3DThinking

Nhựa in 3d kim loại

Người viết: admin 27, Th6, 2023

Nhựa in 3d kim loại

Các sợi kim loại chứa đầy kim loại được tạo ra bằng cách trộn bột kim loại mịn vào vật liệu cơ bản, mang lại lớp hoàn thiện kim loại độc đáo và tăng thêm trọng lượng.

Tổng quan

Các sợi kim loại chứa đầy bột kim loại rất mịn như Đồng, Đồng thau, Đồng thau và Thép không gỉ.

Tỷ lệ bột kim loại được truyền vào mỗi dây tóc có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất. Sự hiện diện của bột kim loại này làm cho dây tóc nặng hơn nhiều so với nhựa tiêu chuẩn.

Điều này có nghĩa là các bộ phận được in bằng PLA chứa đầy kim loại sẽ nặng hơn đáng kể so với các bộ phận từ PLA tiêu chuẩn, mặc dù sử dụng cùng một cài đặt và tiêu thụ cùng một lượng vật liệu.

Các sợi đầy kim loại cũng có xu hướng rất mài mòn khi chúng được ép đùn qua dây nóng. Vòi phun bằng đồng tiêu chuẩn sẽ quá mềm và nhanh chóng bị mòn.

ưu

06/2023] Mua Bán Fanpage Tích Xanh Kết thúc kim loại hấp dẫn về mặt thẩm mỹ

06/2023] Mua Bán Fanpage Tích Xanh Không cần máy đùn nhiệt độ cao

06/2023] Mua Bán Fanpage Tích Xanh Nặng hơn sợi tiêu chuẩn

 

 

Nhược điểm

X button - Free interface icons Yêu cầu vòi phun chịu mài mòn

X button - Free interface icons Các bộ phận in rất giòn

X button - Free interface icons Cầu nối và phần nhô ra rất kém

X button - Free interface icons Có thể gây tắc nghẽn một phần theo thời gian

X button - Free interface icons Đắt

 

Điều kiện in

Trước khi in 3D bằng kim loại, hãy đảm bảo máy in 3D của bạn đáp ứng các yêu cầu phần cứng được liệt kê bên dưới để đảm bảo chất lượng in tốt nhất.

Giườngxây dựng bề mặtmáy đùnlàm mát

Bàn in

Bề mặt in

Bộ đùn

làm mát

Nhiệt độ: 45-60 °C bàn in có hệ thống
sưởi Tùy chọn Không bắt buộc
Keo dán băng PEINhiệt độ: 190-220 °C
Yêu cầu đầu in bằng thép cứng chịu mài mòn
Yêu cầu quạt làm mát một phần

Lưu ý:

Sử dụng đầu in chống mài monHạn chế bắc cầuKiểm tra sợi in cho khúc cuaTinh chỉnh co rút
Vì kim loại nói chung có thể bị mài mòn, đầu in bằng đồng thau có thể dễ dàng bị mòn khi sử dụng với dây tóc chứa đầy kim loại. Nâng cấp lên vòi chống mài mòn sẽ giúp giảm mài mòn đáng kể.

Một khía cạnh khác cần xem xét khi nâng cấp là kích thước đầu in. Mặc dù có thể in bằng đầu phun 0,4mm tiêu chuẩn, nhưng các hạt kim loại có xu hướng vón cục xung quanh lỗ và có thể gây tắc nghẽn trong thời gian dài sử dụng. Kích thước đầu in 0,5 – 0,6 mm dường như hoạt động tốt hơn đối với các sợi kim loại chứa đầy.

Các sợi kim loại chứa đầy kim loại khá nặng, điều này ảnh hưởng đến hiệu suất bắc cầu của chúng.

Khi nhựa nóng chảy được đùn qua hai bên của cây cầu, nó sẽ rủ xuống quá mức và cuối cùng bị gãy trước khi có thể hoàn thành cây cầu. Điều này có nghĩa là các bộ phận có nhiều vùng bắc cầu lớn sẽ rất khó in. 

 

 

Các sợi kim loại nói chung rất giòn. Điều này ảnh hưởng đến các bộ phận cuối cùng, nhưng nó cũng áp dụng cho chính sợi nhựa thô cần được kéo vào máy in khi nó được ép đùn.

Nếu bạn đi theo đường dây tóc từ ống chỉ, đến tận máy đùn, hãy kiểm tra xem có bất kỳ góc nhọn hoặc đường cong nào có thể gây quá nhiều áp lực lên dây tóc không.

 

Giống như gỗ và các vật liệu tổng hợp khác, việc rút lại bằng sợi kim loại có thể khá khó khăn.

Simplify3D có một số tính năng có thể giúp ích rất nhiều trong tình huống này.

Đầu tiên là một tính năng độc đáo có tên là Coasting, tính năng này sẽ tự động giảm áp suất trong vòi phun ngay trước khi kết thúc phân đoạn in.

Bạn cũng có thể thử đặt “khoảng cách khởi động lại thêm” thành giá trị âm -0,1 hoặc -0,2mm, vì điều này có thể giúp giải quyết các đốm màu có thể hình thành ở đầu mỗi phân đoạn.

Lời khuyên chuyên nghiệp

  • Để tránh nguy cơ tắc nghẽn, bạn có thể giảm đáng kể số lần rút lại trong Simplify3D bằng cách bật tùy chọn “Chỉ rút lại khi băng qua các không gian mở” hoặc tắt “Buộc rút lại giữa các lớp”. Bạn có thể tìm thấy cả hai cài đặt này trên tab Nâng cao trong cài đặt quy trình của mình.
  • Do tính chất nặng của vật liệu này, các sợi kim loại thường hoạt động khá kém khi in phần nhô ra hoặc cầu nối. Để giảm số phần nhô ra cần thiết cho bản in của bạn, hãy thử giảm chiều cao của lớp xuống 0,1 hoặc 0,15 mm. Điều này có thể cải thiện đáng kể hiệu suất nhô ra.

Ứng Dụng Phổ Biến

  • Điêu khắc và tượng bán thân
  • Bản sao cho bảo tàng
  • Trang sức
Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
    Giỏ hàng của bạn
    Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng