3DThinking

2 ứng dụng quan trọng nhất của công nghệ scan 3D cơ khí

Người viết: admin 15, Th3, 2022

Scan 3D cơ khí là một trong những hoạt động được sử dụng rộng rãi tại các doanh nghiệp sản xuất các mặt hàng cơ khí và linh kiện, thiết bị… Việc scan 3D mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 2 ứng dụng vô cùng hữu ích của scan 3D cơ khí đối với nhà sản xuất, các doanh nghiệp, công ty quy mô lớn nhỏ khác nhau.

Các bước để tiến hành scan 3D cơ khí
Quá trình scan 3D cơ khí không quá phức tạp nhưng đòi hỏi người thực hiện phải có kinh nghiệm thì mới cho ra các sản phẩm chất lượng tốt nhất. Đầu tiên bạn cần chọn mẫu vật mà mình định tiến hành scan 3D, sau đó đặt mẫu vật lên một cái bàn xoay được chuẩn bị sẵn. Nếu như kích thước của mẫu vật lớn không thể đặt lên bàn xoay được thì bạn có thể đặt chúng lên bàn hoặc dưới mặt sàn đều được.

Bước tiếp theo bạn sẽ lấy dán điểm để gắn vào các vị trí trên mẫu vật theo khoảng cách nhất định được quy định trong máy. Sử dụng máy scan 3D cơ khí để chiếu vào mẫu vật, hình ảnh mẫu vật dưới dạng không gian 3 chiều được hiển thị trên màn hình máy tính được kết nối với thiết bị scan. Toàn bộ hình ảnh thu về sẽ được lưu giữ trên máy tính để hỗ trợ trong việc nghiên cứu và sản xuất.

 

2 ứng dụng của scan 3D cơ khí
Scan 3D cơ khí bao gồm 2 ứng dụng phổ biến đó là ứng dụng đo kiểm sản phẩm và ứng dụng thiết kế ngược. Những ứng dụng này mang tính thực tiễn và đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp trong lĩnh vực chế tạo cơ khí.

Ứng dụng đo lường sản phẩm
Để biết được sản phẩm khi sản xuất ra có đạt yêu cầu hay không thì người ta sử dụng các bản vẽ scan 3D cơ khí. Những sản phẩm đáp ứng đầy đủ về tiêu chuẩn: kích thước, chất liệu, chi tiết trên sản phẩm sẽ được đưa ra ngoài thị trường tiêu thụ. Ngược lại nếu những sản phẩm nào có các chỉ số sai lệch so với bản vẽ scan 3D thì sẽ được trả về yêu cầu sửa lại cho tới khi đạt yêu cầu.

Ứng dụng thiết kế ngược
Các mẫu vật có chi tiết và cấu tạo phức tạp sẽ được tiến hành scan 3D cơ khí. Khi có được bản scan 3D cơ khí hoàn chỉnh sẽ được đưa đến bộ phận sản xuất thử xem chất lượng và các chỉ số có đúng như mẫu vật ban đầu hay không. Nếu có thì tiếp tục đem sản phẩm mới scan lại cho tới khi đạt yêu cầu.
Hiện 3d Thinking là đơn vị cung cấp các dòng máy scan 3D chất lượng tốt có độ bền cao, giá thành hợp lý. Liên hệ qua đường dây nóng để được tư vấn và mua hàng.

Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
    Giỏ hàng của bạn
    Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng