Nhựa in 3D PVA (nhựa in 3d hòa tan trong nước)

Nhựa in 3D PVA (nhựa in 3d hòa tan trong nước)

Mô tả ngắn:
Polyvinyl alcohol, hoặc PVA, là một polymer hòa tan trong nước, không nên nhầm lẫn với PVAc - polyvinyl acetate - là keo trắng hòa tan trong nước.
Giá:
980.000VND
Bảo hành:
 
Khuyến mại:
 
Vận chuyển:
 
Thông tin sản phẩm

Polyvinyl alcohol, hoặc PVA, là một polymer hòa tan trong nước, không nên nhầm lẫn với PVAc - polyvinyl acetate - là keo trắng hòa tan trong nước. PVA là một polyme tổng hợp không màu, không mùi với các đặc tính tương hợp sinh học đáng kể. Nó cũng có độc tính thấp, do đó có thể được sử dụng trong các sản phẩm sức khỏe  và có thể phân hủy sinh học một cách hợp lý.

PVA được biết đến nhiều nhất trong cộng đồng in 3D như một vật liệu hỗ trợ được sử dụng với máy in 3D tối thiểu có 2 đầu in . Thông thường, máy FDM chỉ có một đầu in 3d  cả phần in và cấu trúc support đều được tạo ra bằng cùng một loại vật liệu. Loại bỏ các thanh suport có thể là một công việc phức tạp tùy thuộc vào vị trí của chúng, chưa kể đến những vết xấu xí mà chúng có thể để lại trên bộ phận này. Máy in FDM đùn kép ( hai đầu in )  cho phép sử dụng các vật liệu khác nhau , và đây là lúc PVA trở nên hữu ích. Ưu điểm lớn nhất của dây tóc PVA là nó hòa tan trong nước, do đó, support được in bằng vật liệu này có thể được loại bỏ dễ dàng bằng cách làm nổi phần này trong vài giờ.

Phương pháp này không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho việc fowx support  mà còn tránh để lại bất kỳ dấu vết nào trên bộ phận và giảm thời gian hậu kì như chà nhám và sơn. Giải pháp tuyệt vời, phải không?

PVA thường hoạt động tốt với các sợi PLA vì nó sử dụng các điều kiện in tương tự, bao gồm cả nhiệt độ. PLA là vật liệu kỵ nước, có nghĩa là nó không “thích” nước, vì vậy nếu một bộ phận PLA được in với các giá đỡ PVA, thì chỉ các giá đỡ sẽ hòa tan trong nước để bộ phận đó ở trạng thái hoàn hảo.

Vậy đối với các chi tiết có chiều sâu, hầm hố góc cạnh rất thích hợp để sử dụng vật liệu PVA support

cuon-nhua-in-3d-pva-hoa-tan-trong-nuoc-min-1-.jpg

nhua-in-3d-pva-flashforge-min-1-.jpg

nhua-in-3d-pva-flashforge-1-min-1-.jpg

Hiện tại 3D Thinking là đơn vị ủy quyền phân phối các sản phẩm nhựa Flashforge  tại Việt Nam. Quý khách quan tâm có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ

Hotline : 0938245599 Facebook : Scan 3D Hà Nội 

Địa Chỉ : Phòng 212, Tòa 5 tầng, Cụm Chung Cư Cầu Bươu, Đường Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì

Goofle Map :  Tại đây