3DThinking

Máy quét 3D màu iReal 2E có phải là máy phù hợp với bạn không?

Người viết: admin 05, Th9, 2022

Máy quét 3D màu iReal 2E có phải là máy phù hợp với bạn không?

Khi mua một máy quét 3D có một số yếu tố cốt lõi cũng cần được xem xét: những mục nào cần được quét, dữ liệu quét được sử dụng cho mục đích gì, yêu cầu về độ chính xác và độ mịn, và liệu cần quét màu, v.v …

Do nhiều khách hàng không chắc liệu iReal 2E có phải là máy quét 3D đáp ứng nhu cầu của họ khi mua hay không, bài viết này tóm tắt các tình huống áp dụng và các ngành ứng dụng phổ biến của iReal 2E

Ưu điểm của Máy quét 3D màu iReal 2E

 1. Trường Xem Lớn (FoV) 580 mm * 550 mm: Căn chỉnh dễ dàng và mượt mà để quét 3D các đối tượng có kích thước vừa và lớn (lớn hơn 30 cm);
 2. Độ sâu trường ảnh từ 280 mm đến 1000 mm (khoảng cách quét hiệu quả 720 mm): Dễ vận hành và thân thiện với người mới bắt đầu;
 3. Đối tượng đen mạnh và khả năng quét tóc: Các đối tượng có bề mặt mờ có thể dễ dàng quét; hơn 90% kiểu tóc có thể được quét để có được dữ liệu đầy đủ hơn về con người;
 4. Khả năng mạnh mẽ để xác định màu sắc sâu và ánh sáng cùng một lúc: không cần phải điều chỉnh độ phơi sáng bằng tay trong quá trình quét;
 5. Công nghệ quét vô hình, an toàn cho mắt: Thân thiện hơn và an toàn hơn cho người được quét;
 6. Hỗ trợ quét môi trường tối với trải nghiệm tốt hơn: Thân thiện hơn với người dùng nếu cần quét cơ thể khỏa thân (ví dụ: chỉnh hình cột sống, thu thập dữ liệu về ung thư vú).
 7. Khả năng thích ứng với môi trường ánh sáng, không sợ quét ngoài trời: Đáp ứng yêu cầu quét đa cảnh (ví dụ khảo cổ ngoài trời, định hình kiểu hình sinh trưởng thực vật).

Máy quét 3D là một công cụ trợ giúp cho các nhà thiết kế.

 1. Máy quét 3D là một công cụ hoàn hảo khi chúng ta cần khôi phục 1: 1 các hạng mục hoặc mô hình hóa nhanh các bề mặt phức tạp;
 2. Mục đích của việc mua máy quét 3D không phải để thay thế vai trò của nhà thiết kế 3D, mà để hỗ trợ các nhà thiết kế 3D trong việc nâng cao hiệu quả và độ chính xác của việc lập mô hình.
 3. Không có máy quét nào giải quyết được tất cả các vấn đề quét của bất kỳ mục nào (tương tự như nhóm ống kính của SLR), và cần có các loại máy quét khác nhau để quét hiệu quả trong các tình huống quét khác nhau.
 4. Trong trường hợp một số mục / bộ phận khó được quét một cách chính xác và hoàn chỉnh, mô hình chuyển tiếp có thể hữu ích.
 5. Nên sử dụng mô hình chuyển tiếp trong các trường hợp sau: khi quét 3D một số đối tượng không có bề mặt phức tạp; dễ dàng đo thông tin về chiều và không cần khôi phục độ chính xác cao 1: 1.
 6. Sử dụng tốt máy quét 3D có thể nâng cao hiệu quả của việc mô hình hóa các bề mặt phức tạp (giảm chi phí thời gian mô hình hóa), giảm yêu cầu đối với kỹ sư cấp cao (tối ưu hóa cấu trúc bậc thang), và do đó có thể giảm chi phí lao động một cách hiệu quả.
 7. Chỉ bằng cách kết hợp linh hoạt giữa máy quét 3D và mô hình hóa tiến / lùi mới có thể phát huy giá trị tối đa của thiết bị và có thể hiện thực hóa một tương lai được số hóa.
Máy quét 3D iReal 2E

 

 

Thị trường phù hợp cho iReal 2E

Chân dung 3D

 1. Chân dung in 3D và ký tự CG: Quét tóc giúp chụp mô hình 3D hoàn chỉnh hơn để giảm chi phí tối ưu hóa dữ liệu.
 2. Chân dung nghệ thuật 3D: Thật khó để giữ được một tư thế đặc biệt trong một thời gian dài. Trường nhìn rộng và tốc độ quét nhanh giúp giải quyết vấn đề.
Quét 3D cơ thể người Quét 3D cơ thể người

 

Phục hồi chức năng Y tế

IReal 2E với Trường nhìn lớn là một công cụ hoàn hảo cho tình trạng này, đặc biệt là để quét lưng và chân của họ.

Quét 3D y tế

Nhóm người dùng đặc biệt

 1. Trường nhìn lớn giúp ghi lại dữ liệu 3D của em bé với tốc độ quét nhanh. Rất khó để quét trẻ sơ sinh và trẻ em vì họ khó kiểm soát chuyển động của mình.
 2. Chức năng quét vô hình mang lại trải nghiệm quét an toàn và thoải mái hơn cho người được quét.
Quét 3D đầu của em bé

Tùy chỉnh quần áo

Ưu điểm: Quét nhanh trong vòng 1 phút, quét toàn thân, chi phí thấp, di động.

Mô hình in 3D thu nhỏ

Yêu cầu của in 3D thu nhỏ Nhân vật: yêu cầu thấp về chi tiết, quét nhanh, dữ liệu 3D hoàn chỉnh.

Ưu điểm: FoV lớn, trải nghiệm quét mượt mà, tốc độ quét nhanh, chế độ quét tóc giúp dữ liệu đầy đủ hơn, và chế độ quét vô hình mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người được quét.

Mô hình in 3D thu nhỏ

Điêu khắc kỹ thuật số

Yêu cầu của tác phẩm điêu khắc quét: kích thước trung bình đến lớn, ít đặc điểm hình học hơn, yêu cầu tương đối thấp về chi tiết, liên kết trơn tru và dữ liệu 3D hoàn chỉnh.

Ưu điểm: iReal 2E có Trường nhìn lớn, đây là một lợi thế để quét các tác phẩm điêu khắc có ít đặc điểm hình học hơn vì nó có thể mang lại sự liên kết mượt mà hơn.

Tác phẩm điêu khắc quét 3D

Tác phẩm điêu khắc thành phố, tác phẩm điêu khắc đá

Yêu cầu: ít đặc điểm hình học hơn trên các bộ phận

Ưu điểm: FoV lớn, dễ dàng căn chỉnh

Điêu khắc đá quét 3D Điêu khắc đá quét 3D

 

Các phần của tòa nhà cổ

Tình huống: khi quét 3D một tòa nhà cổ, iReal 2E có thể đóng vai trò bổ sung cho máy quét không gian.

Ưu điểm: FoV lớn, dễ canh chỉnh, quét màu 3D.

Giáo dục, Khoa học và Nghiên cứu

Các kịch bản áp dụng: Nghiên cứu khoa học phân tích hình thái cát lún, số hóa 3D non bộ, thu nhận hình thái rễ cây, phân tích sinh trưởng thực vật và thu nhận kết cấu bề mặt.

Ưu điểm: FoV lớn, căn chỉnh dễ dàng.

Cây quét 3D Cây quét 3D

 

Một số loại đồ nội thất

Đối với một số loại đồ nội thất, chẳng hạn như ghế sofa, iReal 2E có thể giúp ghi lại dữ liệu 3D có độ chính xác cao. Lý do là ghế sofa có xu hướng có ít đặc điểm hình học hơn và kích thước của chúng tương đối lớn.

Thảm lót chân ô tô, thảm thân xe

Ưu điểm: FoV lớn, căn chỉnh dễ dàng. Nếu bạn có yêu cầu cao hơn về độ chính xác, bạn nên dán các điểm đánh dấu.

Lời khuyên: Đặt một số khăn giấy hoặc vật dụng nhỏ ở những nơi không quan trọng để việc căn chỉnh trơn tru hơn.

Reverse Engineer của ghế ô tô

Thiết kế của ghế ô tô: yêu cầu thấp hơn về các chi tiết;

Ưu điểm: FoV lớn, dễ dàng căn chỉnh, khả năng thích ứng vật liệu mạnh.

Thị trường chung cho iReal 2E

 1. Đối với kỹ sư 3D và nhà thiết kế in 3D: chân dung nghệ thuật 3D, sản xuất sáng tạo và phát triển các dẫn xuất;
 2. Các hạng mục tùy chỉnh: hỗ trợ dữ liệu phục hồi chức năng y tế, tùy chỉnh khoang giả, thảm lót chân ô tô và tùy chỉnh ghế ô tô;
 3. Phân tích kỹ thuật số 3D: Phân tích 3D cho diện tích bề mặt, thể tích, đo cơ thể, v.v. (Quần áo tùy chỉnh, chẩn đoán y tế);
 4. Số hóa 3D của các đối tượng: hiển thị ảo, triển lãm trực tuyến 3D và như vậy;
 5. Sản xuất: sản xuất hàng loạt, sản xuất theo quy mô, v.v.
Máy quét 3D màu iReal 2E có phải là máy phù hợp với bạn không?

 

Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
  Giỏ hàng của bạn
  Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng