong quá trình đo. Bên cạnh đó, cần tính toán độ lệch giữa phần trống và phần chuẩn để sửa đổi thêm.

Hỏi & Đáp

Q1. Chúng tôi thường sử dụng những phương pháp nào để chụp các chi tiết hình học để kiểm tra máy móc, chẳng hạn như các bộ phận phức tạp và nhỏ?

 • Để kiểm tra các bộ phận như vậy,máy quét 3D có cấu trúc có thể đáp ứng nhu cầu chụp chi tiết cao. Tuy nhiên, đối tượng cần được phun bột bằng cách sử dụng cách này.
 • Mặc dù CMM (Máy đo tọa độ) có thể đáp ứng các yêu cầu cực kỳ nghiêm ngặt để đạt độ chính xác cực cao, nhưng CMM kém hiệu quả sẽ gây ra những hư hỏng cho bề mặt của đối tượng và không thể thu được dữ liệu 3D hoàn chỉnh của đối tượng.
  • Máy quét 3D cầm tay truyền thống hoạt động linh hoạt, nhưng nó không thể chụp được những chi tiết rất nhỏ.

  Quý 2. Có thể tránh phun bột và nhận dữ liệu 3D đầy đủ một cách hiệu quả không?

  • Không có thiết bị kiểm tra nào đồng thời đáp ứng các yêu cầu đó cho đến khi máy quét 3D PRINCE với các chế độ quét laser màu đỏ và xanh lam ra mắt. Nó thực hiện quét 3D với độ chính xác cao đối với những vật nhỏ như đồng xu, nhưng cả vật thể lớn như máy bay.
  • Các chế độ quét laser kép có thể nhanh chóng chuyển đổi theo các nhu cầu quét khác nhau. Chế độ quét tia laser đỏ đạt hiệu quả cao và linh hoạt. Và chế độ quét laze xanh giữ các ưu điểm của máy quét 3D có cấu trúc ở độ phân giải cao và cực kỳ chi tiết.quet-3d-chi-tiet-cac-bo-phan-chinh-xac-bang-may-quet-3d-princeMáy quét 3D cầm tay PRINCE là phiên bản nâng cao của máy quét 3D thông thường. Chỉ một thiết bị kiểm tra sẽ tạo ra nhiều tình huống ứng dụng khác nhau, điều này giúp các nhà sản xuất tiết kiệm nhiều chi phí và nâng cao hiệu quả.Giải pháp ScanTech 3D

   Xét phần mô tơ có kích thước rất nhỏ, chúng ta có thể gắn các điểm đánh dấu xung quanh vật thể, sau đó sử dụng chế độ quét laser xanh của máy quét 3D PRINCE để quét hình dạng và tính năng của phần mô tơ trong vòng 2 phút . Đó là cách tránh phun bột mà còn có được dữ liệu 3D chính xác. Do đó, chúng ta có thể dễ dàng tính toán độ lệch dựa trên mô hình kỹ thuật số tiêu chuẩn.quet-3d-chi-tiet-cac-bo-phan-chinh-xac-bang-may-quet-3d-prince-

   Động cơ vỗ

  • quet-3d-chi-tiet-cac-bo-phan-chinh-xac-bang-may-quet-3d-prince-1Quét 3D bộ phận động cơ trong chế độ quét laser xanh
  • quet-3d-chi-tiet-cac-bo-phan-chinh-xac-bang-may-quet-3d-prince-2Dữ liệu 3D được máy quét 3D PRINCE thu được phản ánh rõ ràng tất cả các chi tiết trên bộ phận động cơ, bao gồm cả các cạnh của bề mặt lồi.
  • quet-3d-chi-tiet-cac-bo-phan-chinh-xac-bang-may-quet-3d-prince-3So với máy quét 3D PRINCE, máy quét 3D cầm tay bình thường không thể lấy dữ liệu 3D chính xác.
  • quet-3d-chi-tiet-cac-bo-phan-chinh-xac-bang-may-quet-3d-prince-4Bản đồ màu
  • quet-3d-chi-tiet-cac-bo-phan-chinh-xac-bang-may-quet-3d-prince-7Tính giá trị góc của mỗi chỗ phìnhChế độ quét laze xanh của máy quét 3D PRINCE ghi lại đầy đủ các chi tiết với độ chính xác 0,03 mm. Phần mền 3D Scanview của chúng tôi tính toán độ lệch bằng cách lắp và căn chỉnh mô hình 3D và dữ liệu 3D được quét. Điều này tạo nền tảng vững chắc cho các nhà sản xuất trong việc phát triển  và sửa đổi sản phẩm .

   Bất kể vật thể lớn hay nhỏ, khả năng tái tạo mạnh mẽ của máy quét 3D PRINCE sẽ là sự lựa chọn lý tưởng của bạn để có được dữ liệu 3D chính xác.

Xem thêm tại https://3dthinking.vn/

Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
  Giỏ hàng của bạn
  Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng