3DThinking

Những điều nên biết về dịch vụ thiết kế ngược

Người viết: admin 15, Th3, 2022

Dịch vụ thiết kế ngược là gì?
Thiết kế ngược là quá trình sử dụng các thiết bị đo tọa độ rồi thiết kế và làm lại mẫu theo mô hình thông qua các số hóa bề mặt. Phương pháp này có ưu điểm là cho phép làm lại các mẫu thiết kế phức tạp trong thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo tính chính xác.

 

Dịch vụ thiết kế ngược có thể hiểu đơn giản hơn là quá trình sao chép lại hình ảnh của một sản phẩm bằng cách quét hình ảnh scan và số hóa bề mặt.
Ưu điểm của thiết kế ngược đó là có thể xác định được thông số bề mặt của mọi tạo hình, kể cả những mẫu hình mà phương pháp đo đạc bình thường không thể chỉ ra thông số.

 

 

 

Quy trình của dịch vụ thiết kế ngược
Có rất nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ thiết kế ngược nhưng đa số đều làm theo những bước như sau:
Bước 1: Thực hiện lấy mẫu số hóa trên bề mặt bằng các thiết bị đo và quét tọa độ chuyên nghiệp. Sau đó thiết bị đo sẽ tổng hợp các điểm trên bề mặt và đưa ra thông số.
Bước 2: Tiến hành xử lý dữ liệu ở bước 1 và xây dựng mô hình bằng phần mềm tạo lưới và mô hình hóa 3D. Sau đó từ mô hình lưới điểm sẽ tiến hành xây dựng lên mô hình thiết kế CAD.
Bước 3: Chỉnh sửa và tối ưu lại mô hình bằng phương pháp CAE, sau đó bắt đầu thiết kế khuôn cho mẫu vật cần thiết kế ngược.

 

Thông thường thiết kế ngược chỉ được dùng để thiết kế và chế tạo ra khuôn cho mẫu vật. Tuy nhiên trong một số trường hợp dịch vụ này có thể dùng để kiểm tra sự chính xác giữa các sản phẩm mới với sản phẩm gốc.

 

Hiện nay, 3D Thinking đang là cơ sở chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế ngược đảm bảo tính chính xác cao trên thị trường. Tại đây có trang bị những loại máy móc và trang thiết bị chuyên nghiệp, dành riêng cho công việc thiết kế ngược. Từ đó giúp dịch vụ thiết kế ngược tại 3D Thinking có tính chính xác cao với tất cả các mẫu vật.

 

Khi liên hệ với 3D thinking quý khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ thiết kế ngược với quy trình đảm bảo chất lượng và tiến độ với chi phí thấp nhất có thể. Ngoài ra, 3D Thinking còn cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí cho khách hàng về những giải pháp giúp tối ưu sản phẩm.

Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
    Giỏ hàng của bạn
    Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng