3DThinking

Hướng dẫn làm máy in 3D mini đơn giản dễ làm

Người viết: admin 30, Th8, 2022

Hướng dẫn làm máy in 3D mini được nhiều người quan tâm. Bởi thông qua các bước chi tiết bạn dễ dàng tự chế một thiết bị in ấn chạy ổn, thành phẩm sắc nét, tỷ lệ sai số thấp.  Ngay sau đây chuyên trang sẽ bật mí chi tiết những tiêu chí quan trọng cần nhớ rõ khi lắp ráp máy in 3 chiều. Bên cạnh đó, bạn còn nắm thêm về các công đoạn thực hiện. 

Những tiêu chí quan trọng khi hướng dẫn làm máy in 3D mini

Hướng dẫn làm máy in 3D mini cho người mới thực hiện lần có lẽ là một thử thách. Bởi để chế ra thiết bị hoạt động được, in sắc nét đòi hỏi bạn phải có một số kiến thức về thiết bị này. Bên cạnh đó, quý vị cần biết về những tiêu chí quan trọng trước khi lắp. Cụ thể:

huong-dan-lam-may-in-3D-mini

Muốn làm máy in 3D tự chế phải hiểu cơ bản về kỹ thuật

Tiêu chí

Chi tiết

Kích thước máy in

Trước khi thực hiện bạn cần quyết định kích thước của chiếc máy in. Thông thường với những dòng tự chế, người dùng chỉ nên lắp ráp dạng để bàn. Như vậy số lượng chi tiết không nhiều, dễ kết nối.

Loại máy in

Chủng loại máy in bạn làm ra sẽ xác định chuyển động chính của đầu in. Chẳng hạn: Máy in Descartes sẽ có đầu in di chuyển trên cả trục X và Y, nhưng một đầu lại xoay ở trục Z. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới độ chính xác của vật thể sau khi in hoàn thiện.

Loại đầu phun

Đầu phun quyết định trực tiếp tới độ phân giải . Vậy nên hướng dẫn làm máy in 3D mini bạn không nên bỏ qua kích thước, vật liệu đầu phun.

Theo đó, size vòi tiêu chuẩn là 0,4mm. Nhưng quý vị có thể mua vòi đường kính nhỏ đến 0,1mm hoặc lớn tới 1mm. Điều này tùy thuộc vào nhu cầu in ấn của bạn.

Số lượng máy đùn

Hầu hết các máy in 3D chỉ có 1 máy đùn. Trường hợp với máy tự chế nếu bạn thích đều lắp được 2 máy. Song quá trình kết nối phải đảm bảo bảng điều khiển hỗ trợ cùng lúc hai thiết bị này. Đồng thời bạn phải tạo cấu hình máy in chắc chắn để quá trình vận hành ổn định, không bị rung lắc ảnh hưởng tới độ phân giải, tính chính xác.

Ngoài xác định những yếu tố kể trên, để lắp đặt máy in 3D bạn cần chuẩn bị đầy đủ linh phụ kiện. Trong đó bao gồm: Bo mạch, động cơ bước, đầu in(máy đùn, cảm biến, quạt), động cơ trên khung, bàn in,….

Hướng dẫn làm máy in 3D mini cơ bản

Để tiến hành hướng dẫn làm máy in 3D mini bạn cần có một chút kiến thức về kỹ thuật. Dưới đây là cách thực hiện cơ bản quý vị có thể tham khảo.

huong-dan-lam-may-in-3D-mini-

Lắp ráp máy in 3D cần đảm bảo chính xác từng bước

  • Bước 1: Cắt Laser phần khung thép(bạn hãy in file thiết kế 2D đảm bảo tính chính xác).

  • Bước 2: Lắp trục XY.

  • Bước 3: Sơn khung thép nhằm tân trang vẻ ngoài chiếc máy. Tuy nhiên chúng ta có thể bỏ qua hoặc sử dụng sơn xịt Nippon, mini ATM giúp tăng độ bền, bóng đẹp.

  • Bước 4: Lắp đèn logo phía sau.

  • Bước 5: Đi dây điện máy in 3D cung cấp nguồn cho máy khởi động.

  • Bước 6: Lắp đầu in kim cương.

Trên đây chỉ là một số bước cơ bản hướng dẫn làm máy in 3D mini. Để được hỗ trợ chi tiết, bạn hãy kết nối tới chuyên trang. Chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cơ chế lắp ráp thiết bị.

Comments

ĐỐI TÁC CỦA 3D THINKING

0
    Giỏ hàng của bạn
    Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng