3DThinking

Công nghệ in 3D nhựa đang làm thay đổi thế giới

Người viết: admin 15, Th3, 2022

Tìm hiểu công nghệ in 3D tại 3dthinking.vn

Như bạn cũng đã biết với công nghệ in ấn người ta có thể in hàng trăm hàng ngàn văn bản từ các chất liệu đó là giấy và mực in trong thời gian nhanh chóng. Công nghệ này được gọi là công nghệ in 2D tức là tại 2 chiều không gian. Còn công nghệ in 3D được biết đến là phương pháp phân tách mô hình thành cách lớp sau đó xếp chúng lên nhà. Để thực hiện được công nghệ này cần những chiếc máy in 3D chuyên dụng.

Tuy nhiên loại mực dùng để in 3D không phải là mực viết thông thường mà đó là các chất liệu như chất liệu nhựa, kim loại, resin tùy theo từng loại sản phẩm. Thậm chí người ta còn từng in thành công mô sống của người bằng công nghệ 3D.

Công nghệ in 3D nhựa có thể hiểu là phân tách các lớp trong vật chất sau đó xếp chúng chồng lên nhau tạo thành bản sao không hề sai lệch so với bản mẫu. Trong khi đó chất liệu và mực in ở đây chính là các loại vật liệu cũng như vật chất như nhựa hoặc kim loại.

Có thể nói công nghệ in 3D đang làm thay da đổi thịt hằng ngày đời sống công nghệ trên thế giới.

Ứng dụng của công nghệ in 3D tại 3dthinking

Công nghệ FDM

Đây được hiểu là công nghệ in 3D nhanh chóng và có giá thành rẻ nhất. Công nghệ này cũng đang xuất hiện hầu hết trên các loại máy in 3D có mặt trên thị trường. Điểm nổi bật của in 3D theo công nghệ FDM đó chính là đun nóng cũng như đùn sợi dây nhựa thành những mô hình cụ thể.

Công nghệ Resin

Công nghệ Resin của 3d thinking sử dụng mực in sẽ là mực in 3D resin tồn tại ở dạng lỏng.
Loại mực này bao gồm công nghệ SLA, DLP và in 3D liên tục. Công nghệ này cho bản sao với chất liệu bề mặt tương đối mềm mịn mang nhiều ưu điểm về mặt thẩm mỹ cũng như có tính ứng dụng cao.

Công nghệ SCAN 3D

Scan 3D để phân tích lõi cấu trúc của các vật thể từ đó tạo hình cũng như đổ khuôn được hiệu quả và chất lượng hơn. Công nghệ này mang đến những ưu điểm về cấu trúc cũng như chất liệu và đồ vật.

Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
    Giỏ hàng của bạn
    Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng