3DThinking

Lưu ý khi sử dụng máy in 3D nhựa ABS – click ngay!

Người viết: admin 12, Th9, 2022

Máy in 3D nhựa ABS cho ra sản phẩm đẹp, bắt mắt. Thế nhưng trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý những điều gì? Câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây, mời quý độc giả cùng tìm hiểu.

Nhựa ABS là gì?

ABS(Acrylonitrile Butadiene Styrene) là vật liệu có lịch sử lâu đời trong ngành công nghiệp in 3D. ABS được tạo ra từ polymer Acrylonitrile, Styrene và Butadiene. Chất liệu này được sử dụng phổ biến trong máy in 3D cá nhân hoặc chuyên nghiệp. 

may-in-3d-nhua-abs

Nhựa ABS được sử dụng phổ biến trong máy in 3D cá nhân hoặc chuyên nghiệp

Đây là một loại vật liệu nhựa đầu tiên được sử dụng trong máy in 3D. Nhiều năm sau nhựa ABS vẫn rất phổ biến và được ưa chuộng nhờ cơ tính tốt.

Chất liệu này được biết đến với sự dẻo dai, khả năng chống va đập. Máy in 3D nhựa ABS cho phép có thể tạo ra các bộ phận bền, có khả năng sử dụng và mài mòn. Cho nên những khối LEGO nổi tiếng được làm từ nhựa ABS cũng chính vì lý do đó.

ABS có nhiệt độ thủy tinh cao hơn, đồng nghĩa với việc vật liệu chịu được nhiệt độ cao hơn trước khi bắt đầu biến dạng. Điều này đã làm cho chất liệu trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời với những sản phẩm ngoài trời hay nhiệt độ cao.

Lưu ý khi sử dụng máy in 3D nhựa ABS

Khi sử dụng nhựa ABS in 3D bạn cần chú ý một số điều quan trọng như sau:

may-in-3d-nhua-abs-

Máy in 3D ABS nên được trang bị thêm vỏ bọc để ngăn chặn sự thay đổi nhiệt độ đột ngột

 

  • ABS nhạy cảm với sự thay đổi của nhiệt độ và có thể làm vật liệu co lại. Bạn cần đảm bảo rằng máy in 3D nhựa ABS được làm nóng đến 110º C để tránh hiện tượng này. Ngoài ra máy in 3D nên được trang bị thêm vỏ bọc để ngăn chặn sự thay đổi nhiệt độ đột ngột.
  • Bạn nên in một số lớp đầu tiên của bộ phận. Với nhiệt độ cao hơn từ 10-20 độ để đảm bảo các lớp bám chặt bàn in.
 • Nhựa ABS tạo ra khói khá khó chịu khi bị nung nóng nên hãy đảm bảo máy in 3D nhựa ABS ở khu vực thông gió tốt. Các sợi ABS hấp thụ độ ẩm bạn cần lưu ý không để chúng tiếp xúc với không khí và nước trong thời gian dài.

Ứng dụng nhựa ABS trong in 3D

Máy in 3D nhựa ABS được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó có thể kể đến như:

 • Sử dụng máy in 3D nhựa ABS dùng để in vỏ hộp cho các cụm điện hoặc điện tử, các thiết bị thể thao, bộ phận ngành công nghiệp ô tô hay lĩnh vực y tế.
 • Vật liệu in 3D lý tưởng để sản xuất ra các nguyên mẫu, mô hình kiến ​​trúc cho các kỹ sư tại phòng nghiên cứu. Đồng thời máy in 3D nhựa ABS tạo ra các bộ phận giả trong y tế hoặc thiết bị xử lý vật liệu.
 • Và đặc biệt, nhờ đặc tính cách điện, nhựa ABS dùng trong in 3D tạo ra các thiết bị điện tử. Ngành công nghiệp ô tô sử dụng máy in nhựa ABS 3D để sản xuất các công cụ như đồ gá và đồ đạc, các thành phần nội thất xe hơi.

Qua những thông tin trên đây chắc hẳn bạn đã biết được lưu ý quan trọng khi sử dụng máy in 3D nhựa ABS. Nếu cần thêm hỗ trợ quý độc giả hãy để lại bình luận bên dưới để được chuyên trang giải đáp nhanh chóng.

Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
  Giỏ hàng của bạn
  Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng