3DThinking

Cùng đi sâu hơn về dịch vụ thiết kế ngược

Người viết: admin 15, Th3, 2022

Trong công nghệ in ấn ngày nay thì chúng ta đã vẫn luôn không ngừng ngạc nhiên về sự cải tiến và hiện đại của ngành này. Nhất là với công nghệ in 3D thì điều này luôn xảy ra. In 3D là bước tiến mới trong ngành in ấn thì dịch vụ thiết kế ngược chính là sự tiến bộ vượt bậc, một bước đi nhảy cóc của ngành này. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và đi sâu hơn về dịch vụ thiết kế ngược.

Dịch vụ thiết kế ngược là gì?

Thiết kế thì chúng ta cũng dễ hiểu hơn, là sáng tạo, là sản xuất và nghiên cứu ra bất kỳ sản phẩm nào, có thể là tự nghĩ ra hoặc lấy cảm hứng từ đâu đó. Còn thiết kế ngược là gì, nghe nó có vẻ khá là khó tưởng tượng. Tuy nhiên về cơ bản thì thiết kế ngược cũng được coi là một loại in 3D, thiết kế ngược là thiết kế, sản xuất lại một mẫu nào đó dưới thể vật lý, dựa trên một vật mẫu có sẵn, sử dụng thiết bị đo đạc tọa độ cho ra các số hóa, từ các dữ liệu đó sẽ tạo ra một sản phẩm khác tương tự bằng vật lý.

Đây được coi là cách nhân bản cơ bản nhất xuất hiện từ khá lâu trên thế giới, nhân bản ra các vật thể khác dựa trên số hóa, dữ liệu có sẵn đo đạc được từ mẫu có sẵn.

Vì sao lại cần tới dịch vụ thiết kế ngược, về cơ bản có rất nhiều những vật thể trên thế giới cần được nhân bản nhưng lại có thiết kế phức tạp, khó mà có thể nhân bản ra hay sao chép được nếu không sử dụng công nghệ in 3D nói chung và dịch vụ thiết kế ngược nói riêng.

Về quy trình của dịch vụ thiết kế ngược

Sẽ khác khá nhiều do với một dịch vụ thiết kế thuận, thì dịch vụ thiết kế ngược thì đương nhiên sẽ ngược lại rồi. Nếu như trước đây, người ta đi theo quy trình thiết kế thuận từ ý tưởng, thiết kế cho ra các sản phẩm. Thì hiện nay các nhà thiết kế lại đi theo quy trình khác hoàn toàn, đó chính là dịch vụ thiết kế ngược, trong quy trình này thì nhà thiết kế sẽ đi tạo ra các sản phẩm dựa trên một sản phẩm đã có sắn, có thể nói là tái tạo sản phẩm qua phương pháp đo đạc số liệu từ đó tạo nên một sản phẩm hoàn thiện hơn để tung ra thị trường.

Nhờ có những ưu điểm vượt trội của mình mà dịch vụ thiết kế ngược đang dần trở nên phổ biến hơn trong sản xuất và thiết kế, để tạo ra được những sản phẩm hoàn thiện. Nhất là trong sản xuất mặt hàng, đã có nhiều doanh nghiệp áp dụng công nghệ này là một giai đoạn chính trong sản xuất.

Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
    Giỏ hàng của bạn
    Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng