3DThinking

Làm thế nào để tạo ra bản in đầy đủ từ máy in 3D màu? Giá bao nhiêu?

Người viết: admin 28, Th5, 2022

Máy in 3D màu hiện nay có rất nhiều công nghệ khác nhau. Điều này giúp tạo ra những bản in sắc nét, chân thực đến từng chi tiết. Tuy nhiên, một số khách hàng chưa thực sự hiểu về sản phẩm này. Bạn là một trong số ít đó, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm bắt các công nghệ và cách tạo ra một bản in 3D nhiều màu từ 3D Thinking.

Máy in 3D màu có những công nghệ nào?

Máy in 3D màu trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại. Tuy nhiên, các sản phẩm đó đều tích hợp các công nghệ sau đây:

Máy in 3D màu bằng công nghệ FDM

Máy in 3D màu bằng công nghệ FDM có hai bộ đùn độc lập cùng nhiều vòi phun. Điều này giúp máy có thể in được hai màu trên cùng một chi tiết. Các sản phẩm điển hình có thể thấy là máy in 3D Creator 4, máy in 3D Creator Pro 2 hay máy in 3D Creator 3 Pro mà 3D Thinking đang cung cấp.

may-in-3d-mau-1

Máy in 3D Creator 3 có khả năng in 3D hai màu cùng lúc

Mặt khác, sản phẩm còn có chứa bộ nối màu với hệ thống Mosaic Palette. Chức năng này cho phép bạn dễ dàng sử dụng tối đa 6 cuộn nhựa. Từ đó, chúng ta nhanh chóng nối được 8 màu khác nhau trên cùng một bản in.

may-in-3d-mau-2

Một Ultimaker một màu sử dụng Palette để tạo ra các bản in 4 màu 

Chưa hết, dòng máy in 3D màu còn sử dụng bộ hoán đổi để đạt được bản in khác nhiều màu. Khi áp dụng kỹ thuật này bạn chỉ cần dùng một vòi phun, rút dây tóc cũ ra, lắp dây tóc mới vào. Tuy thao tác đơn giản và hiệu quả nhưng tốc độ duyệt khá chậm.

may-in-3d-mau-3

In nhiều màu với MMU2S

Ngoài ra, máy in 3D màu FDM sử dụng một vòi phun duy nhất, thiết lập nhiều máy đùn. Điều này có nghĩa là bạn có thể in với nhiều màu riêng biệt hoặc với nhiều loại pha trộn. Sự pha trộn xảy ra ở phần cuối nóng của thông thường, những máy này được gọi là máy in 3D đùn kép. Mặc dù điều này đúng về mặt kỹ thuật, nhưng có thể gây hiểu lầm vì nó không phân biệt với máy nhiều vòi.

may-in-3d-mau-4

 Máy in 3d creality CR-X in một bản in hai màu 

Công nghệ in 3D màu khác

Ngoài công nghệ in 3D FDM còn tồn tại một số phương pháp khác như:

+ Material Jetting: In phun là công nghệ in 3D cực nhanh, chính xác. Máy in 3D màu vật liệu tạo ra các sản phẩm cách lắng đọng các giọt Polyme sau đó được xử lý bằng tia UV. Để phát triển các bộ phận đủ màu, những máy này sử dụng các CMYK(Lục lam, Đỏ tươi, Vàng, Đen và Trắng) cung cấp cho chúng một bộ đầy đủ các màu và sắc thái có sẵn.

may-in-3d-mau-5

Nguyên mẫu màu sắc và họa tiết được in trên Stratasys J750 

+ Multi Jet Fusion: Là một công nghệ tương tự sử dụng Polyme bột thay vì các biến thể lỏng.

may-in-3d-mau-6

Sản phẩm của máy in màu Multi Jet Fusion 

Giá máy in 3d màu?

Nhìn chung, máy in 3D màu hiện nay khá đắt bởi công nghệ chế tạo khó, chi phí vật liệu cao. Tùy vào từng sản phẩm bạn chọn sẽ có những mức tiền cụ thể như sau:

  • Máy in 3D nhiều màu cá nhân: Máy in 3D nhiều màu cấp độ cá nhân có chi phí khoảng 50 triệu đồng. Các máy in 3D màu phổ biến trong phân khúc này như máy in màu Prusa mk3s với MMU hoặc bộ phụ kiện bổ sung Mosaic Palette .
  • Máy in 3D màu chuyên nghiệp: Giá thành cao hơn nhưng có độ chính xác hơn và tạo ra một mô hình in hoàn hảo cho việc tạo mẫu và phát triển sản phẩm. Các máy in 3D Màu phù hợp với mô tả này có giá lên tới 10.000 đô la. Ultimaker S5 và Raise 3D Pro2 Plus là những ví dụ điển hình về máy in 3D nhiều màu phù hợp với một doanh nghiệp cần khả năng in 3D nhiều màu.
  • Máy in 3D màu công nghiệp: Các doanh nghiệp cá nhân không có giới hạn về ngân sách, vì vậy bạn có thể tham khảo Stratasys J-Series. Máy nạp được tối đa 6 loại vật liệu vào một mô hình in 3D duy nhất phổ màu có giá lên đến 500.000 triệu đồng. Độ mỏng của chi tiết có thể in ngang với làn da người.

Trên đây là những phân tích chi tiết về máy in 3D màu. Mọi thông tin chi tiết khách hàng vui lòng liên hệ với 3D Thinking để được giải đáp.

Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
    Giỏ hàng của bạn
    Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng