3DThinking

Đánh giá Anycubic Photon M3 Max

Người viết: admin 06, Th4, 2024

Đánh giá Anycubic Photon M3 Max

ƯU ĐIỂM ANYCUBIC PHOTON M3 MAX

  • Khối lượng in lớn
  • Khá phải chăng cho kích thước của nó
  • Hiệu suất tuyệt vời

NHƯỢC ĐIỂM ANYCUBIC PHOTON M3 MAX

  • Thùng khó xử lý
  • Giao diện người dùng hạn chế
  • Tốc độ in chậm

Công nghệ  Anycubic Photon M3 Max

Anycubic Photon M3 Max là máy in 3D nhựa lớn đầu tiên của Anycubic, nhưng nhìn từ vẻ ngoài của nó, nó không thực sự tạo ra cảm giác in ấn lớn. Bạn biết đấy, máy in 3D nhựa lớn thường có vỏ kim loại lạ mắt.

Các ví dụ điển hình bao gồm Elegoo Jupiter , Phrozen Mega 8K và Peopoly’s Phenoms .

Đúng như tên gọi của nó, Anycubic Photon M3 Max là dòng M3 lớn nhất của Anycubic, với kích thước bàn in là 298 x 164 x 300 mm. Về mặt dấu chân, nó giữ cho nó tương đối thuần hóa ở kích thước 400 x 408 x 596 mm.

Vì vậy, nó khá lớn. Nó vượt qua Elegoo Jupiter với kích thước xây dựng 277 x 156 x 300 mm nhưng lại hơi kém so với kích thước khổng lồ của Mega 8K. Tuy nhiên, đó là một khối lượng ấn tượng để sử dụng,

BÊN TRONG ANYCUBIC PHOTON M3 MAX

Thiết kế thông minh của Anycubic vì với kích thước này, bạn sẽ không muốn có nắp rời phía trên. Bạn sẽ cần thêm không gian chuyển hướng lớn để tháo nó ra.

MÀN HÌNH ĐƠN SẮC 7K 13,6 INCH

Trọng tâm của Anycubic Photon M3 Max là màn hình đơn sắc 13,6 inch. Là 7K và có 6480 x 3600 pixel có nghĩa là độ chính xác XY là 46 micron. Khá nằm ở giữa 51 micron (6K) của Sao Mộc và 43 micron của Mega 8K.

Đối với nguồn sáng của Anycubic Photon M3 Max , Anycubic đã bố trí 84 đèn LED tạo nên ma trận ánh sáng. Sau khi sử dụng máy đo lux, chúng ta có thể nói độ đồng đều của ánh sáng khá tốt ở khoảng 90%.

Để bảo vệ màn hình khỏi việc gõ phím không mong muốn, nó đi kèm với một lớp màng bảo vệ phía trên và một tấm dự phòng.

Là một vật tư tiêu hao sau khoảng 2000 giờ sử dụng, bạn sẽ phải thay màn hình LCD và bỏ ra thêm 250 USD. Không quá đáng để yêu cầu một chiếc máy in cỡ này, nhưng bạn muốn tránh phải thay thế nó trước do một số vết xước lớn.

NẠP NHỰA TỰ ĐỘNG

Một trong những điểm mới bắt mắt nhất trên Anycubic Photon M3 Max là cơ chế tự động nạp nhựa. Được phát triển bởi Anycubic cho M3 Plus và Anycubic Photon M3 Max cỡ lớn, cơ chế bơm sẽ tự động đổ đầy nhựa mới khi bình sắp hết.

Nó hoạt động thông qua một chai nhựa (Anycubic) ở phía sau máy được cấp khí bằng ống khí, tạo ra áp suất dương và đẩy nhựa qua một ống khác vào thùng.

Mức thùng được kiểm tra bằng hai ngạnh kim loại, chạy một dòng điện nhỏ bị gián đoạn mỗi khi thùng giảm xuống dưới một mức nhất định.

FEP

Đừng hoảng sợ khi mở thùng máy in của bạn và nhận thấy rằng nó không đi kèm với tấm FEP trong suốt, có thể nhìn thấy thông thường. Đối với dòng Anycubic Photon M3 Max mới của mình, Anycubic đã đưa ra loại FILM.

Tấm phim FEP trông giống như thủy tinh sữa này bao gồm một mặt nhẵn hướng về phía màn hình và một mặt thô hướng vào bên trong lồng giặt.

Nỗi sợ băng giá làm ảnh hưởng đến độ phân giải in hoặc độ truyền ánh sáng là không có cơ sở và mặt thô hướng vào trong được cho là cho phép tháo bộ phận dễ dàng hơn.

 GIÁ ĐỠ

Nói về sự khác biệt, Anycubic Photon M3 Max có một thanh đúc hẫng khá đặc biệt cưỡi lên và xuống trục Z dẫn hướng kép, chắc chắn. Giá đỡ bằng nhôm dễ dàng đặt tấm lên, mặc dù núm cố định ở trên có thể lớn hơn một chút.

Bản thân tấm in khá thuận tiện khi sử dụng nhờ có tay cầm bên bằng nhôm và thực tế là bản thân vật cố định có thể được sử dụng như một tay cầm lớn để kẹp tấm in. Về độ bám dính, nó hoạt động rất tốt với các bản in bám chắc vào bề mặt kiểu bàn cờ có viền laze.

MÀN HÌNH

Anycubic là một trong số ít nhà sản xuất không bị ràng buộc với bo mạch CBD-Tech và phần mềm ChiTu cho máy in của mình nhưng lại đi kèm với bo mạch chủ và giao diện riêng.

Trên Anycubic Photon M3 Max , bạn sẽ có màn hình cảm ứng màu 4,3 inch với giao diện người dùng Anycubic mà chúng ta đã quen thuộc với các máy trước đây như Mono X và các máy khác.

In ấn & Khả năng sử dụng

MỞ HỘP & LẮP RÁP

Anycubic Photon M3 Max được đựng trong một hộp bìa cứng đơn giản, tùy thuộc vào sự cẩn thận của nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển của bạn.

Với trọng lượng 26 kg, Anycubic Photon M3 Max gần như có trọng lượng nhẹ.

Sau khi tháo rời vỏ kim loại bằng cách tháo một số ốc vít, công việc đầu tiên là lắp ráp máy in. Trong quá trình này, bạn cũng sẽ phải gắn giá đỡ chai tự động nạp lại nhựa ở phía sau và nối các ống với máy bơm.

Anycubic Photon M3 Max đi kèm với một tờ giấy cân bằng dày giúp bạn có được khoảng cách phù hợp cho FEP của thùng và khi bạn đặt tấm in lên đó, bạn chỉ cần siết chặt lại bốn con vít trên tấm xây dựng.

Sau khi được cân bằng, chúng tôi không bao giờ phải xem lại quy trình, bản in vẫn được cân bằng trong toàn bộ quá trình xem xét của chúng tôi.

CHUẨN BỊ CẮT & IN

Khi bạn đã thiết lập xong Anycubic Photon M3 Max , đã đến lúc đưa một số bản in lên đó. Anycubic Photon M3 Max đi kèm với máy cắt Photon Workshop độc quyền của Anycubic, nhưng máy in cũng có sẵn trong Lychee và ChiTuBox.

Với phiên bản mới nhất của Photon Workshop (V2.2.16), bộ cắt được cải tiến một chút và truy cập vào một số cài đặt khác, nhưng nhìn chung, phần mềm vẫn có cảm giác khá cồng kềnh so với các lựa chọn thay thế hiện có.

Nó có tất cả những yếu tố cần thiết, nhưng đặc biệt đối với các cài đặt chuẩn bị in như định hướng mô hình hoặc thậm chí hỗ trợ đặt, Photon Workshop dường như không ngang bằng về tính dễ sử dụng so với Lychee hoặc ChiTuBox.

Tuy nhiên, có một cài đặt mà chúng tôi phải cân nhắc là thời gian xử lý lớp đầu tiên. Cần phải có một số biện pháp kiểm soát vì việc cố gắng lấy bản in đầu tiên của chúng tôi ra khỏi tấm xây dựng đã dẫn đến rất nhiều mảnh vỡ và mảnh đạn bay xung quanh.

Vì lợi ích của bài đánh giá này, chúng tôi đã sử dụng Photon Workshop để cắt , và thời gian xử lý lớp đầu tiên mặc định của nó là 35 giây là hơi nhiều so với mong muốn của chúng tôi.

KHẢ NĂNG SỬ DỤNG

Sau khi cài đặt được thực hiện, bạn có thể lấy khối lượng in 3d 298 x 164 x 300 mm đó để quay và in một số mô hình cực lớn. Cho dù đó là các mô hình thu nhỏ, lô hay thậm chí là các bộ phận chức năng, Anycubic Photon M3 Max đều cung cấp không gian rộng rãi để sáng tạo.

Tuy nhiên, thứ không cung cấp không gian rộng rãi là thùng in.

Đặc biệt là khi bạn lấp đầy tấm in đó bằng những bản in cao, thùng khá nông có thể không chứa đủ nhựa. Bờ phẳng của nó khiến việc lấy thùng chứa nhựa ra khỏi máy in để khởi động trở nên khó khăn hơn.

Tuy nhiên, để không bị khô khi in giữa chừng, bạn có thể sử dụng chức năng tự động nạp lại.

Để làm như vậy, bạn sẽ cần một chai nhựa Anycubic, vặn nắp dạng ống vào đó và kích hoạt chức năng này trong menu của máy in.

Bạn cũng có thể thực hiện điều đó ở giữa bản in, nhưng trước tiên hãy nhớ trộn riêng các hỗn hợp nhựa có thể có nếu bạn muốn bản in của mình có một màu duy nhất.

Việc nạp lại nhựa chắc chắn làm cho các bản in lớn, kéo dài hai đến ba ngày trở nên thoải mái hơn đối với người dùng: bạn chỉ cần không phải lo lắng về việc hết nhựa giữa chừng nữa.

Tuy nhiên, điểm hấp dẫn chính của chúng tôi đối với thiết lập là khả năng tiếp cận của nó.

Giá đỡ chai nằm ở phía sau máy in, điều này đối với hầu hết người dùng, những người có lẽ sẽ đặt máy in trên một loại giá nào đó, sẽ khó tiếp cận.

Đặc biệt là nếu nhựa trôi nổi trong thùng của bạn, thì bất kỳ kiểu quay máy in nào để tiếp cận tốt hơn có thể cực kỳ khó khăn. Việc thiếu khả năng tiếp cận càng trở nên trầm trọng hơn khi bạn phải thay chai.

Hệ thống dây điện và ống của nắp khá ngắn, khiến việc thay thế trở nên cồng kềnh.

Để giữ cho ống sạch sẽ và gọn gàng, hệ thống thỉnh thoảng thực hiện chu trình tự động làm sạch nhưng không có nút nào trong giao diện người dùng để kích hoạt thủ công.

BẢN IN

Đặc trưng

Anycubic Photon M3 Max lớn hơn đáng kể so với những người anh em của nó với kích thước 298 x 164 x 300 mm. Khối lượng in đặt nó giữa  Elegoo Jupiter và Phrozen Sonic Mega 8K .

Vùng in 298 x 164 mm được hỗ trợ bởi màn hình đơn sắc 7K 13,6 inch. Máy in có độ chính xác 6480 x 3600 px và có tỷ lệ tương phản 450:1.

Độ phân giải XY thu được là 46 micron, một lần nữa đặt nó ở giữa Phrozen Mega 8K và Elegoo Jupiter.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT NỔI BẬT

Nguồn sáng UV được hình thành từ một mảng song song gồm 84 đèn LED tích hợp. Anycubic khẳng định rằng mảng này tạo ra nguồn sáng mạnh mẽ, giúp tăng tốc độ in.

Đường ray trục Z trên máy in sử dụng cơ cấu vít bi chính xác, đạt độ chính xác 10 micron và có khả năng xử lý trọng lượng các bản in lớn hơn mà vẫn giữ được độ chính xác.

Máy in cũng được trang bị bộ nạp nhựa tự động, cho phép nạp nhựa vào thùng mà không cần mở nắp – một tính năng mới ở phân khúc giá này.

Bộ nạp hoạt động với một chai nhựa ở phía sau máy, được nạp bằng ống khí, tạo ra áp suất dương và đẩy nhựa qua một ống khác vào thùng.

Mức lượng nhựa được kiểm tra bằng hai ngạnh kim loại chạy một điện tích nhỏ, bị gián đoạn mỗi khi thùng giảm xuống dưới một mức nhất định.

Màn hình cảm ứng 4,3 inch có kích thước vừa phải ở phía trước máy in, cho phép người dùng kiểm soát các chức năng và thiết lập in của máy.

CÁC TÍNH NĂNG MỞ RỘNG

Màn hình bảo vệ: Một lớp màn hình bảo vệ riêng biệt đảm bảo rằng màn hình 13,6 inch của bạn không bị hỏng trong quá trình in. Lớp màn hình bảo vệ có thể thay thế.

Phần mềm cắt lớp Anycubic Photon Workshop: Photon M3 Max đi kèm với phần mềm cắt lớp độc quyền của Anycubic. Nó có các tính năng thú vị như máy quét đầu có thể tạo ra một mô hình 3D của đầu từ vài bức ảnh nhưng cảm giác hơi rườm rà so với các lựa chọn cắt lớp khác hiện có.

“In ấn nhanh”: Anycubic tuyên bố rằng máy in của họ có khả năng in 60 mm/giờ. Trong quá trình kiểm tra, chúng tôi thấy điều đó không phải là sự thật. Đó không phải là máy in nhanh nhất.

THÔNG SỐ CHUNG

Công nghệMSLA
LoạiNhựa
Năm sản xuất2022
Lắp rápHoàn toàn được lắp ráp
Nhà sản xuấtbất kỳ khối nào

 

THÔNG SỐ IN 3D

Khối lượng in298x164x300mm
Độ dày lớp10 micron
Độ phân giải XY46 microns (6480 x 3600 điểm ảnh)
Độ chính xác trục Z0,01mm
Tốc độ in60 mm/giờ
Cân bằng giườngThủ công
Màn hìnhMàn hình cảm ứng 4.3 inch
Vật liệu bên thứ ba
Vật liệuNhựa UV 405 nm

 

YÊU CẦU PHẦN MỀM

Phần mềm inHội thảo Photon Anycubic
Hệ điều hànhWindows/macOS
Loại tệpSTL
Kết nốiUSB

 

KÍCH THƯỚC VÀ TRỌNG LƯỢNG

Kích thước khung400x408x596mm
Trọng lượng26 kg
Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
    Giỏ hàng của bạn
    Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng