3DThinking

Linh kiện máy in 3D cần có khi nâng cấp máy Ender 3

Người viết: admin 25, Th5, 2022

Linh kiện máy in 3D Ender 3 bao gồm: Khung máy, các thanh ren, vòng bi, khớp nối truyền động,…. Mỗi phụ kiện sẽ đóng một vai trò cụ thể. Vì thế, khi lắp đặt cần đảm bảo đúng các bước để tránh bị lỗi, hạn chế tình trạng thiết bị không vận hành. 

Ngay sau đây, chuyên trang sẽ chia sẻ chi tiết bộ 3D linh kiện cơ bản nhất của model Ender 3. Bạn có thể tham khảo để kiểm tra máy trước khi mua. 

Tổng hợp linh kiện máy in 3D Ender 3 cơ bản nhất

Dòng máy in 3D Ender 3 đã mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời kể từ khi ra mắt vào năm 2018. Thiết kế máy chắc chắn, cấu hình không quá cao nhưng đủ khả năng in những file 3D thông thường. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành, tiếng ồn phát ra của thiết bị khá lớn. 

linh kien may in 3d

Máy in 3D Ender 3 chính hãng cần đảm bảo đầy đủ phụ kiện đi kèm

Để khắc phục điều này, người dùng có thể nâng cấp nó. Bộ kit linh kiện 3D cần thiết để thực hiện cần có:

Loại linh kiện

Chi tiết

Nén/lò xo

Lò xo là một trong những linhkien3D ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng in và độ ổn định của máy.Việc thay thế bộ phận nén sẽ giúp khuôn in cứng hơn. Chính vì vậy bạn có thể in ở tốc độ cao mà không cần lo lắng tới tiếng ồn cũng như độ bền máy. 

Kẹp cáp

Để nâng cấp Ender 3 có thể in 3D, bạn cần bố trí một chiếc kẹp nhỏ nhằm giữ các dây cáp đi đến máy đùn và động cơ bước X. Kẹp này còn giúp ngăn không cho cáp của máy in bị mắc vào băng tải in.  

Dây thanh trục Z

Ống Bowden và hệ thống dây điện của máy đùn đi kèm với nhau. Nhờ vậy thiết bị hạn chế sự di chuyển và khả năng tiếp cận của ống dây tóc. Trong quá trình lắp ráp, bạn có thể tháo dây ra khỏi ống Bowden. Thậm chí người dùng còn dễ dàng tùy chọn gắn đèn LED trên lan can. 

Núm điều khiển

Cùng với núm điều khiển có sẵn, người dùng có thể gắn thêm một núm hẹp để điều hướng menu nhanh hơn. Thiết kế độc đáo này giúp bạn tùy chỉnh cài đặt chỉ bằng một ngón tay. 

Bàn in 3d

Trong bộ kit linh kiện máy in 3D model Ender 3 không thể thiết tấm kính cường lực. Bạn nên chọn sản phẩm tương thức với tất cả các kiểu máy Ender 3. Nó được cố định bằng các kẹp ngay trên đầu băng tải in. 

Bàn in kính

Phụ kiện này có thể dùng thay thế bàn in gốc của Ender 3 hoặc Ender 3 Pro. Chúng giúp phần dưới của bàn in mịn hơn, nâng cao chất lượng hình ảnh. Hơn nữa, nó cũng góp phần tiết kiệm thời gian, công sức để nhận về sản phẩm hoàn chỉnh. 

Tấm xây dựng PEL

Với model Ender 3 sẽ có một số bản dựng khác nhau, trong đó bao gồm tấm xây dựng PEL. 3D linh kiện này cực kỳ hấp dẫn đối với các vật liệu như ABS, PLA. Sau khi hoàn tất quá trình in, bề mặt nguội, người dùng có thể dễ dàng tháo nó ra. Nhờ vậy bản in không bị bung, đảm bảo rõ ràng sắc nét cho lần in tiếp theo.  

 

Lưu ý khi nâng cấp máy in 3D Ender 3 chính hãng

Máy in 3D Ender 3 nổi bật với việc lắp đặt đơn giản. Tuy nhiên, để đảm bảo thiết bị vận hành ổn định bạn nên tuân thủ đúng các bước theo chỉ dẫn từ nhà sản xuất. Nếu không mua cả bộ kit linh kiện, quý vị có thể mua rời những thứ cần thiết để tiết kiệm. 

linh kien may in 3d

Khi lắp đặt máy in 3D cần phải đầy đủ linh kiện

Trong quá trình lắp ráp máy, bạn phải chuẩn bị sẵn đầy đủ dụng cụ cơ bản như: Tua vít, cờ lê, kim, giũa,… dây điện loại nhỏ chạy điện 12V cùng dây điện to tương ứng dòng 220V. 

Trường hợp nếu không thể lắp thiết bị, quý vị hãy kết nối ngay tới đội ngũ kỹ thuật của đơn vị phân phối. Như vậy bạn sẽ nhanh chóng được hỗ trợ một cách chi tiết. 

Nâng cấp máy in 3D Ender 3 giúp tốc độ làm việc được cải thiện hơn

Hy vọng với những thông tin trên đây bạn đã biết linh kiện máy in 3D Ender 3 bao gồm những gì. Đừng quên liên hệ tới 3D Thinking nếu cần tư vấn kỹ hơn về từng model sản phẩm.

Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
    Giỏ hàng của bạn
    Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng