3DThinking

In 3D: Ưu điểm và tính ứng dụng

Người viết: admin 15, Th3, 2022

Bạn có biết Trung Quốc đã từng xây dựng một ngôi nhà 6 tầng chỉ trong vòng 72 tiếng đồng hồ. Bạn có biết Mỹ tự tin tuyên bố trong 6 năm tới sẽ giải quyết chỗ ở cho 1 tỷ người lao động có thu nhập thấp. Bạn có biết hiện nay người ta đã có thể in được một cái tai người thậm chí là quả tim đang đập. Tất cả những điều này là nhờ công nghệ in 3D. Thế kỷ tới được dự báo là thế kỷ của in 3D và dùng công nghệ in 3D sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề của thế giới.

Công nghệ in 3D là gì

Bạn đã quá quen thuộc với công nghệ in 2D. Công nghệ này sử dụng máy in và mực in in các họa tiết, hình ảnh trên các chất liệu như giấy, bìa. Thế còn công nghệ in 3D là gì.

Về cơ bản công nghệ in 3D cũng là in các chi tiết và vật tư theo kỹ thuật in. Chỉ có điều vật liệu để in không phải là mực và giấy mà là các loại vật liệu như tế bào sống, sợi cốt thép, hạt nhựa. Công nghệ này được biết đến là công nghệ trong tương lai và đã được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp chế tạo, y khoa, kiến trúc và xây dựng.

Công nghệ in 3D cho phép in các bản thể dựa trên các vật mẫu. Những thứ có thể in được như máy móc, nhà cửa, các chi tiết của máy bay, ô tô…Có thể nói công nghệ in 3D có thể in bất cứ thứ gì con người có thể làm ra. Điều này giúp tiết kiệm chi phí thời gian cũng như công sức của con người.

Ứng dụng của công nghệ in 3D trong đời sống

Trong ngành sản xuất ô tô

Công nghệ in 3D dùng để tạo mẫu cũng như sản xuất một số chi tiết và bộ phận lắp ráp của các chiếc ô tô. Thậm chí ngành công nghiệp ô tô còn sử dụng công nghệ in 3D để sản xuất một chiếc xe hoàn thiện. Công nghệ này được dự báo sẽ giúp người có thu nhập thấp có thể mua được ô tô nhờ chi phí và giá thành giảm đáng kể.

Trong ngành công nghiệp điện tử

Công nghiệp điện tử cũng là một trong những ngành ứng dụng công nghệ in 3D vô cùng tốt. Máy in 3D được sử dụng để chế tạo những bộ phận và các chi tiết máy phức tạp đòi hỏi yếu tố cao về mặt kỹ thuật. Công nghệ này cho phép tạo ra các loại linh kiện bán dẫn và các bộ phận kim khí.

Trong sản xuất hàng tiêu dùng

Công nghệ in 3D được ứng dụng rộng rãi trong việc sản xuất hàng tiêu dùng. Điều này giúp tiết kiệm chi phí và đa dạng hàng hóa.

Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
    Giỏ hàng của bạn
    Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng